13 Kiểu Hoa Hồng Lãng Mạn Cho Đám Cưới

Vì vậy, bạn đã quyết định rằng hoa hồng sẽ là lựa chọn hoa cho đám cưới của bạn. Tuy nhiên, bạn có biết loại hoa hồng nào trong số nhiều loại từ hoa hồng trà đến hoa hồng floribunda mà bạn yêu thích nhất không? Tìm hiểu tên của các loại hoa hồng được sử dụng trong bó hoa cưới, hoa trang trí trung tâm và hoa cài áo trước khi bạn hoảng sợ hoặc điên cuồng khám phá bảng tầm nhìn của cô dâu. Bạn sẽ đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn cho đám cưới của mình bằng cách nhận thức được các loại thường được sử dụng trong đám cưới và điều gì làm cho chúng trở nên độc đáo.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình và cần một số trợ giúp để tìm được hoa cưới phù hợp, thì không cần tìm đâu xa. Hướng dẫn chi tiết các giống hoa hồng cưới đẹp và phổ biến nhất để bạn lựa chọn.

Các Loại Hoa Hồng Cưới

hoa hồng già

Hoa hồng vườn cũ, đôi khi được gọi là hoa hồng di sản và gia truyền, là bất kỳ biến thể nào của hoa hồng đã tồn tại trước cuối thế kỷ 19; một số giống hoa hồng thậm chí còn có từ thời Đế chế La Mã. Hoa hồng vườn cũ nổi tiếng về kích thước, to hơn và đầy đặn hơn hoa hồng thông thường, cũng như mùi hương nồng nàn, tinh tế của chúng. Những giống hoa hồng này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các chủ đề đám cưới truyền thống, lãng mạn và cổ xưa vì chúng chứa rất nhiều cánh hoa và mang lại cho phong cách trang trí của bạn một ấn tượng tươi tốt và lâu dài. Loại hoa hồng vườn cũ phổ biến nhất là hoa hồng trà, có màu sắc nhẹ nhàng như trắng, hồng, vàng và hồng đào.

Hoa hồng vườn cũ ít phổ biến hơn các giống hoa hồng khác vì chúng thường được trồng bên ngoài trên các bụi cây chỉ nở hoa một lần trong năm. Theo đó, nếu bạn muốn kết hợp hoa hồng vườn cũ trong trang trí đám cưới của mình, hãy chuẩn bị đầu tư. Tùy thuộc vào thời gian trong năm của đám cưới của bạn, người bán hoa của bạn có thể không dễ dàng tìm thấy chúng. Bạn cũng sẽ có ít lựa chọn màu sắc hơn, thay đổi từ hồng và đôi khi là tím sang trắng, kem, hồng đào và vàng.

hoa hồng hiện đại

Có một mong muốn trong ngành kinh doanh hoa hiện đại là hoa hồng có thể được trồng với số lượng lớn và dễ thích nghi hơn so với hoa hồng vườn truyền thống. Hoa hồng sân vườn hiện đại đáp ứng nhu cầu đó. Những bông hồng này được tạo ra bằng cách kết hợp phấn hoa của hai loài hoa hồng khác nhau để tạo ra một bông hồng lai kết hợp các đặc điểm của cả hai bông hồng bố mẹ của nó. Hoa hồng hiện đại thường được trồng trong nhà kính, trái ngược với hoa hồng vườn cũ, cung cấp cho người bán hoa quanh năm. So với hoa hồng vườn cũ, hoa hồng hiện đại có nhiều màu sắc hơn, nhiều mùa hoa hơn và thân dài hơn. Do đó, tùy thuộc vào loại cụ thể, những bông hoa này có thể có giá hợp lý hơn và dễ dàng hơn để có được cho đám cưới của bạn.

Loại hoa hồng vườn hiện đại được trồng rộng rãi nhất là hoa hồng trà lai. Chúng là loại hoa hồng tiêu chuẩn được bán trong các cửa hàng tạp hóa, vườn ươm cây trồng và cửa hàng hoa. Do có nhiều màu sắc khác nhau mà hoa hồng trà lai có thể được trồng, chúng được sử dụng rộng rãi làm hoa cô dâu. Những bông hồng này có các biến thể màu đỏ, đỏ tía và hai tông màu khác thường bên cạnh các màu nhạt. Vì hoa hồng trà lai nhỏ hơn và có ít cánh hơn so với hoa hồng cổ điển trong vườn nên bạn có thể cần nhiều hoa hồng trà hơn trong cách cắm hoa cưới của mình để chúng nổi bật hơn. Do quy trình nhân giống hoa hồng hiện đại, những bông hồng này cũng có xu hướng ít thơm hơn.

Hoa hồng Anh

Những bông hồng này đôi khi được gọi là hoa hồng David Austin, theo tên người trồng hoa hồng người Anh đã phát triển chúng. Để kết hợp mùi hương và vẻ ngoài của hoa hồng vườn cổ điển với màu sắc, độ dẻo dai và khả năng ra hoa thường xuyên của hoa hồng vườn hiện đại, David Austin đã bắt đầu tạo ra hoa hồng của mình vào những năm 1950. Một số hoa hồng cô dâu nổi tiếng nhất trên thế giới ngày nay, chẳng hạn như hoa hồng Juliet và Beatrice, ban đầu được nhân giống và sản xuất bởi David Austin. Những bông hồng này được đánh giá cao vì những cánh hoa xù xì, hình dạng khum và màu sắc rực rỡ.

Mặc dù hoa hồng Anh không được coi là một giống hoa hồng riêng biệt, nhưng nhiều người bán hoa và người làm vườn rất tôn trọng chúng vì vẻ đẹp và mùi hương không gì sánh được của chúng. Những bông hoa này là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn bao gồm những bông hồng lãng mạn nhất trong trang trí đám cưới của mình. Mặc dù hoa hồng Anh đắt hơn hoa hồng thông thường, nhưng bạn chỉ cần một số ít những bông hoa này để thay đổi hoàn toàn cách cắm hoa của mình. Nếu bạn có tiền, chúng hoàn toàn đáng để đầu tư vì đơn giản là chúng quá đẹp.

Các loại hoa hồng cưới

Antike lãng mạn

Tên thực vật: hoa hồng ‘Lãng mạn’

Hoa hồng Antike Lãng mạn là một bông hồng hình bắp cải, màu hồng đậm, to và có mùi thơm nhẹ. Trung tâm của nó có nhiều tông màu hồng hơn, trong khi những cánh hoa xung quanh có màu hồng rực rỡ. Anh chị em di truyền của hoa hồng Caramel Antike, hoa hồng Antike Lãng mạn giống như hoa hồng bắp cải được thể hiện trong các bức tranh cổ điển của bậc thầy Hà Lan. Do kích thước và tuổi thọ của chiếc bình tuyệt vời, Romantic Antike phù hợp để làm bình hoa trong đám cưới.

thạch cao hoa hồng

Tên thực vật: hoa hồng ‘thạch cao tuyết hoa’

Hoa hồng vườn thạch cao tuyết hoa có thể mất từ ​​​​ba đến bốn ngày để đạt đến giai đoạn mở hoàn toàn, đó là lúc chúng lộng lẫy nhất và rất lý tưởng cho các thiết kế đám cưới. Nó có tuổi thọ từ bảy đến chín ngày, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế cửa hàng bán hoa cũng như một lựa chọn tuyệt vời để cắm hoa cho đám cưới và các dịp đặc biệt khác.

hoa hồng di sản

Tên thực vật: hoa hồng ‘Di sản’

Hoa hồng Anh này có hình dáng, màu sắc và hương thơm đặc biệt. Nó có mùi hương nồng nàn hơn các loại hoa hồng Anh khác. Một làn hương thơm đặc trưng của hoa hồng Di sản chắc chắn sẽ đưa các vị khách của bạn trở lại lễ cưới tuyệt đẹp của bạn. Những bông hoa hình khum màu hồng mềm mại với vẻ ngoài giống như vỏ sò được tạo ra bởi giống cây trồng này. Chúng có mùi đáng yêu, giống như nhựa thơm với trái cây, mật ong và hoa cẩm chướng. Nó phát triển thành một loại cây bụi rậm rạp, tròn trịa, rất lý tưởng cho các khu vườn cưới.

Cận cảnh hoa hồng Anh Di sản tuyệt đẹp với những cánh hoa màu hồng nhạt
Hoa hồng Di sản (trong ảnh) có kiểu dáng đám cưới cổ điển, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho tất cả các loại đám cưới.

© alybaba/Shutterstock.com

Hoa hồng Keira

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ausboxer’

Hoa hồng Keira của Anh mang đến những bông hoa tuyệt đẹp theo phong cách cổ điển và một nét duyên dáng thực sự. Mỗi bông hồng thuộc giống quý hiếm này đều có màu sắc khác nhau một cách tinh tế, là sự kết hợp đáng yêu giữa màu hồng phấn và màu kem, thường có điểm nhấn là màu hồng đào ấm áp, phá vỡ mọi tiêu chí thông thường đối với thị trường hoa cắt cành. Một số bông hoa có sắc hồng thất thường thu hút sự chú ý đến mép ngoài của cánh hoa và tạo ấn tượng rất tinh tế. Chúng tôi tin rằng cái nhìn này làm tăng vẻ đẹp vốn có của hoa hồng. Nó có mùi hương hoa hồng hơi mạnh và hoạt động đặc biệt tốt khi trộn với các loại hoa, thảo mộc và cây xanh theo mùa để tạo nên vẻ ngoài lãng mạn, lấy cảm hứng từ khu vườn.

hoa hồng Miranda

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ausimmon’

Có một số bông hồng màu hồng trong bộ sưu tập Hoa hồng cưới David Austin, tất cả đều có màu sắc và hình thức riêng biệt. Giống hoa hồng cắt cành Miranda, thuộc thế hệ thứ hai của David Austin, vẫn rất được ưa chuộng trong các đám cưới và những dịp đặc biệt khác. Loài hoa hồng này đáng chú ý vì những bông hoa khổng lồ của nó, bao gồm khoảng 120 cánh hoa lượn sóng được sắp xếp cẩn thận để tạo ra những bông hoa hồng gần như phẳng tuyệt đẹp.

Các cánh hoa bên ngoài của hoa hồng Miranda sẽ chuyển sang màu hồng nhạt nhất khi mở ra hoàn toàn, nhưng phần trung tâm là một màu hồng hồng thực sự. Có thể quan sát thấy các cánh hoa bên ngoài có vệt xanh tuyệt đẹp trong giai đoạn nụ, giúp nâng cao phong cách sân vườn và mang lại cho bông hoa vẻ ngoài giống như hoa tulip vẹt. Khi hoa nở, những cánh hoa ngoài cùng dần dần bong ra và ẩn đi. Giống này có mùi trái cây tinh tế nhưng không quá nồng đối với một đám cưới trong nhà.

hoa hồng Ashley

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ashley’

Hoa hồng Ashley không chỉ đáng yêu mà còn có tuổi thọ bình 12 ngày đáng chú ý, điều đáng chú ý đối với bất kỳ loại hoa hồng vườn nào. Những bông hoa trên bông hồng này sẽ khiêm tốn khi nó mới đến. Nhưng, sau khi chúng nở rộ, chúng sẽ rất đáng để chờ đợi. Hoa hồng Ashley là một loại hoa hồng màu hồng tuyệt đẹp, hoàn hảo cho công việc thiết kế hàng ngày tại các cửa hàng hoa cũng như là hoa tiêu điểm cho đám cưới và các dịp đặc biệt khác.

Cận cảnh những cánh hồng của hoa hồng Ashley phủ đầy sương
Hoa hồng Ashley (trong hình) có thể mang lại vẻ tinh tế, truyền thống cho bất kỳ kiểu cắm hoa cưới nào.

© Viktoria UA/Shutterstock.com

Hoa hồng O’Hara màu hồng

Tên thực vật: hoa hồng ‘Hồng O’Hara’

Bông hồng cưới chất lượng hàng đầu được gọi là Pink O’hara là một bông hồng kiểu Pháp khổng lồ với phần lỗ mở làm tư và phần lõi hơi sẫm màu hơn. Mặc dù có dạng hoa hồng thông thường hơn, nhưng hoa hồng vườn thơm Pink O’Hara chứa vô số lớp cánh mỏng manh mang đến hương thơm hoa hồng tuyệt đẹp.

Màu hồng O’hara sẽ trông thật đáng yêu trong bó hoa và cách bài trí bàn tiệc cho một bữa tiệc cô dâu xinh đẹp hoặc kết hợp với màu hồng cho một đám cưới ngoài trời lãng mạn. Hoa hồng O’Hara màu hồng là một loại hoa hồng vườn cực kỳ thơm thường được sử dụng cho đám cưới và những dịp đặc biệt khác. Nó vận chuyển dễ dàng và có tuổi thọ bình đáng chú ý. Đây là một bông hồng vườn màu hồng thực sự đẹp sẽ tỏa sáng trong bất kỳ đám cưới nào.

Hoa hồng phun Blanche

Tên thực vật: hoa hồng ‘Xịt trắng’

Hoa hồng phun vườn Blanche là một loại hoa hồng phun tinh tế có màu trắng. Những bông hoa nhỏ mất năm ngày để mở hoàn toàn, tại thời điểm đó, chúng tạo ra một chiếc cốc nông với màn trình diễn cuồn cuộn. Hoa hồng Blanche kéo dài từ 10 đến 12 ngày trong một chiếc bình, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho bó hoa cưới và sắp xếp.

Hoa hồng William Shakespeare

Tên thực vật: hoa hồng ‘Ausroyal’

Điều này có vẻ giống như một bông hồng độc đáo để có trong đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một bông hồng làm điểm nhấn nổi bật, bạn có thể cân nhắc thêm màu đỏ tím rực rỡ vào bảng màu đám cưới của mình. Giống hoa hồng này mới xuất hiện gần đây hơn, được đưa ra thị trường vào năm 2000. Nó được trồng rộng rãi ở thành phố nơi William Shakespeare sinh ra. Nó là cây lai giữa hoa hồng Squire và Mary. Chỉ cần lưu ý rằng đây là một loại hoa hồng Anh hiếm hơn và có thể hơi khó tìm trong thời gian ngắn.

Cận cảnh hoa hồng William Shakespeare với hoa vân anh rực rỡ và cánh hoa màu đỏ
Hoa hồng William Shakespeare đậm (trong ảnh) là một bông hồng cưới độc đáo dành cho những đám cưới tươi sáng, độc đáo.

©Nerus Natalia/Shutterstock.com

Cafe latte hoa hồng

Tên thực vật: hoa hồng ‘Cafe Latte’

Màu hoa cà bụi bặm và tông màu đồng rực rỡ của hoa hồng vườn Cafe Latte thật quyến rũ. Mùi giống như vani ngọt ngào và dễ chịu được giải phóng khi hoa nở dần. Là một bông hồng xinh đẹp với vẻ ngoài cổ kính, lý tưởng cho công việc đám cưới và những dịp đặc biệt, hoa hồng Cafe Latte thực sự gây choáng và có tuổi thọ từ 7 đến 9 ngày trong bình.

Với tất cả các giống hoa hồng cưới này, bạn sẽ có thể chọn sự kết hợp hoa phù hợp cho đám cưới của mình. Hãy nhớ rằng, việc lên kế hoạch cho diện mạo và cảm nhận của đám cưới của bạn sẽ rất thú vị! Đừng căng thẳng về các chi tiết. Miễn là bạn có một số hoa hồng cộng hưởng với thẩm mỹ cá nhân của bạn, đám cưới của bạn sẽ trông thật đẹp.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Rùa biển ăn gì?
Bài sau
Gặp gỡ 3 chủ đất lớn nhất ở Connecticut