Hoa Hồng Ở Colorado – Động Vật AZ

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hoa hồng là loài hoa vượt thời gian và là sự bổ sung phổ biến cho bó hoa cô dâu và trung tâm đám cưới. Khi bạn nghĩ về một bông hồng, bạn nghĩ về tình yêu, lòng trắc ẩn, và Người đẹp và quái vật. Vì vậy, bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể trồng hoa hồng ở Colorado do mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, nhiều loại hoa hồng chịu lạnh có thể làm cho khu vườn Colorado của bạn trở nên sống động với vẻ đẹp và sự sang trọng.

Hoa hồng là một mặt hàng chủ lực cho người làm vườn ở khắp mọi nơi. Chúng cũng là một trong những loài hoa lãng mạn nhất trên thế giới, nhưng bạn có biết một số loài có thể phát triển mạnh ở Colorado không? Bài viết này sẽ khám phá các loại hoa hồng khác nhau sẽ làm cho phong cảnh của bạn nổi bật với màu sắc.

1. Hoa hồng thảo nguyên (hoa hồng arkansana)

Hoa hồng arkansana nở vào mùa hè.
Hoa hồng thảo nguyên của Colorado là một loại cây bụi chịu hạn với những bông hoa màu trắng đến hồng tuyệt đẹp.

©zulkarnisezer/Shutterstock.com

Hoa hồng thảo nguyên có tên khoa học là hoa hồng arkansana, là một loại cây bụi đẹp có nguồn gốc từ Colorado. Cây bụi mọng nước này có hoa màu trắng đến hồng với những chiếc lá màu xanh đậm trên thân cây có gai cao 2-4 feet. Chúng phát triển mạnh trong tự nhiên và bạn có thể tìm thấy chúng trong mương, thảo nguyên và ven đường.

Hoa hồng thảo nguyên phát triển rực rỡ trong điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Colorado. Nó có khả năng chịu hạn với mức độ cứng từ vùng 4 đến 7. Thảo nguyên hoa hồng không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho bất kỳ cảnh quan nào mà còn cung cấp hông mà bướm và chim có thể ăn được.

2. Hoa hồng gai (Rosa acicularis)

Ảnh cận cảnh hoa hồng nhỏ xinh (Rosa acicularis)
Hoa hồng gai có mùi thơm ngọt ngào phát triển mạnh trên toàn cầu, hỗ trợ động vật hoang dã và cảnh quan.

©aaddyy/Shutterstock.com

Rosa acicularis, được gọi là hoa hồng gai, là một loại cây cứng cáp có nguồn gốc từ Colorado và các vùng khác của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hoa hồng này có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Bạn có thể phân biệt loại hoa hồng bụi này với các loại hoa hồng khác thông qua những chiếc gai giống như kim và hoa màu hồng có mùi thơm ngọt ngào.

Hoa hồng gai phát triển mạnh ở nhiều môi trường sống, bao gồm bờ hơi nước, sườn đồi cây cối rậm rạp và dốc đá. Đây là một loài khỏe mạnh không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan mà còn hỗ trợ động vật hoang dã. Nó có thể cung cấp nơi trú ẩn cho động vật hoang dã nhưng cũng cung cấp hông mà chim, bướm và ong sẽ kiếm ăn trong suốt mùa thu và mùa đông.

3. Hoa hồng lá đỏ (hoa hồng glauca)

Rosa glauca rubrifolia hoa hồng lá đỏ đang nở hoa, cây bụi rụng lá có hoa trang trí đẹp mắt, hoa màu trắng vàng hồng mùa xuân trên cành có tán lá sẫm màu
Hoa hồng lá đỏ vừa cứng cáp vừa quyến rũ trong vườn.

©Iva Vagnerova/Shutterstock.com

Hoa hồng lá đỏ là một loài hoa hồng thú vị với những đặc điểm độc đáo khiến nó khác biệt với các loại hoa hồng khác. Đó là những chiếc lá màu xanh lục hơi xanh và thân cây màu đỏ kết hợp với nhau một cách đẹp mắt và những bông hoa màu hồng mỏng manh mang đến sự sang trọng. Mặc dù loài hoa hồng này không có nguồn gốc từ Colorado, nhưng nó đã được du nhập vào bang này và thích nghi tốt với môi trường của nó.

Hoa hồng lá đỏ là một loại cây chịu lạnh có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau, từ ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm một phần. Nó làm tăng thêm vẻ đẹp cho bất kỳ cảnh quan nào bằng cách thu hút các loài thụ phấn như ong và bướm bằng những bông hoa thơm của nó. Khả năng thích nghi và phát triển của hoa hồng lá đỏ trong các môi trường khác nhau cho thấy tính linh hoạt của nó, khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho các khu vườn ở Colorado.

4. Hoa hồng rừng (hoa hồng)

Cận cảnh hoa hồng nở Woods' Rose (Mountain Rose, Western Rose) Tên khoa học là Rosa Woodsii
Woods’ rose có hoa khá đẹp, dễ trồng trong điều kiện thời tiết khó khăn.

© MOOKKAI/Shutterstock.com

rừng hồng, thường được gọi là hoa hồng rừng, là một loài hoa hồng dại bản địa Bắc Mỹ. Hoa hồng rừng là loài hoa hồng có màu hồng nhạt đến đỏ đậm, nở hoa vào cuối xuân đến đầu hè, hương thơm ngào ngạt khiến mỗi khi bước chân ra vườn, bạn sẽ có cảm giác như đang đi xuyên qua một khu rừng đầy mê hoặc.

Hoa hồng của Woods có thể cao tới 10 feet và là một loại cây khỏe mạnh sẽ tồn tại trong một số môi trường khắc nghiệt. Vì vẻ ngoài hấp dẫn và khả năng tồn tại trong nhiều điều kiện, loài hoa hồng này cũng là một lựa chọn phổ biến cho cảnh quan.

5. Hoa hồng Nootka xù xì (hạt dẻ hồng)

Một bông hoa Rosa nutkana hoặc hoa hồng bụi trong một bụi cây xanh với những cánh hoa màu hồng
Nootka Rose có những bông hoa màu hồng rực rỡ nở từ cuối mùa xuân đến giữa mùa hè.

©RasyidArt/Shutterstock.com

Hoa hồng Nootka là một loại hoa hồng dại hấp dẫn được trồng trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả Colorado. Loài hoa dại này có những bông hoa màu hồng rực rỡ nở từ cuối mùa xuân đến giữa mùa hè và hoa hông màu đỏ cam xuất hiện vào cuối mùa hè và mùa đông. Hoa hồng Nootka nổi tiếng với mùi hương và vẻ ngoài tuyệt vời.

Hoa hồng Nootka là một loại cây cứng cáp có thể chịu được nhiều điều kiện khác nhau. Chúng cao 6 feet và rộng 3-4 feet, khiến chúng trở nên nổi bật trong các khu vườn như một hàng rào hoặc rào chắn xung quanh các khu nhà. Nếu bạn muốn thu hút các loài động vật có vú nhỏ đến khu vườn của mình, hoa hồng Nootka là cách tốt nhất, vì chúng là nơi trú ẩn cho các loài động vật như chim nước.

6. Hoa hồng William Baffin (hoa hồng ‘William Baffin’)

Hoa hồng William Baffin
Hoa hồng leo William Baffin là giống hoa hồng leo dễ trồng.

©Gerry Burrows/Shutterstock.com

Hoa hồng William Baffin là một loại hoa hồng leo được công nhận về độ cứng cáp và dễ trồng. Nó được đặt tên từ Felicitas Svejda, một nhà lai tạo hoa hồng người Canada, người muốn tôn vinh nhà thám hiểm người Canada. Hoa hồng là một giống hoa hồng Kordesii lai với những bông hoa lớn màu hồng nở nhiều lần từ cuối mùa xuân đến mùa đông. Ngoài ra, mức độ cứng cáp của loài hoa hồng này khiến nó trở thành một loại cây tuyệt vời có thể trồng ở Colorado.

Với thói quen sinh trưởng leo trèo, bụi hoa hồng bắt mắt này có thể cao tới khoảng 10 feet và rộng 4 feet. Bạn sẽ thích khả năng sống sót ở nhiệt độ lạnh giá của hoa hồng William Baffin, bao gồm cả mùa đông lạnh giá của Colorado và thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

7. Cinquefoil dính (Khô mocallis arguta)

Lá bạc và hoa vàng của cây cinquefoil cao (Drymocallis arguta, syn. Potentilla argentea, var. tenuiloba)
Lớp màng dính có thể phát triển ở độ cao 11.000 feet.

© Edita Medeina/Shutterstock.com

Khô mocallis arguta, được gọi là cinquefoil cao hoặc cinquefoil dính, là một loại cây hoa hồng thân thảo lâu năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Loài này phát triển trong đất thoát nước tốt và có thể phát triển ở độ cao lên tới 11.000 feet. Lá cinquefoil dính có lá răng cưa chia thành 5 lá chét và hoa màu vàng tươi nở từ tháng 5 đến tháng 8, thu hút các loài thụ phấn như ong và bướm.

Do khả năng thích ứng với các vùng khí hậu khác nhau và khả năng phát triển ở độ cao lớn, cinquefoil dính đủ cứng để phát triển ở Colorado. Khả năng chịu đựng của cây đối với các điều kiện thời tiết khác nhau và khả năng thích nghi với các loại đất khác nhau khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho cảnh quan của Colorado. Với những bông hoa màu vàng tươi và lợi ích sinh thái như một nguồn thức ăn cho các loài thụ phấn, cây hoa giấy cao có thể là một bổ sung đáng yêu và thân thiện với môi trường cho các khu vườn ở Colorado.

8. Hoa hồng Rugosa (hoa hồng)

Hoa hồng Rugosa là một trong những loại hoa hồng cứng nhất hiện nay.
Hoa hồng rugosa là một trong những loại hoa hồng cứng nhất hiện nay.

©iStock.com/vasare

Các tên phổ biến khác của rugosa rose là hoa hồng bãi biển hay hoa hồng Nhật Bản. Đó là một loại hoa hồng khỏe mạnh có nguồn gốc từ Đông Á và nổi tiếng với những bông hoa to, thơm với nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như trắng, hồng và đỏ. Ngoài ra, lá của nó có xu hướng nhăn nheo. Rosa rugosa nở hoa từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu, phát triển hoa hồng rực rỡ chứa nhiều vitamin C và có thể được sử dụng trong thực phẩm, trà và các phương thuốc thảo dược.

Hoa hồng rugosa có thể cao tới 10 feet và có khả năng chống lại các bệnh có thể ảnh hưởng đến các loài hoa hồng khác. Rosa rugosa cũng có thể phát triển tốt ở độ cao lớn và nhiệt độ lạnh, điều này khiến nó phù hợp với môi trường của Colorado.

9. Henry Hudson (hoa hồng ‘Henry Hudson’)

cận cảnh một bông hồng trắng Henry Hudson
Các hoa hồng ‘Henry Hudson’ có thể trồng những bông hoa trắng tuyệt đẹp và hông đỏ tươi vào mùa hè.

©Christiane Godin/Shutterstock.com

Rosa “Henry Hudson” là một giống cây rugosa lai khỏe mạnh, là một phần của giống hoa hồng lai do Felicitas Svejda phát triển. Nó được đặt theo tên của du khách người Anh Henry Hudson. Loại hoa hồng này đến từ Trạm nghiên cứu Morden ở Manitoba, Canada, như một phần của kế hoạch nhân giống hoa hồng sống sót qua mùa đông. hoa hồng ‘Henry Hudson’ được những người trồng hoa hồng yêu thích vì hoa trắng, bán kép, thơm nở suốt mùa hè và những chiếc lá xinh đẹp chuyển sang màu đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu. Những bông hoa màu trắng sẽ có một chút màu hồng khi thời tiết trở lạnh.

hoa hồng ‘Henry Hudson’ chỉ cao khoảng 4 feet với chiều rộng 2-4 feet. Những chiếc lá hình bầu dục, màu xanh đậm bổ sung cho những bông hoa trắng tuyệt đẹp và hông đỏ tươi phát triển vào mùa hè và mùa thu. Ngoài ra, chúng có khả năng kháng bệnh và sâu bệnh. Điều này làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho những khu vực mà những con bọ đó có thể phổ biến, chẳng hạn như gần rừng. Chúng sẽ giữ hoa lâu hơn các giống khác vì côn trùng hoặc bệnh tật sẽ không phá hủy cây.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn biết hoa hồng có thể đặc biệt như thế nào nếu bạn có ngón tay cái màu xanh lá cây. Tất nhiên, có rất nhiều loại hoa hồng – mỗi loại đều độc đáo hơn loại trước. Nhưng nếu bạn sống ở Colorado, bạn có thể tự hỏi liệu hoa hồng có phát triển tốt ở đó không.

Những người làm vườn kỳ cựu biết rằng không dễ để trồng hoa hồng ở Colorado. Thời tiết có thể thay đổi đáng kể từ ngày này sang ngày khác, đặc biệt là vào mùa đông. Nhưng với một chút nghiên cứu và một chút nỗ lực, bạn sẽ nhận được phần thưởng là những bông hoa xinh đẹp có hương thơm như thiên đường và mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá nơi quay phim ‘Outer Banks’: Thời điểm tốt nhất để tham quan, động vật hoang dã và hơn thế nữa!
Bài sau
Một nhóm các con lười được gọi là gì?