Thủy sinh

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt. Cỏ Ranong hay còn gọi là cỏ Narong. Đây là một trong những cây rất phổ biến trong thị trường cây thủy sinh. Đặc biệt dùng trồng hậu cảnh rất đẹp. Cacanhmini.com giới thiệu với anh em cây thủy sinh Cỏ Ranong trong bài viết này.

co-ranong-1
Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Đặc điểm của Cỏ Ranong

Cỏ Ranong tên khoa học là Cyperus helferi. Có thể tìm thấy loài cây thủy sinh này trong các vùng nước tù đọng hay vùng nước chảy chậm ở Thái Lan.

Cỏ Ranong là cây thủy sinh thường mọc lá dài và uốn lượn theo dòng nước. Lá mọc vòng, rễ khá nhỏ. Hiện nay, cây cỏ Ranong được rất nhiều các anh em chơi thủy sinh yêu thích và trồng làm hậu cảnh, tạo vẻ sinh động cho bể.

co-ranong-2
Đặc điểm của Cỏ Ranong

Cách trồng cỏ Ranong cây thủy sinh hậu cảnh đẹp tuyệt

Cây thủy sinh cỏ Ranong thích hợp với điều kiện ánh sáng vừa phải, nhiệt độ nước mát. Bạn cũng không nhất thiết phải bổ sung CO2 nhưng nếu có sẽ giúp cây Ranong phát triển nhanh hơn.

Tương tự như vậy, không nhất thiết phải cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cây Ranong. Tuy nhiên, nếu được trồng trong điều kiện tốt, bổ sung các chất như nitrate, phosphate, kali và vi chất dinh dưỡng sẽ kích thích cây phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng hơn.

co-ranong-3
Cỏ Ranong

Ngoài ra, tùy sự khỏe mạnh của cây mẹ mà rễ và các cây con sẽ mọc ra thêm. Để nhân giống cây thủy sinh Ranong, anh em cần tách cây con ra khỏi cây mẹ và trồng xuống nền thành cây mới.

Nhờ vẻ đẹp xanh mướt, mỏng manh và thanh nhã, nên cây cỏ Ranong được trồng ở vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh. Tạo sự sinh động, phong phú, mang đến một vẻ đẹp tinh tế cho bể thủy sinh của bạn.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi thủy sinh cho các anh em, nhiều thông tin hay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách trồng cây thủy sinh Choi lưới khó tính bí ẩn

Tạo men vi sinh cho bể cá cảnh bể tép cảnh

Tảo cầu nhật Marimo đẹp mê ly chắc có yêu là đây

Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá mini của bạn

Cách nuôi cá betta trong hồ thủy sinh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , ,