Khám phá 10 loài bướm xinh đẹp sống ở Maryland

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Mặc dù Maryland nổi tiếng về sinh vật biển, nhưng tiểu bang này còn có nhiều hơn thế để mang đến cho những người yêu thiên nhiên. Gấu đen, chó sói, rắn đuôi chuông và thậm chí cả ngựa hoang đi lang thang khắp nơi trong bang. Tuy nhiên, Maryland cũng là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng đáng yêu, bao gồm hơn 150 loài bướm và bướm. Tìm hiểu về một số loài bướm đẹp nhất sống ở Maryland và xem chúng trông như thế nào!

1. Quốc vương

Bướm vua trên hoa hồng
Bướm vua trên hoa hồng

©iStock.com/Christophe Merceron

Quân chủ (đám rối thần kinh Danaus) là một số loài bướm đẹp nhất sống ở Maryland. Con bướm có đôi cánh màu đen và cam với những vệt trắng dọc theo các cạnh bên ngoài. Loài côn trùng xinh đẹp này có sải cánh dài từ 3,5 đến 4 inch, khiến chúng đủ lớn để chiêm ngưỡng từ xa.

Bạn sẽ phát hiện ra những loài côn trùng duyên dáng và vương giả này trong những tháng mùa hè ở Maryland. Chúng thường sinh sản gần bông tai vì đó là thức ăn của ấu trùng chúng.

2. Tím Đốm Đỏ

Bướm tím đốm đỏ trên lá có thể được tìm thấy ở Florida
Con bướm đỏ đốm tím ( Limenitis arthemis astyanax ) ở Ontario, Canada chụp cận cảnh khoe màu sắc tuyệt đẹp đậu trên một chiếc lá.

©iStock.com/Jeff Kingma

Thường được gọi là bướm đô đốc, bướm tím đốm đỏ (Viêm khớp) là một cảnh tượng đáng chú ý. phân loài L. a. astyanax có nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam trên cánh, có thể có các đốm màu đen và đỏ cam ở mặt dưới cùng với các dải màu trắng ở các cạnh. Đôi khi, các cánh trước trên lưng cũng có thể có các mảng thể thao màu đỏ hoặc đỏ cam.

Bướm tím đốm đỏ thường bay cách mặt đất chỉ vài bước chân, nhưng chúng dành nhiều thời gian trên tán lá cây. Loài côn trùng này có sải cánh từ 2 đến 2,75 inch.

3. Áo tang

Con bướm mặc áo tang trên vỏ cây
Những con bướm Áo choàng tang lấy tên từ thiết kế giống như chiếc áo choàng của đôi cánh.

©Marek R. Swadzba/Shutterstock.com

Chiếc áo tang (Nymphalis antiopa) là một loài bướm phổ biến được biết đến với vẻ ngoài độc đáo và sải cánh lớn. Những con bướm này có thể có sải cánh dài tới 4 inch!

Bướm áo choàng tang có vẻ ngoài rất đặc biệt khi mặt lưng của cánh có màu nâu sẫm hoặc màu hạt dẻ. Mặt bụng của côn trùng có màu nâu xám trên cánh. Hai bên cánh có viền màu vàng nhạt.

Con bướm có thể có những đốm màu xanh trên cánh, nằm bên trong các cạnh màu vàng. Hơn nữa, mép cánh của chúng trông rách rưới, giống như một chiếc áo choàng cũ kỹ. Đây là một số loài bướm trông độc đáo nhất sống ở Maryland, vì vậy chúng rất dễ nhận dạng.

4. Lưu huỳnh viền hồng

Bướm lưu huỳnh viền hồng trên hoa tím
Hoa huỳnh anh viền hồng có thể giống chiếc lá!

© Nhiếp ảnh Nagel/Shutterstock.com

Lưu huỳnh viền hồng (nội thất Colias) thật thú vị vì Maryland và một phần của Virginia là một số phần mở rộng cực nam của phạm vi côn trùng trên Bờ biển phía Đông.

Những loài côn trùng này có đôi cánh màu xanh vàng tuyệt đẹp với đường viền màu hồng ở rìa của chúng. Phần ngoài cùng của cánh có thể có màu đen, nhưng mép vẫn có màu hồng. Hơn nữa, chân và râu của chúng cũng có thể có màu hồng. Loài côn trùng này thường sống gần những cây việt quất.

5. Đuôi én ngựa vằn

Loài bướm Zebra Swallowtail có thể được tìm thấy ở Florida
Cận cảnh một chú bướm đuôi vằn ( Eurytides marcellus ) đang tắm nắng.

©iStock.com/GDMatt66

Đuôi én ngựa vằn (Eurytides marcellus) là một trong những loài bướm đẹp nhất sống ở Maryland cũng như nhiều vùng khác của đất nước.

Những con bướm lớn này có đôi cánh màu đen với những sọc trắng chạy khắp. Chúng có thể có những mảng màu đỏ trên cánh sau ở cả bụng và lưng. Mặt lưng của cơ thể côn trùng có nhiều lông dài.

Những con bướm này được biết đến với đôi cánh sau đặc biệt dài. Đỉnh của cánh sau của chúng có thể kéo dài ra xa bên dưới cơ thể côn trùng. Sải cánh tổng thể của chúng là từ 2,5 đến 4,1 inch.

6. Vệt tóc xám

Vệt tóc xám ngồi trên hoa lantana
Bướm Hairstreak màu xám phổ biến khắp Bắc Mỹ.

©iStock.com/jamesdvdsn

Con bướm vệt tóc màu xám (Strymon melinus) là một loài côn trùng nhỏ có sải cánh trung bình từ 0,75 đến 1,25 inch. Đôi cánh của những con bướm này có màu xám xanh đẹp mắt với một đốm màu cam trên cánh sau của chúng.

Mặt dưới cánh của chúng có màu xám nhạt và chúng cũng có thể có một số mảng màu cam. Mép ngoài của cánh có thể có màu trắng ở mặt lưng của cơ thể. Mặc dù nhỏ, nhưng những con côn trùng này là một loài rất đẹp và phổ biến.

7. Diana Fritary

Mặt lưng của một con cái màu xanh lam xinh đẹp Diana Fritillary, Speyeria diana, đang ăn rong bướm vàng.  Loài này rất hiếm trong phạm vi của nó.
Đôi cánh của diana fritillary trông giống như được tô màu bằng sơn màu nước.

© Sari ONeal/Shutterstock.com

tàu khu trục Diana (Speyeria diana) là một trong những loài bướm trông ngầu nhất sống ở Maryland. Thật không may, loài này đang bị đe dọa nghiêm trọng do mất môi trường sống liên tục. Những con bướm này có sải cánh từ khoảng 3,5 đến 4,5 inch, khiến chúng đủ lớn để nổi bật so với môi trường xung quanh.

Loài này thể hiện sự dị hình giới tính đáng kể. Con đực có cánh trước và cánh sau màu đen, tất cả đều có màu cam xung quanh bên ngoài cánh và ở các mép. Con cái có màu đen với các mảng màu xanh lam ở mép cánh sau. Chúng cũng có thể có hoa văn màu trắng trên cánh trước.

Phát triển nông nghiệp và các phương pháp phá rừng tiếp tục làm giảm môi trường sống của những sinh vật này.

Kim loại phía bắc, Calephelis
Kim loại phía bắc có đôi cánh lốm đốm.

©Jim và Lynne Weber/Shutterstock.com

Kim loại phía bắc (Calephelis borealis) là một loài bướm quý hiếm sống ở Maryland. Những loài côn trùng này có đôi cánh lốm đốm màu nâu sẫm với các dải màu trắng, các chấm đen và một sọc màu cam dọc bên ngoài cánh ở mặt lưng. Ngoài ra, loài này có thể có màu nâu sẫm với nhiều màu cam hơn được trộn vào màu của chúng.

Mép ngoài của đôi cánh có diềm xếp nếp khiến chúng trông rách rưới. Những con côn trùng này nhỏ với sải cánh dài khoảng 1 đến 1,2 inch.

9. Cô gái trong tranh

sơn nữ
Bướm sơn nữ có bốn đốm mắt trên cánh.

©Super Prin/Shutterstock.com

Con bướm sơn nữ (Vanessa Cardui) là một loài rất phổ biến được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Sải cánh có thể đo từ 1,5 đến 3 inch. Mặt lưng của chúng có màu đen và cam với những đốm trắng gần đầu cánh trước. Mặt bụng của cánh chúng có màu nâu, trắng và đen với bốn đốm rõ rệt.

Những con bướm sơn nữ sống ở những khu vực trống trải như cánh đồng và đồng cỏ.

10. Ngựa vằn Longwing

Bướm hiếm nhất trên thế giới
Bướm cánh dài ngựa vằn được tìm thấy trên khắp miền đông Hoa Kỳ.

©Julee75/Shutterstock.com

Ngựa vằn cánh dài (Heliconius charithonia) là một trong những loài bướm đẹp nhất sống ở Maryland. Loài côn trùng này có màu đen với sọc trắng dài chạy dọc theo cánh trước và cánh sau. Những con bướm cũng có những mảng màu trắng ở phần sau của cánh sau và chúng cũng có thể có những đốm đỏ.

Những con bướm này lớn, có sải cánh từ 2,8 đến 4 inch. Chúng chắc chắn là loài côn trùng đặc biệt sống thành đàn lớn để đảm bảo an toàn.

Các nhà khoa học đã xác định được nhiều loài bướm tuyệt đẹp sống ở Maryland. Một số loài được đề cập trong danh sách này đang bị đe dọa và những loài khác là phổ biến. Điều cần nhớ về những sinh vật này là chúng rất mong manh. Tốt nhất là chiêm ngưỡng chúng từ xa và chụp ảnh để đánh giá cao vẻ đẹp của chúng hơn là cố gắng xử lý chúng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Vermont trong tháng 4
Bài sau
Những người làm vườn ở Illinois cần biết gì vào mùa xuân này