Chó có thể ăn thịt bò sống không, hay nó có nguy hiểm không?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khi chế độ ăn thô của vật nuôi trở nên phổ biến hơn, cuộc tranh luận cũng ngày càng gia tăng. Trong khi một số chuyên gia ủng hộ chế độ ăn thô, một phần hoặc toàn bộ, khoa học cho biết có nhiều rủi ro hơn lợi ích.

Thịt bò sống rất rủi ro khi cho chó ăn và có thể khiến chúng bị bệnh. Mặc dù thức ăn thô cho chó có những lợi ích, nhưng chúng có thể nhận được tất cả những thứ này theo những cách lành mạnh hơn, ít rủi ro hơn. Cả Bộ Nông nghiệp Liên bang (FDA) và Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ (AVMA) đều khuyên không nên cho chó ăn thịt sống.

Bài viết này sẽ thảo luận về những rủi ro và lợi ích của việc cho chó ăn thịt bò sống và hơn thế nữa.

Chó có thể bị bệnh khi ăn thịt bò sống không?

Chó
Điều quan trọng là một chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận đã xây dựng công thức thức ăn cho chó của bạn.

©Africa Studio/Shutterstock.com

Có, chó có thể bị bệnh khi ăn thịt bò sống. Không chỉ con chó của bạn có thể bị bệnh khi ăn thịt bò sống mà những người khác trong gia đình bạn cũng có thể bị bệnh. Thịt bò sống mang vi khuẩn có hại như Salmonella, listeria và E. coli.

Điều quan trọng là phải xử lý thịt sống một cách an toàn, nghĩa là làm sạch và khử trùng mọi bề mặt mà thịt sống tiếp xúc. Điều này bao gồm bàn tay của bạn, quầy và các món ăn của con chó của bạn. Nó cũng bao gồm quần áo của bạn nếu bạn làm đổ và sàn nhà nếu con chó của bạn là một kẻ ăn uống bừa bãi.

FDA cũng lưu ý rằng vi khuẩn từ thịt sống có thể vẫn còn trên lưỡi chó của bạn. Người và các vật nuôi khác trong nhà có thể bị bệnh nếu con chó của bạn vuốt ve chúng hoặc hôn chúng, đặc biệt nếu chúng liếm gần miệng bạn ngay sau khi ăn.

Cuối cùng, những con chó theo chế độ ăn hoàn toàn thô hoặc nấu tại nhà thường bị thiếu hụt dinh dưỡng vì thức ăn của chúng không chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều quan trọng là thức ăn cho chó của bạn phải được chế biến bởi chuyên gia dinh dưỡng thú y được chứng nhận, không phải chủ sở hữu chó bình thường của bạn hoặc người tự gọi mình là chuyên gia dinh dưỡng thú cưng mà không có bằng cấp.

Tốt hơn nên cho chó ăn thịt bò sống hay nấu chín?

Cho chó ăn thịt nấu chín luôn tốt hơn. Nó mang lại những lợi ích sức khỏe giống như thịt sống mà không có nguy cơ gây bệnh cho bất kỳ ai.

Đảm bảo nấu kỹ thịt bò mà bạn cho chó ăn, giống như cách bạn nấu cho chính mình. Nhưng không giống như khi tự nấu ăn, thịt bò cho chó ăn không được bao gồm bất kỳ chất phụ gia nào như gia vị, muối, hạt nêm, bơ hoặc dầu.

Thịt bò nấu chín, ít chất béo là lựa chọn tốt nhất cho chó của bạn. Thịt bò nấu chín thường là một thành phần trong chế độ ăn nhạt nhẽo dành cho chó có vấn đề về dạ dày hoặc viêm tụy.

Trừ khi bác sĩ thú y của bạn hướng dẫn bạn cách khác, thịt bò chỉ nên được sử dụng như một món ăn cho chó. Nó có thể là một phần thưởng huấn luyện thú vị để vượt qua con chó của bạn. Thức ăn vặt phải luôn chiếm ít hơn 10% trong khẩu phần ăn của chó.

Nếu nhiều hơn mức này, con chó của bạn có thể sẽ bị thừa cân hoặc suy dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng có thể xảy ra nếu con chó của bạn không nhận đủ thức ăn cho chó chất lượng cao và thay vào đó được cho ăn thức ăn thừa hoặc bữa ăn nấu tại nhà để thay thế một phần hoặc toàn bộ.

Chó có thể ăn mỡ hoặc xương bò sống không?

Không, chó không được ăn mỡ hoặc xương bò sống hoặc nấu chín.

Mỡ bò và các loại thực phẩm béo khác có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, bao gồm cả viêm tụy. Viêm tụy ở chó là khi tuyến tụy bị viêm, gây ra các triệu chứng như đau bụng dữ dội, chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy và khát nước nhiều hơn.

Viêm tụy có thể đe dọa tính mạng, đặc biệt là khi không được điều trị. Chó bị viêm tụy nên được đưa đến phòng khám thú y khẩn cấp ngay lập tức.

Khi nói đến xương, một số người cho rằng xương bò sống tốt cho răng và khớp của chó. Tuy nhiên, chúng cũng có thể gây bệnh cho chó của bạn và những người khác trong gia đình, giống như thịt sống.

Không giống như thịt sống, xương sẽ được mang đi khắp nhà bạn và chạm vào nhiều bề mặt–làm tăng khả năng gây ô nhiễm cho người hoặc vật nuôi khác.

Thay vào đó, các lựa chọn thay thế như đánh răng cho chó của bạn bằng kem đánh răng dành cho chó (kem đánh răng của người rất độc!), cho chúng ăn các sản phẩm chăm sóc răng miệng được hội đồng sức khỏe răng miệng thú y phê duyệt và đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y để làm sạch răng sẽ tốt hơn.

Không bao giờ cho chó ăn xương đã nấu chín, vì chúng trở nên giòn và có thể vỡ vụn trong dạ dày, gây rách hoặc vỡ hệ thống tiêu hóa của chúng.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn thịt bò sống

chó mắc bệnh parvo như thế nào
Gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu chó của bạn bị ốm sau khi ăn thịt bò sống.

©Javier Brosch/Shutterstock.com

Nếu con chó của bạn ăn thịt bò sống, hãy theo dõi chúng để tìm các triệu chứng nhiễm khuẩn Salmonella, listeria và E. coli.

Các triệu chứng của vi khuẩn Salmonella bao gồm:

 • Sốt
 • nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • Ăn mất ngon
 • Đau bụng

các triệu chứng listeria có thể bao gồm:

 • Sốt
 • nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • mệt mỏi
 • Yếu đuối
 • Đau nhức cơ bắp
 • Cứng cổ
 • mất phối hợp
 • Lây truyền qua da

Các triệu chứng nhiễm E. coli ở chó bao gồm:

 • Nhiệt độ thấp hoặc hạ thân nhiệt
 • nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • mệt mỏi
 • Yếu đuối
 • Ăn mất ngon
 • mất nước
 • Nhịp tim nhanh
 • Nướu, môi, tai, lỗ mũi và hậu môn có màu xanh

Chó cũng có thể trở thành vật mang mầm bệnh cho những vi khuẩn này mà không bị bệnh. Gọi ngay cho bác sĩ thú y nếu chó của bạn bị ốm sau khi ăn thịt bò sống.

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
4 hoa Tulip phát triển mạnh ở New Hampshire
Bài sau
Chó Ăn Củ Nghệ Được Không – Động Vật AZ