Khám phá trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Pennsylvania vào tháng 5… Vâng, tháng 5!

Những điểm chính

  • Pennsylvania là một tiểu bang giữa Đại Tây Dương có những nơi nhận được tới 100 inch tuyết mỗi năm.
  • Những ngọn núi của bang, giáp với Hồ Erie và gần Đại Tây Dương mang đến nhiều cơ hội cho bang đón tuyết.
  • Cơn bão Ngày của Mẹ năm 1977 đã mang đến vài inch tuyết cho bang, trở thành cơn bão lớn nhất tấn công trong tháng Năm.

Hầu hết mọi người ở Pennsylvania đã sẵn sàng trồng trọt trong vườn của họ vào thời điểm lịch chuyển sang tháng Năm. Tuy nhiên, mùa xuân không đảm bảo rằng thời tiết mùa đông sẽ biến mất mãi mãi. Mặc dù hiếm gặp, một số thời tiết lạnh giá bất thường và tuyết đã từng tấn công Pennsylvania trong quá khứ. Hãy xem trận bão tuyết lớn nhất từng đổ bộ vào Pennsylvania vào tháng 5 và xem thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng và khiến mọi người ngạc nhiên như thế nào!

Pennsylvania nhận được bao nhiêu tuyết mỗi năm?

Erie, Pennsylvania Hoa Kỳ là nơi có nhiều tuyết nhất trong tiểu bang.

©Máy ảnh của Carrie/Shutterstock.com

Hàng năm, Pennsylvania có lượng tuyết rơi dày khoảng 20 inch tuyết ở phần đông nam của bang cho đến 90 inch tuyết rơi ở phần tây bắc của bang.

Pennsylvania là một trong những bang ở Trung Đại Tây Dương, vị trí địa lý và vị trí của nó đảm bảo rằng nó nhận được một lượng tuyết tương đối mỗi năm. Trước hết, các phần của Pennsylvania trải dài xa hơn về phía bắc so với các bang lân cận khác như New Jersey và một số phần của New York. Không khí lạnh tràn xuống từ Canada giúp tạo điều kiện cho tuyết rơi.

Bang này cũng có biên giới với Hồ Erie, một trong Ngũ Đại Hồ. Tuyết rơi theo hiệu ứng hồ dọc theo nhiều quận phía tây bắc của bang. Erie, Pennsylvania được coi là nơi có nhiều tuyết nhất ở Pennsylvania do giáp với Hồ Erie.

Ngoài ra, Dãy núi Appalachian chạy qua phía đông Pennsylvania, tạo cơ hội khác cho không khí lạnh và ẩm dẫn đến tuyết. Cuối cùng, phần phía đông của bang có thể hứng chịu những trận bão tuyết lớn từ Nor’easters tràn vào bờ biển và làm rơi vài inch tuyết xuống khắp khu vực.

Không có gì bí ẩn tại sao Bang Keystone nhận được rất nhiều tuyết với tất cả các yếu tố này.

Trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Pennsylvania vào tháng 5 là gì?

Từ
Trận bão tuyết vào Ngày của Mẹ năm đó là một bất ngờ đối với hầu hết mọi người.

© Andrew Cline/Shutterstock.com

Trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Pennsylvania vào tháng 5 là Trận bão tuyết Ngày của Mẹ năm 1977 đã làm rơi 8 inch tuyết xuống Dãy núi Pocono. Cụ thể, cơn bão phát triển vào ngày 8 tháng 5, Ngày của Mẹ, rồi đổ bộ vào ngày 9 tháng 5 năm 1977.

Cơn bão không dễ dự đoán. Hai cơn bão hình thành, một ở Canada và một ở miền nam Pennsylvania. Các hệ thống hợp nhất khi nhiều không khí lạnh tràn xuống từ Canada, tạo ra một cơn bão tuyết mạnh.

Trong khi các vùng của Pennsylvania có tuyết dày vài inch, thì các vùng của New England có tuyết dày hơn một foot sau cơn bão!

Tuy nhiên, bão tuyết tháng 5 ở Pennsylvania khá hiếm. Thông thường, những ngày sương giá cuối cùng của tiểu bang này sẽ trôi qua vào đầu tháng Năm.

Những trận bão tuyết lớn khác vào mùa xuân ở Pennsylvania

Tuy nhiên, những tháng đầu mùa xuân của tháng Ba và tháng Tư có thể có bão tuyết lớn. Trận bão tuyết lớn nhất đổ bộ vào Pennsylvania vào tháng 3 là Siêu bão năm 1993. Trận bão này xảy ra từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3, làm rơi một lượng tuyết dày tới 23,6 inch chỉ trong một ngày ở Philadelphia. Bão tuyết làm tê liệt phần lớn Bờ Đông, không may khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trận bão tuyết lớn nhất đổ bộ vào Pennsylvania vào tháng 4 xảy ra một ngày trước lễ Phục sinh năm 1915. Trận bão tuyết đã làm rơi 19 inch bột xuống khắp các thành phố lớn trong vùng, bao gồm cả Philadelphia.

Tháng nào có tuyết nhiều nhất ở Pennsylvania?

Phần lớn tuyết rơi ở Pennsylvania trong suốt một mùa đông nhất định rơi vào tháng Giêng hoặc tháng Hai. Trung bình, khoảng 6,5 ngày trong tháng 1 có tuyết rơi ở vùng này của đất nước và 14 ngày trong tháng 1 có tuyết trên mặt đất.

Ít ngày có tuyết hoặc tuyết trên mặt đất xảy ra trong suốt phần còn lại của mùa đông và đầu mùa xuân. Vào thời điểm tháng 5 trôi qua, số ngày trung bình có tuyết ít hơn một.

Trận bão tuyết lớn nhất tấn công Pennsylvania từ trước đến nay là gì?

Tuyết ở New York 1996
Trận bão tuyết năm 1996 đã để lại thiệt hại hơn 1 tỷ đô la sau khi xảy ra và khiến tuyết rơi dày hàng mét.

©1.455 × 1.038 pixel, kích thước tệp: 1,64 MB, loại MIME: image/jpeg

Trận bão tuyết lớn nhất từng đổ bộ vào Pennsylvania vào tháng 5 đã làm rơi một lượng tuyết dày 8 inch, nhưng trận bão tuyết lớn nhất từng có lượng tuyết nhiều hơn gấp nhiều lần. Kỷ lục tuyết rơi lớn nhất trong 1 ngày ở Pennsylvania là 41 inch! Trận bão tuyết quái vật này đã tấn công Quận Wayne vào ngày 16 tháng 2 năm 1958.

Mặc dù vậy, Pennsylvania không xa lạ gì với những trận tuyết rơi cực độ. Trận Bão tuyết năm 1996 đã đổ 27,6 inch tuyết xuống Philadelphia, Pennsylvania vào ngày 7 tháng 1 năm 1996. Gần đây hơn, trận Bão tuyết Bắc Mỹ ngày 5 và 6 tháng 2 năm 2010, còn được gọi là “Snowmageddon”, đã đổ khoảng 30 inch tuyết xuống gần Philadelphia và nhiều nơi khác. các thành phố ở Bờ Đông.

Các bộ phận của bang Pennsylvania nhận được rất nhiều tuyết mỗi năm. Ít nhất, trung bình một số vùng của bang có rất nhiều tuyết. Một số năm trôi qua với rất ít tuyết tấn công khu vực. Tuy nhiên, các khu vực miền núi và các quận cạnh Ngũ Đại Hồ thường nhận được một lượng tuyết tương đối mỗi năm.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cây cầu cao nhất ở Mississippi sẽ khiến bạn chóng mặt khi chỉ nhìn vào nó
Bài sau
Những con chim đi đâu vào ban đêm? Khám phá các điểm ngủ phổ biến