Gặp Khủng Long Cỡ Cá Voi Xanh, Một Trong Những Loài Động Vật Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Cá voi xanh là sinh vật lớn nhất còn tồn tại, có nghĩa là nó là loài động vật lớn nhất còn sống hiện nay. Tuy nhiên, một số loài khủng long trong quá khứ bằng hoặc vượt quá tổng chiều dài của loài động vật có vú này. Một con khủng long có kích thước bằng cá voi xanh được coi là một trong những loài động vật lớn nhất từ ​​​​trước đến nay và nó không có lợi ích từ sự hỗ trợ của nước. Hãy quan sát loài khủng long khổng lồ này và tìm hiểu xem nó sống khi nào, lớn đến mức nào và tại sao nó bị tuyệt chủng!

Con khủng long cỡ cá voi xanh là gì?

Mẫu hóa thạch của Diplodocus tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia
Diplodocus là một loài khủng long to lớn sống ở Bắc Mỹ.

© Danny Ye/Shutterstock.com

ngoại giao là loài khủng long có kích thước như cá voi xanh đã từng đi trên trái đất. Các thành viên của chi này rất lớn. Longus ngoại giao, loài điển hình, được ước tính đã phát triển dài khoảng 92 feet và nặng khoảng 15 tấn hoặc 30.000 pound. Giống như các loài sauropod khác, ngoại giao được biết đến với cái đuôi rất dài, thân hình mập mạp, chân giống như cây cột, cổ rất dài và cái đầu nhỏ đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, các thành viên khác của loài này lớn hơn một chút. Ví dụ, ngoại giao hallorum có thể đã đạt chiều dài từ 110 đến 120 feet. Sinh vật này, còn được gọi là khủng long địa chấn, phù hợp hơn với chiều dài của một con cá voi xanh. Tuy nhiên, khối lượng cơ thể của nó không sánh được với sinh vật vĩ đại của đại dương.

Rốt cuộc, ngoại giao hallorum chỉ nặng khoảng 25 tấn hoặc 50.000 pounds. So với một con cá voi xanh, nó rất nhẹ. Một con cá voi xanh có thể có kích thước từ 90 đến 110 feet trong khi nặng từ 100.000 đến 330.000 pound!

Trọng lượng thứ hai sẽ rất khó duy trì trên đất liền. Điều đó đặc biệt đúng khi xem xét rằng đây là những con khủng long ăn cỏ. Họ sẽ phải ăn rất nhiều thực vật để đáp ứng nhu cầu năng lượng của họ. Tổng thể, ngoại giao là một loài động vật rất lớn có kích thước tương tự như cá voi xanh, ngoại trừ việc nó đẩy trọng lượng khổng lồ của mình trên khắp đất liền.

Khi đã làm ngoại giao Sống?

Diplodocus thường di chuyển theo đàn lên tới 100 con
Diplodocus đã từng sống ở khu vực mà ngày nay là Colorado, Utah, Montana và Wyoming.

©Catmando/Shutterstock.com

ngoại giao sống từ 161,2 đến 145 triệu năm trước. Nhiều loài khủng long lớn khác xuất hiện trong thời gian này bao gồm cả loài khủng long lớn nhất. ngoại giao’ những người đương thời đáng kể bao gồm Brontosaurus, Apatosaurussiêu khủng long.

Loài khủng long có kích thước như cá voi xanh sống trong kỷ Jura muộn. Tuy nhiên, ngoại giao và nhiều loài khủng long khác đã tuyệt chủng vào cuối kỷ nguyên này.

May mắn thay, các nhà khoa học đã phục hồi được những tàn tích hóa thạch cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về những loài bò sát này. Kỷ Jura muộn là thời điểm Pangea tách ra thành Gondwana và Laurasia, hai siêu lục địa. Phần còn lại của ngoại giao đã được tìm thấy ở một số nơi. Nổi tiếng nhất, một số hóa thạch đã được tìm thấy ở Colorado, một tiểu bang được biết đến với những phát hiện địa chất và cổ sinh vật học phong phú.

Lần phục hồi hóa thạch đầu tiên xảy ra ở Garden Park, Colorado. Những phát hiện tiếp theo xảy ra trong Chiến tranh xương, thời kỳ săn tìm hóa thạch được thúc đẩy một phần bởi sự cạnh tranh giữa Othniel Marsh và Edward Drinker Cope, hai nhà cổ sinh vật học.

Những phát hiện quan trọng khác đến từ Hệ tầng Morrison ở Wyoming, Montana và Utah. Mặc dù những con khủng long này chắc chắn sống ở khu vực sẽ trở thành Bắc Mỹ, nhưng người ta không biết liệu chúng có sống ở những nơi khác hay không. Con người đã tìm thấy bằng chứng về loài khủng long rất lớn trên khắp châu Mỹ, như khủng long argentina ở Nam Mỹ.

ngoại giao khủng long lớn nhất từng có?

siêu khủng long
Supersaurus lớn hơn Diplodocus và là loài khủng long lớn nhất từ ​​trước đến nay!

©HugYou/Shutterstock.com

Cho rằng ngoại giao là một loài khủng long có kích thước bằng cá voi xanh và cá voi xanh là sinh vật lớn nhất còn sống trên hành tinh ngày nay, thật dễ dàng để nghĩ rằng nó có thể là loài khủng long lớn nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, họ đã không.

Trong thực tế, ngoại giao thậm chí không phá vỡ năm loài khủng long lớn nhất từ ​​​​trước đến nay! Vì vậy, những gì là lớn nhất? Vâng, đó là một vấn đề tranh luận giữa các nhà khoa học. Các khám phá hóa thạch khủng long đang diễn ra thay đổi câu chuyện vài năm một lần khi chiều dài, chiều cao và trọng lượng được sửa đổi và trình bày để đồng nghiệp đánh giá.

Tính đến năm 2021, loài khủng long lớn nhất từng tồn tại là siêu khủng long. “Siêu thằn lằn” này có chiều dài đo được từ 105 đến 138 feet và nặng khoảng 70.000 pound đến 80.000 pound. Sinh vật này có thể đã cao tới 50 feet tính cả chiều cao của đầu và cổ giúp nó vươn cao. Tuy nhiên, những phát hiện và đánh giá lại hóa thạch trong tương lai có thể thay đổi thứ tự của những loài khủng long lớn nhất.

Khủng long cỡ cá voi xanh đã tuyệt chủng khi nào và tại sao?

tiểu hành tinh đã kết liễu loài khủng long
Một tiểu hành tinh, giống như tiểu hành tinh đã va vào Trái đất 66 triệu năm trước, có thể đã giúp quét sạch loài khủng long trong Kỷ Jura muộn.

© Elenarts/Shutterstock.com

ngoại giao, cùng với nhiều loài khủng long cuối kỷ Jura khác, đã tuyệt chủng khoảng 145 triệu năm trước. Tuy nhiên, các nhà khoa học không biết chính xác lý do tại sao loài khủng long bị xóa sổ. Không giống như Tuyệt chủng kỷ Creta-Paleogene, không có bằng chứng nào về một thảm họa lớn được tìm thấy trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, loài khủng long có kích thước như cá voi xanh này và nhiều loài sauropod khổng lồ khác đã biến mất cùng lúc. Với kích thước khổng lồ của chúng, không có khả năng chúng bị săn bắt đến tuyệt chủng. Ngay cả những loài khủng long ăn thịt chết người như allosaurus sẽ không gây ra nhiều mối đe dọa đối với một người trưởng thành đầy đủ ngoại giao.

Một tác động từ một tiểu hành tinh hoặc thiên thạch có thể đã đẩy nhanh sự suy giảm của chi, hoặc sự gia tăng hoạt động núi lửa có thể gây hại cho quần thể. Các nhà khoa học cần thêm nhiều thông tin trước khi có thể xác nhận nguyên nhân khiến loài sinh vật này tuyệt chủng.

Bạn có thể thấy hóa thạch của ngoại giao?

Khủng long lớn nhất từng có: Thị trưởng Patagotitan
Bạn có thể thấy một giải trí của ngoại giao trong một vài viện bảo tàng.

Rất khó để nhìn thấy hóa thạch thực sự của loài khủng long này do thiếu mẫu vật. Tuy nhiên, bạn có thể thấy các phôi và tái tạo các hóa thạch của Diplodocus carnegii trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Carnegie. Bảo tàng chứa rất nhiều thông tin về loài khủng long này bao gồm bản đồ, sơ đồ và thư từ bằng văn bản về địa điểm đào mà loài khủng long được phát hiện.

mảnh vỡ của ngoại giao cùng với việc giải trí về khủng long cũng có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Khoa học & Tự nhiên Denver! Việc tái tạo những con khủng long này cho thấy những sinh vật này lớn như thế nào trong đời thực.

Trong khi ngoại giao dài bằng một con cá voi xanh, nó không thể phù hợp với trọng lượng của cá voi. Tuy nhiên, thật thú vị khi nghĩ rằng những loài động vật lớn nhất còn sống ngày nay có chiều dài gần bằng những loài động vật từng sống trên trái đất!

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hiểu về 4 loại phẫu thuật CCL cho chó
Bài sau
Đất trồng lan: Mọi thứ bạn cần biết