Chưa được phân loại

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc không quấy khóc

7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc không quấy khóc. Làm thế nào để bé dễ ngủ và ngủ thật ngon giấc vào ban đêm? Với những mẹo từ Cacanhmini.com, mẹ hãy kiên nhẫn thực hiện theo các mẹo này. Để đảm bảo bé ngủ ngon giấc và ba mẹ cũng sẽ yên tâm hơn nhé.

meo-giup-be-ngu-ngon-1
7 mẹo giúp bé ngủ ngon giấc không quấy khóc

Hãy cho bé ngủ đủ vào ban ngày

Một số mẹ cho rằng trẻ càng ít ngủ vào ban ngày sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nhưng thực ra, mẹ cần cho bé ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và xế trưa để khoẻ khoắn chơi đùa. Sau đó bé sẽ dễ ngủ hơn khi đêm xuống. Cần tránh cho bé ngủ lúc chiều muộn. Và lưu ý là khi bé ít nghỉ ngơi vào ban ngày sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá mệt mỏi. Bé thường hay quấy khóc và khó ngủ vào ban đêm. Bé sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn khi hơi mệt một chút chứ không phải là quá mệt.

Điều chỉnh cữ cho bú

Phần lớn các bé trên 6 tháng tuổi khoẻ mạnh đều không cần bú đêm. Vì thế, mẹ không cần phải đánh thức bé dậy để cho bú cữ đêm đâu nhé. Lý do là vì điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ và tạo cho bé thói quen thức giấc giữa đêm.

Cho bé hít thở không khí trong lành

Một mẹo nữa giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm là mẹ có thể cho bé vui chơi ngoài trời thoáng mát. Hít thở không khí trong lành sẽ giúp bé dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Mẹ có thể kết hợp xoa bóp và vỗ về để bé dễ đi vào giấc ngủ hơn nhé.

Nằm nôi

Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, mẹ có thể đặt bé vào nôi và bắt đầu dỗ cho bé ngủ. Nếu bé đang còn bú dở dang, mẹ nên kết hợp trò chuyện, hát… để giữ cho bé tỉnh ngủ. Cho đến khi bé bú xong thì mẹ có thể chuyển sang “công đoạn” dỗ ngủ.

Kiên nhẫn dỗ bé ngủ

Trải qua một ngày đầy việc có thể mẹ đã mệt mỏi. Thế nhưng, hãy kiên nhẫn dỗ bé ngủ nhé. Có thể tắt TV và ôm bé vào lòng để con cảm nhận tình yêu thương trọn vẹn của cha mẹ. Các thiên thần nhỏ sẽ hạnh phúc đi vào giấc ngủ thật nhanh và say đấy.

meo-giup-be-ngu-ngon-3
Kiên nhẫn dỗ bé ngủ

Đừng để bé khóc một mình

Bạn có thể ít bận tâm khi bé đột nhiên thức giấc và lằn nhằn đôi chút. Điều này giúp bé học cách tự trấn an mình. Thế nhưng đừng bao giờ để bé khóc một mình và gào thét quá lâu. Vì khi đó là bé đang cần mẹ kề bên và ân cần dỗ dành bé. Trong tình trạng nghiêm trọng, hãy đưa bé đến các các bác sĩ để kiểm tra.

Cho bé ngủ chung giường với ba mẹ

Nếu mẹ cho bé ngủ chung giường với ba mẹ thì không nên chuyển chỗ ngủ của bé trong đêm. Nếu để bé ngủ nôi, mẹ nên dỗ bé ngủ trong nôi ngay từ đầu nhé. Một số bé khi thức giấc sẽ khóc đòi nằm chỗ cũ và khiến cha mẹ gặp không ít rắc rối đấy.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, ,

Clip động vật vui

Menu