Pug già nhất so với Chó sục Boston già nhất: Ai sống lâu hơn?

Tuổi thọ trung bình của chó là khoảng từ 10 đến 13 tuổi. Một số giống chó may mắn có tuổi thọ cao hơn những giống chó khác. Ví dụ, chó sục Boston và chó pug là hai giống chó có xu hướng sống ở mức trung bình cao. Trên thực tế, một số thành viên của mỗi giống đã tăng gấp đôi tuổi trung bình của chó! Tuy nhiên, điều đó khiến chúng tôi tự hỏi, giữa con pug già nhất và con chó sục Boston già nhất, con nào sống lâu hơn?

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thành viên trung bình và mẫu mực của từng giống và xem chúng đã tồn tại được bao lâu!

Trung bình chó Pugs sống được bao lâu?

pug
Pugs có xu hướng sống lâu vì chúng là một giống chó nhỏ.

©220 Studio tự làm/Shutterstock.com

Pug trung bình sống từ 12 đến 15 năm. Tuy nhiên, các thành viên của giống chó nhỏ này thường vượt quá 12 tuổi. Một số con pug đã sống được gần 20 năm và tuổi thọ dài của chúng đã được chủ nhân của chúng và các cơ quan khác ghi lại.

Chúng là một giống chó nhỏ. Pugs thường cao từ 10 đến 14 inch và nặng từ 14 đến 18 pound.

Mặc dù pug được biết đến với việc phát triển các vấn đề về hô hấp, béo phì, nhiễm trùng da và các nguy cơ sức khỏe khác, nhưng chúng vẫn có thể sống lâu. Nói chung, những con chó nhỏ hơn, nhẹ hơn có xu hướng sống lâu hơn những con to lớn và nặng nề của chúng. Điều đó có nghĩa là pug của bạn có thể ở bên bạn trong nhiều năm nếu được chăm sóc thích hợp.

Pug già nhất bao nhiêu tuổi?

Con pug già nhất từng sống là 27 tuổi. Chú chó pug được đặt tên là Snookie và nó đã đạt đến độ tuổi cao trước khi qua đời vào năm 2018. Chú chó này đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận và xác minh, đảm bảo vị trí của chú chó con trong lịch sử.

Bây giờ, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu đây có phải là con chó già nhất từng sống hay không. Đáng ngạc nhiên, Snookie chỉ là con chó già thứ tư từng được ghi nhận!

Hãy tiếp tục xem xét những giống chó nhỏ này để chúng ta có thể xem xét giữa chó pug già nhất và chó sục Boston già nhất và xem chúng sống sót lâu hơn.

Chó sục Boston sống được bao lâu?

Boston terrier chạy qua sân.
Chó sục Boston sống từ 13 đến 15 năm.

©Zero Degrees Photography/Shutterstock.com

Chó sục Boston là một giống chó nhỏ khác và chúng thường sống từ 13 đến 15 năm. Giống như pug, một số chó sục Boston đã sống lâu hơn nhiều so với mức trung bình của giống chó này.

Tuổi thọ tiềm năng của chúng có lẽ bắt nguồn từ kích thước nhỏ bé của chúng. Khi đến tuổi trưởng thành, chó sục Boston trung bình sẽ đạt được trọng lượng từ 10 đến 25 pound, và nó sẽ cao tới 16 inch.

Chó sục Boston được biết đến với việc phát triển các vấn đề sức khỏe như hội chứng não ngắn và các vấn đề về đi bộ. Những người nuôi chó duy trì sức khỏe cho thú cưng của họ và thường xuyên đưa chúng đến bác sĩ thú y thường được thưởng bằng một người bạn đồng hành lâu dài.

Chó sục Boston cổ nhất bao nhiêu tuổi?

Con chó sục Boston già nhất từng sống là một chủ đề gây tranh cãi vì một số nguồn cho rằng con chó sục Boston già nhất đã 21 tuổi và những người khác nói rằng nó đã 26 tuổi. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào trong số này được hỗ trợ bởi một cơ quan lưu giữ kỷ lục như Guinness World Records.

Điều đó chắc chắn cản trở việc chúng ta so sánh chó pug già nhất với chó sục Boston già nhất.

Hơn nữa, một số nguồn cho rằng con chó sục Boston già nhất đã 36 tuổi. Một trang web về chó sục Boston cho thấy một thành viên của giống chó này đã tròn 20 tuổi, vì vậy điều đó mang lại cho chúng tôi thước đo cơ bản về các loại. Tuy nhiên, ngày nay có rất ít tài khoản đáng tin cậy về những con chó sục Boston cũ.

Điều đó đang được nói, 36 tuổi đối với bất kỳ con chó nào dường như là một sự kéo dài của trí tưởng tượng. Độ tuổi như vậy sẽ cao hơn đáng kể so với độ tuổi cao nhất của bất kỳ con chó nào từng được ghi nhận.

Pug già nhất so với Chó sục Boston già nhất: Ai già hơn?

Con chó pug già nhất đã già hơn con chó sục Boston già nhất.

©AZ-Động vật.com

Con chó pug già nhất đã già hơn con chó sục Boston già nhất. Con pug già nhất sống được 27 năm 284 ngày, nhưng con chó sục Boston già nhất có thể đã sống được 21 năm.

Dựa trên thông tin có sẵn, chó pug Snookie sống lâu hơn bất kỳ giống chó sục Boston nào đã được xác minh hoặc trình bày với độ tuổi đáng tin cậy. Thật không may, chúng tôi thiếu dữ liệu về những con chó sục Boston già hơn, nhưng chúng tôi biết rằng chúng có khả năng sống trong một thời gian dài.

Bây giờ chúng ta đã xem xét chó pug già nhất so với chó sục Boston già nhất, hãy xem xét một số con chó già nhất từng được ghi nhận.

Con chó già nhất từng sống bao nhiêu tuổi?

Con chó già nhất từng sống là Bluey, con chó chăn gia súc của Úc. Bluey sống được 29 năm 5 tháng trước khi qua đời vào năm 1939.

Con chó này thường được công nhận là con già nhất từng sống. Tuy nhiên, những người yêu sách khác cho danh hiệu đó đã xuất hiện trong quá khứ. Ví dụ, một chú chó tên Chilla được cho là 32 tuổi 12 ngày. Tuy nhiên, rất khó để xác minh độ tuổi của chó trừ khi chủ sở hữu có bằng chứng về thời điểm họ nhận được thú cưng của mình. Ngoài ra, một số người không nghĩ đến việc xác minh tuổi của con chó của họ cho đến nhiều năm sau khi con chó qua đời.

Hiện tại, không có con chó nào vượt quá tuổi của Bluey. Ngay bây giờ, con chó sống lâu đời nhất được xác minh là một con chó lai Chihuahua 22 tuổi tên là Gino Wolf. Theo chủ sở hữu, Gino Wolf vẫn còn trong tình trạng tốt nhưng thích nằm dài hơn trong những ngày này.

Chủ nhân của Gino Wolf làm những bữa ăn đặc biệt cho chú chó già của mình, và anh ta tiếp tục đưa chú chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra định kỳ. Dựa trên kết quả mới nhất của con chó, anh ta có thể sẽ ở đây trong một thời gian dài sắp tới.

Tuy nhiên, anh ấy còn một chặng đường rất dài phía trước nếu muốn bắt kịp Bluey về tuổi tác!

Nếu muốn chú chó cưng của mình có cơ hội đạt đến độ tuổi cao như Bluey, bạn cần cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều và đưa chúng đến bác sĩ thú y. Bằng cách đó, bạn có thể ngăn ngừa hoặc phát hiện các vấn đề sức khỏe có thể làm giảm tuổi thọ của thú cưng yêu quý của mình!

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các Loại Cây Mọng Nước Trong Nhà – Động Vật AZ
Bài sau
Khám phá 11 Blue Birds ở Virginia