Con lửng mật xảo quyệt này có thể trốn thoát khỏi Alcatraz

Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi nhìn thấy những gì mà chú lửng mật Stoffel có thể làm! Chắc chắn, những con lửng mật rất thông minh và lanh lợi, nhưng đoạn phim đáng kinh ngạc này về Stoffel chứng minh rằng những sinh vật khéo léo này giống MacGyver hơn chúng ta nghĩ ban đầu.

Được biết đến với sức mạnh, sự bền bỉ và trí thông minh của mình, Stoffel có thể vượt qua cả hàng rào an ninh cao nhất. Rất có khả năng con lửng mật lén lút này có thể trốn thoát khỏi lớp Methraz nếu nó thực sự muốn!

Một con lửng mật ong rất Houdini

Động vật có lớp da cứng nhất-Lửng mật ong
Lửng mật có thể nhỏ, nhưng chúng không biết sợ là gì!

©Pavel Kovaricek/Shutterstock.com

Một kẻ gây rối khét tiếng ngay từ đầu, con lửng mật Stoffel, được một người nông dân nuôi nấng, nhưng nó có quá nhiều năng lượng và trí thông minh để kiềm chế. Tuy nhiên, vấn đề là con người đã in dấu Stoffel nên anh ta không thể quay trở lại nơi hoang dã. May mắn thay, Brian Jones, một nhà bảo tồn động vật hoang dã lành nghề đã đến giải cứu và cho Stoffel một ngôi nhà tại Trung tâm phục hồi động vật hoang dã Moholoholo ở Nam Phi.

Nhưng Stoffel đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng anh ta không phải là người dễ bị quản thúc — thường xuyên lao ra khỏi vòng vây của mình và lang thang vào các tòa nhà gần đó để mang đến cho nhân viên và du khách một cuộc phiêu lưu mà họ sẽ không bao giờ quên!

Câu chuyện của anh ấy gần như kết thúc trong bi kịch khi Stoffel lẻn ra khỏi chuồng của anh ấy vào một đêm và bị một số con sư tử trong khu bảo tồn vồ, khiến anh ấy phải nhập viện trong vài tháng để hồi phục. Jones thiết lập một vòng vây mới cho Stoffel, hy vọng nó sẽ giúp anh ta ổn định cuộc sống. Nó thậm chí còn đi kèm với một người bạn gái mới, một con lửng mật cái tên là Hammie. Jones không lường trước được rằng Stoffel sẽ biến Hammie thành đồng phạm mới của mình.

Tổ ấm tình yêu mới của Stoffel và Hammie rất đơn giản. Nó có một cổng với hai cơ cấu trượt để đóng, một ở gần đáy và một ở trên cùng. Stoffel luồn qua các mắt xích và trượt chốt đầu tiên ra ngoài. Sau đó, như một quý ông đích thực, anh ấy giữ nguyên cổng trong khi Hammie leo lên đỉnh. Hammie kéo cơ cấu chốt trượt thứ hai ra, cho phép hai con lửng mật chạy tự do như Bonnie và Clyde.

“Lửng mật Alcatraz”

Honey Badgers là động vật thông minh đòi hỏi sự kích thích liên tục!

©Braam Collins/Shutterstock.com

Biết rằng mình không thể đưa những kẻ trốn thoát khét tiếng trở lại tự nhiên do dấu ấn của con người, Jones đã chế tạo một chiếc “Honey Badger Alcatraz”. Nó thậm chí còn có một bức tường xi măng lớn bao quanh toàn bộ hàng rào. Tuy nhiên, Stoffel chỉ cần nắm lấy một cành cây, sử dụng trọng lượng của mình để di chuyển bản thân và bật lên ngay trên nó!

Vì vậy, họ đã loại bỏ cành và cây, nhưng điều đó không ngăn được Stoffel. Con lửng mật thông minh đã thu thập đá từ chuồng của mình. Sử dụng chân sau của mình để cuộn chúng thành một đống đẹp trong góc, anh ấy đi thẳng lên những tảng đá và ra khỏi hàng rào! Ngày hôm sau, Jones đã loại bỏ tất cả các tảng đá, nhưng Stoffel vẫn chưa hoàn thành việc thể hiện kỹ năng Houdini tuyệt vời của mình.

Trên thực tế, đó là lúc 1 giờ sáng khi Jones và vợ nghe thấy tiếng kính vỡ từ cửa sổ trong nhà của họ. Họ sợ rằng đó là một tên trộm – nhưng thay vào đó, họ đã đối mặt với Stoffel khi anh ta cố gắng vào phòng ngủ của họ! Không còn dụng cụ nào khác trong chuồng để làm việc, Stoffel đã tự làm cho mình một quả bóng bùn lớn, đẹp đẽ, lăn nó vào tường một cách cẩn thận và trèo lên trèo ra ngoài một lần nữa! Có vẻ như không có điều gì mà con lửng mật này không thể làm được một khi nó đã quyết tâm.

Tại sao Stoffel lại bị giam cầm

Có lẽ bạn đang tự hỏi, tại thời điểm này, tại sao không gửi Stoffel trở lại tự nhiên nếu anh ta rất muốn thoát ra? Chà, nó không nhanh hay đơn giản như vậy. Bạn thấy đấy, Stoffel không thực sự cố trốn thoát vào thế giới hoang dã. Nếu anh ấy muốn, anh ấy đã làm ngay bây giờ – anh ấy chắc chắn có kỹ năng!

Đối với Stoffel, trốn thoát giống như một trò chơi hơn. Lửng mật là loài động vật cực kỳ thông minh, cần được kích thích và bồi bổ tinh thần liên tục. Và khám phá những công cụ mới và những cách mới để trèo ra khỏi vòng vây của chúng là một trò chơi thú vị đối với chúng! Trong khi Stoffel và Hammie thường trốn thoát, họ không bao giờ cố gắng rời khỏi trung tâm phục hồi chức năng. Trên thực tế, họ thường đến nhà Jones và luôn trở về nhà khi đã sẵn sàng.

Ngoài ra, vì Stoffel được con người nuôi dưỡng và tiếp xúc gần gũi với con người nên anh ta không thể quay trở lại tự nhiên. Lửng mật in dấu đã từng được thả vào tự nhiên trước đây. Tuy nhiên, do dấu ấn của chúng, chúng tiếp cận con người trong khu dân cư. Điều này gây ra nhiều vấn đề, thường dẫn đến cái chết của họ.

Hơn nữa, Stoffel có vấn đề về xoang mãn tính cần được chăm sóc thú y. Anh ta cũng 20 tuổi và không thể tự vệ trước những con lửng khác hoặc những kẻ săn mồi lớn hơn. Vì vậy, Stoffel vui vẻ dành cả ngày để thử thách bộ não lửng mật thiên tài của mình bằng các câu đố và kế hoạch trốn thoát. Xem video!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ ‘Jumbo’ – Chú voi xiếc vĩ đại nhất mọi thời đại
Bài sau
Đại bàng vàng: Loài chim quốc gia của Mexico