Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất. Chó Chihuahua. Chó Yorkshire. Chó Pomeranian. Chó Toy Poodle. Chó Bướm. Chó Pug. Chó Shih Tzu. Chó Bichon Frise. Chó sục Boston. Chó Bulldog Pháp. Cacanhmini.com giới thiệu với bạn Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất hiện nay. Chúng được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam và cả ở những nước khác trên thế giới.

Bạn đang nuôi Boss nào? Hãy bình luận chia sẻ ngay cùng Cá Cảnh Mini và các bạn khác nhé.

cho-mini-1
Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

1. Chó Chihuahua

Chihuahua là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Chúng xuất xứ từ đất nước Mexico. Trọng lượng chỉ từ 0.9 – 1,8kg. Tuổi thọ từ 10 tới 18 năm.

Chó Chihuahua sở hữu bộ lông mượt với các màu lông khác nhau như màu đen, vàng kim, socola, kem và trắng.

2. Chó Yorkshire

Chó Yorkshire hay còn được gọi là chó Yorkie, thuộc giống chó sục, có nguồn gốc từ Anh Quốc. Trọng lượng vào khoảng 1,3 đến 3,2kg. Chó Yorkshire thường được nuôi làm cảnh và có tuổi thọ khoảng 13 đến 16 năm.

Bộ lông của loài chó này khá dài nhưng ít khi rơi rụng với các màu sắc đa dạng. Chẳng hạn như màu xanh kết hợp với màu nâu vàng, nâu đen, hoặc màu đen kết hợp với vàng, xanh kết hợp với vàng…

3. Chó Pomeranian

Chó Pomeranian là loại chó phốc sóc, có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ba Lan và Đức. Đặc biệt chúng được được nhiều người yêu thích nuôi làm cảnh vì có ngoại hình bé nhỏ và rất đáng yêu.

Thường thì một chú chó Pomeranian sẽ có trọng lượng từ 1,9 đến 3,5kg. Còn tuổi thọ trung bình từ 12 đến 16 năm. Đa số chó Pomeranian có bộ lông màu trắng, màu đen, hoặc cũng có thể là màu cam và nâu…

4. Chó Toy Poodle

Chó Toy Poodle đã xuất hiện tại Tây Âu 400 năm nhưng vẫn có nhiều người cho rằng chúng có xuất xứ ở Đức, Pháp, Đan Mạch. Chó Toy Poodle được nhiều người ưa chuộng vì khá dễ huấn luyện. Chúng cũng rất thông minh và năng động.

Trọng lượng trung bình từ 6 đến 7kg. Tuổi thọ từ 12 đến 14 năm. Bộ lông thường là màu trắng, socola, màu đen, nâu sáng, kem…

5. Chó Bướm

Chó Bướm còn được biết đến với cái tên là chó Papillon. Nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha. Thực chất tên gọi chó Bướm được đặt tên theo hình dáng của đôi tai. Vì trông giống như một chú bướm đang bay. Chúng thông minh và rất hoạt bát nên thường được nuôi làm cảnh.

Loài chó này có cân nặng vào khoảng từ 3,6 đến 4,5kg. Tuổi thọ trung bình từ 13 đến 15 năm. Chúng thường có bộ lông màu đỏ trắng, nâu trắng, đen trắng hay màu vàng ánh cam.

cho-mini-3
Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

6. Chó Pug

Chó Pug có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn với tên chó mặt xệ. Được biết là có nguồn gốc và xuất xứ từ Trung Quốc. Thân hình tròn trịa và gương mặt nhăn nheo trông rất đáng yêu.

Trọng lượng trung bình của chó mặt xệ là từ 6 đến 9kg. Tuổi thọ từ 12 đến 15 năm. Màu sắc lông thường là màu đen, màu nâu bạc hay màu nâu vàng…

7. Chó Shih Tzu

Chó Shih Tzu còn được nhiều người biết đến với tên là chó thạch sư khuyển. Chúng có nguồn gốc từ Tây Tạng. Đặc biệt nổi bật bởi bộ lông dài mượt mà, óng ả, gương mặt ngây thơ, dễ thương.

Trọng lượng của loài chó này vào khoảng từ 4 đến 7,2kg. Tuổi thọ trung bình từ 10 đến 16 tuổi. Màu sắc lông thường gặp nhất là màu đen, màu trắng và màu vàng kim…

8. Chó Bichon Frise

Bichon Frise thuộc giống chó xù, có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp. Đây là giống chó cực kỳ thông minh, chúng rất được ưa chuộng vào những năm 1980.

Trọng lượng trung bình từ 5 đến 10kg. Tuổi thọ trung bình cũng từ 12-15 năm. Bộ lông thường có màu trắng kem, trắng, màu da bò, trắng vàng mơ… Chó Bichon Frise từng là vật nuôi của hoàng gia và được nhiều người ví như cây nấm dễ thương.

9. Chó sục Boston

Chó sục Boston là giống chó sục cỡ nhỏ, có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ. Tính cách rất thông minh, năng động, đặc biệt cũng rất tình cảm với chủ nhân. Nên thường được nuôi phổ biến làm chó cảnh trong nhiều gia đình.

Chó sục Boston có trọng lượng từ 4,5 đến 11kg. Tuổi thọ từ 13 đến 15 năm. Bộ lông của chúng thường là màu nâu xen kẽ trắng, hoặc đen kết hợp với trắng.

10. Chó Bulldog Pháp

Chó Bulldog Pháp được lai giống từ nước Pháp nhưng xuất xứ lại từ Anh Quốc. Tính cách của chó Bulldog Pháp cũng cực kỳ thông minh và thân thiện nên được nhiều người yêu thích.

Trọng lượng khoảng từ 9 đến 12kg. Tuổi thọ là từ 10 đến 12 năm. Lông thường là màu trắng, nâu vàng, kem hay nâu.

Tác giả: Zizi

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các Boss, kinh nghiệm nuôi Boss chó, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi chó Akita báu vật của xứ sở hoa anh đào

Bật mí những điều thú vị về Samoyed chó tuyết tuyệt đẹp

Cách nuôi chó Husky thánh biểu cảm trong các loài pet

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Tổng hợp các loại thức ăn cho chó dinh dưỡng nhất

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay
Bài sau
Trang trí bể cá đón Noel 2021 cùng Rêu Giáng Sinh