Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp. Cây Hồng Liễu có tên khoa học là Ammania Gracilis. Có nguồn gốc từ các khu vực đầm lầy tại Tây Phi. Loài cây này đặc biệt rất dễ trồng và khả năng phát triển rất nhanh. Do đó, thường được trồng hậu cảnh hoặc trung cảnh trong bể thủy sinh. Bài viết này, Cacanhmini.com điểm qua một số thông tin về cây thủy sinh Hồng Liễu. Và chia sẻ với anh em cách trồng cây Hồng Liễu.

cay-hong-lieu-1
Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp

Đặc điểm của cây Hồng Liễu lá đỏ

Cây Hồng Liễu có tên khoa học là Ammania Gracilis. Có nguồn gốc từ các khu vực đầm lầy tại Tây Phi. Cây lớn, nhiều màu sắc và có hình dạng mọc thẳng.

Ưu điểm của cây Hồng Liễu lá đỏ là rất dễ trồng, dễ thích nghi. Ngoài ra còn có khả năng phát triển rất nhanh. Do phần lá thông thường đều có màu đỏ nên càng làm nổi bật màu sắc trong hồ thủy sinh.

cay-hong-lieu-3
Đặc điểm của cây Hồng Liễu lá đỏ

Loài cây thủy sinh này rất được anh em ưa chuộng trồng hậu cảnh hoặc trung cảnh trong các hồ kích thước nhỏ hay lớn đều được. Đặc biệt trong những hồ thủy sinh có phong cách Hà Lan. Hoặc tạo sự tương phản khác biệt với những cây có sắc xanh trong hồ.

cay-hong-lieu-2
Cây Hồng Liễu phát triển tốt nhất khi cường độ ánh sáng cao.

Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp

Cây Hồng Liễu phát triển tốt nhất trong môi trường có cường độ ánh sáng cao và nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu anh em bổ sung thêm lượng CO2, cây Hồng Liễu sẽ cho ra lá xanh bung xòe cực đẹp.

Cây Hồng Liễu là loài cây cắt cắm và mọc hướng lên mặt nước. Anh em có thể nhân giống bằng cách dùng kéo cắt một cành có lá và cắm thẳng xuống đất. Cành này sẽ nhanh chóng phát triển thành cây mới. Nhờ khả năng phát triển nhanh, hấp thu chất dinh dưỡng tốt và nhân giống dễ dàng, cây thủy sinh Hồng Liễu trở thành ứng cử viên hàng đầu trồng trong các hồ dư dưỡng.

cay-hong-lieu-4
Cây Hồng Liễu

Lưu ý là trong trường hợp nhiệt độ quá nóng hoặc không có đủ ánh sáng. Cây Hồng Liễu có thể kiệt sức và tốc độ phát triển rất chậm. Chính vì thế, nếu lựa chọn trồng loại cây thủy sinh này, anh em nên cân nhắc đến cường độ ánh sáng cho bể.

Ngoài ra cũng cần bổ sung phân bón vi chất dinh dưỡng, giúp cây khỏe mạnh, phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn: Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng các loại cây thủy sinh siêu hot, chỉ có tại Blog Cá Cảnh mini, anh em đã xem chưa:

Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Dấu hiệu cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng

Bài trước
Cây thủy sinh Láng xoắn tạo điểm nhấn trong bể
Bài sau
Cây thủy sinh Bucep bóng ma khiến dân chơi phát sốt

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

1 Bình luận. Leave new

  • Mới nhập môn dòng ranchu này.. Mong ae cho ít kinh nghiệm.. Nuôi như này có cần oxi ko mấy bác. Với cho ăn gì là mau lớn ạ.. Thanks nhiều ?

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .