Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đá dùng để trang trí bể cá cảnh và bể thủy sinh. Thế nhưng, bạn có biết đến những loại đá dưới đây và lựa chọn được đá trang trí bể thủy sinh ưng ý chưa? Cùng Cacanhmini.com khám phá ngay những loại đá trang trí tạo tiểu cảnh ấn tượng cho bể cá cảnh bể thủy sinh nhé.

Đá da voi

da-da-voi-thuy-sinh-1
Đá da voi

Đá da voi hình dạng sần sùi và có màu giống da của voi. Ưu điểm của loại đá này là dễ sắp xếp bố cục tự nhiên cho bể thủy sinh. Bạn có thể dùng đá da voi sắp xếp thành dãy núi hùng vĩ thu nhỏ sống động trong bể thủy sinh của mình

Đá tai mèo

da-tai-meo-thuy-sinh-1
Đá tai mèo

Đá tai mèo có hình dáng tự nhiên, có độ sắc cạnh và nhiều ngóc ngách. Ngoài ra cũng có độ cứng và độ nặng hơn hẳn những loại đá khác. Đặc biệt còn có khả năng chịu đựng dưới nước lâu dài mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu.

Lưu ý đá có trọng lượng khá nặng nên khi bố trí đá tai mèo, bạn cần xem xét kỹ đến bố cục, tránh trường hợp đá bị rơi đổ, phá hủy bố cục trong bể thủy sinh. Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh

Đá Tiger

be-ca-phong-cach-iwagumi-1
Đá Tiger

Đá Tiger ưu điểm là có nhiều hang hốc và màu sắc thật sự nổi bật khi ở trong nước. Bố trí đá Tiger phù hợp sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn ấn tượng cho bể thủy sinh của mình. Tuy nhiên, nhiều anh em chia sẻ rằng, giá thành của đá Tiger có thể cao hơn các loại đá khác.

Đá sỏi cuội

da-soi-cuoi-thuy-sinh-1
Đá sỏi cuội

Đá sỏi cuội là loại đá trang trí bể thủy sinh thường gặp và phổ biến nhất. Ưu điểm là khá đẹp, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau nên bạn dễ dàng lựa chọn được theo ý thích. Mặc dù đá sỏi cuội đa phần mang lại vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Nhưng bạn vẫn có thể tạo nên kiệt tác trong bể cá cảnh của mình.

Đá trầm tích

da-tram-tich-thuy-sinh-1
Đá trầm tích

Đá trầm tích được hình thành bởi thể địa chất trên bề mặt trái đất, do tích tụ nhiều và biến đổi theo phương thức cơ lý và hóa học. Đá trầm tích có 3 loại đó là đá trầm tích cơ học, hóa học và hữu cơ. Bạn có thể dùng đá trầm tích để tạo bố cục vách đá dựng đứng hay những dãy núi hùng vĩ uy nghi trong bể cá cảnh.

Đá phan thiết

da-phan-thiet-thuy-sinh-1
Đá phan thiết

Đá phan thiết cũng được sử dụng khá nhiều trong những bể cá thủy sinh. Cấu tạo mới lạ, những đường nét, hình dáng rất độc đáo có thể tạo nên tiểu cảnh tuyệt đẹp trong bể thủy sinh. Ưu điểm của loại đá này là trọng lượng khá nhẹ nên bạn có thể dùng số lượng lớn đá để tạo tiểu cảnh.

Đá nham thạch

da-nham-thach-thuy-sinh-1
Đá nham thạch

Đá nham thạch có màu nâu rất đẹp mắt. Ưu điểm tương tự như loại đá phan thiết là có trọng lượng khá nhẹ. Đá nham thạch cũng được rất nhiều anh em trong cộng đồng chơi thủy sinh ưa chuộng.

Đá xanh

da-xanh-thuy-sinh-1
Đá nham thạch

Đá xanh là loại đá tự nhiên. Ưu điểm là khá cứng và chống mài mòn cực kỳ tốt, để lâu trong nước cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Với loại đá này, bạn cũng không mất nhiều thời gian bảo dưỡng. Đá có nhiều góc cạnh, dễ dàng tạo bố cục trang trí trong bể thủy sinh.

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh hay ho, anh em đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini nhé:

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Tổng hợp những máy lọc tốt nhất cho bể cá cảnh

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Bài trước
Sao chiếu mệnh hạn năm 2022 tuổi Tân Mùi 1991 nam mạng
Bài sau
Tuổi Đinh Hợi 2007 nên làm nghề gì kinh doanh gì

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed