Khám phá 6 loài Rắn đuôi chuông ở Nevada

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá 6 loài Rắn đuôi chuông ở Nevada. Nevada là quê hương của 6 loại rắn đuôi chuông khác nhau. Những con rắn độc này có thể nguy hiểm, nhưng chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ở đây. Thông thường, rắn đuôi chuông cố gắng hết sức để tránh con người và chỉ tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Nếu du lịch đến Nevada bạn cần phải cẩn thận với 6 loài rắn này. Ngoài ra, du lịch Nevada Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Rắn đuôi chuông thường ra ngoài vào mùa xuân và mùa thu vì trời không quá nóng hoặc quá lạnh. Khi trời nóng hơn, họ sẽ tìm một nơi râm mát để nghỉ ngơi. Khi trời quá lạnh không thể ra ngoài, chúng bắt đầu cảm thấy buồn nôn. Vậy, những loài rắn đuôi chuông nào sống ở Nevada?

1. Rắn đuôi chuông Western Diamondback

Rắn đuôi chuông tây kim cương chỉ sống ở cực nam Nevada. Môi trường sống của nó trải dài khắp tây nam Hoa Kỳ và bắc Mexico. Những con rắn này rất hung dữ, không giống như nhiều loài rắn khác trong danh sách này. Trên thực tế, rắn đuôi chuông tây kim cương có thể là loài hung dữ nhất trong số các loài rắn đuôi chuông, chọn cách giữ vững lập trường thay vì trốn hoặc chạy trốn. Nọc độc của nó chủ yếu là gây độc cho máu và tấn công các tế bào hồng cầu.

ran-duoi-chuong-kim-cuong-tay-my-1
Khám phá 6 loài Rắn đuôi chuông ở Nevada

Rắn đuôi chuông tây kim cương thường dài từ 4 đến 6 feet và có thể sống trên 20 năm. Chúng có màu sáng với các vân kim cương đậm hơn chạy dọc theo chiều dài cơ thể. Các dấu kim cương này được phác thảo bằng màu trắng hoặc vàng. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của rắn đuôi chuông kim cương phương Tây là những chiếc nhẫn màu đen và trắng đậm ở cuối đuôi của nó ngay trước khi có tiếng kêu.

2. Rắn đuôi chuông Mojave

Rắn đuôi chuông Mojave, hay còn gọi là Mojave xanh, chỉ được tìm thấy ở góc phía nam của Nevada. Môi trường sống của nó cũng trải dài từ trung tâm Mexico đến tây nam Hoa Kỳ. Rắn đuôi chuông Mojave dài 39-54 inch và sống ở vùng khí hậu sa mạc với ít thảm thực vật, nơi chúng dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

ran-duoi-chuong-mojave-1
Rắn đuôi chuông Mojave

Rắn đuôi chuông Mojave có nhiều màu nâu khác nhau, thường có màu xanh lục. Rắn đuôi chuông phương Tây có ngoại hình tương tự, nhưng nó thiếu bóng màu xanh lá cây “Mojave” này. Rắn đuôi chuông Mojave có hoa văn kim cương sẫm chạy dọc giữa lưng, với một dải màu trắng ở đuôi.

Nọc độc của rắn đuôi chuông Mojave là một trong những loài nguy hiểm nhất ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, vết cắn có thể được điều trị bằng thuốc chống nọc độc nếu bạn được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nọc độc mạnh của rắn đuôi chuông Mojave là một hỗn hợp độc tố thần kinh-độc tố huyết học, tấn công cả hệ thần kinh và hệ tuần hoàn cùng một lúc.

3. Rắn đuôi chuông đốm Tây Nam

Rắn đuôi chuông lốm đốm phía Tây Nam sống ở các vùng núi đá khô ở Nam Nevada. Môi trường sống của nó trải dài khắp Tây Nam Hoa Kỳ và đến Tây Bắc Mexico. Ở Mỹ, những con rắn này không dài hơn 39 inch. Rắn đuôi chuông lốm đốm có màu nâu nhạt hoặc màu rám nắng với các dải màu sẫm nhỏ và các “đốm” màu trên khắp cơ thể của chúng.

ran-duoi-chuong-dom-tay-nam-1
Rắn đuôi chuông đốm Tây Nam

Tuy nhiên, màu sắc của chúng thay đổi tùy thuộc vào nơi chúng sống vì màu ngụy trang giúp chúng hòa vào môi trường xung quanh. Chúng có thể có màu nâu nhạt, rám nắng, trắng nhạt, xám, nâu nhạt, vàng nhạt, nâu hồng hoặc cam nhạt. Màu sắc và hoa văn của chúng khiến bạn rất khó nhìn thấy những con rắn này ẩn mình trong đá!

4. Rắn đuôi chuông Panamint

Rắn đuôi chuông Panamint sống ở các vùng phía tây nam của Nevada, ngay dọc biên giới California-Nevada. Trung tâm của phạm vi của nó là dãy núi Panamint ở Thung lũng Chết, đó là nơi loài rắn này được đặt tên. Rắn đuôi chuông Panamint thích không gian thoáng đãng của các vùng sa mạc, mặc dù chúng cũng có thể được tìm thấy trên núi.

ran-duoi-chuong-panamint-1
Rắn đuôi chuông Panamint

Rắn đuôi chuông Panamint dài 23-52 inch và có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc nào hòa hợp tốt nhất với môi trường của nó. Các màu cơ bản phổ biến cho rắn chuông Panamint bao gồm tông màu nâu, cam hoặc vàng, trắng nhạt và xám. Các đốm hoa văn chạy dọc theo chiều dài của cơ thể, thường là màu xám, nâu đỏ hoặc nâu và kết thúc bằng một dải sẫm màu gần tiếng kêu lục cục.

5. Rắn Mojave Desert Sidewinder Rattlesnake

Rắn đuôi chuông Mojave Desert Sidewinder Rattlesnake được tìm thấy ở miền nam Nevada. Phạm vi của nó cũng trải rộng qua các sa mạc tây nam của Hoa Kỳ và tây bắc Mexico. Nó là một trong những loài rắn đuôi chuông nhỏ nhất, có chiều dài từ 17-30 inch. Bên cạnh được đặt tên từ cách nó di chuyển. Con rắn đuôi chuông này trượt theo chuyển động ngang, uốn lượn trên cát, để lại những vết hình chữ J. Hình thức chuyển động này cho phép người lái nghiêng dễ dàng di chuyển lên các dốc cát.

ran-duoi-chuong-sidewinder-rattlesnake-1
Rắn Mojave Desert Sidewinder Rattlesnake

Mojave Desert Sidewinder Rattlesnake có thể có màu xám, nâu, rám nắng, kem hoặc hồng. Chúng có những đốm hình học sẫm màu hơn chạy dọc giữa lưng, với những mảng nhỏ hơn rải rác trên cơ thể giúp chúng hòa vào với cát. Chúng có một sọc sẫm chạy từ mắt xuống khóe miệng. Những con đi ngang của sa mạc Mojave có vảy giống sừng ngay trên mắt, đó là lý do tại sao đôi khi chúng được gọi là rắn đuôi chuông có sừng.

Loài rắn đuôi chuông này vùi mình một phần trong cát và chờ đợi con mồi của chúng đi ngang qua. Nọc độc của rắn đuôi chuông bên hông yếu hơn so với hầu hết các loài rắn đuôi chuông ơn. Điều này làm cho rắn đuôi chuông đi ngang ít độc hơn những con khác, nhưng chúng vẫn nguy hiểm, và bạn nên luôn tránh xa bất kỳ con rắn đuôi chuông nào.

6. Rắn đuôi chuông phương Tây Great Basin Rattlesnake

Rắn đuôi chuông Great Basin sống khắp Nevada, ngoại trừ mũi cực nam của bang. Loài rắn này ưa thích các khu vực có nông nghiệp, đồng bằng cỏ, hẻm núi đá và sườn đồi đá. Môi trường sống của nó bao gồm phần lớn khu vực Great Basin của Hoa Kỳ, từ đó nó có tên như vậy. Rắn đuôi chuông Great Basin là một phân loài của rắn đuôi chuông phương Tây, thường dài 30-36 inch ở Nevada.

ran-duoi-chuong-phuong-tay-1
Rắn đuôi chuông phương Tây Great Basin Rattlesnake

Rắn đuôi chuông Great Basin có thân hình chắc nịch, dày và thường có màu xám nhạt, nâu ô liu, nâu nhạt hoặc vàng nhạt. Các vết đen với tâm nhạt chạy dọc giữa lưng. Nọc độc của chúng chứa cả độc tố hemotoxin và độc tố myotoxin, và thậm chí có thể cả độc tố thần kinh.

Rắn đuôi chuông Great Basin có hình dạng giống như một loài rắn không có nọc độc: rắn cạp nia Great Basin. Hai con rắn có màu sắc tương tự nhau và rắn hổ mang Great Basin bắt chước một con rắn đuôi chuông bằng cách giật đuôi khi bị đe dọa. Vì có ngoại hình và hành vi tương tự nhau, không may, nhiều người đi bộ đường dài đã hành động vì sợ hãi và giết rắn hổ mang Great Basin, mặc dù chúng vô hại.

Dưới đây là một số cách để phân biệt sự khác nhau giữa rắn đuôi chuông Great Basin và rắn hổ mang Great Basin:

  • Rắn đuôi chuông Great Basin có thân dày hơn và đầu lớn hình tam giác.
  • Rắn gopher Great Basin có thân hình gầy guộc với phần đầu giống hình viên đạn.

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug mặt xệ cho người mới

Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug

Tuyển tập hình ảnh chó Pug mặt xệ hài hước nhất

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Các loại bánh thưởng cho chó an toàn chất lượng

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Khám phá 5 thủy cung ấn tượng nhất ở Tennessee Mỹ
Bài sau
Chiêm ngưỡng top 6 con sông trong nhất trên thế giới