Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu

Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu. Chó Yorkie và chó Shih Tzu là hai giống chó nhỏ nhưng rất được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt hai loài chó này?

Bài viết này, Cacanhmini.com sẽ gợi ý một số cách phân biệt chó Yorkie (hay chó sục Yorkshire) và chó Shih Tzu. Xem xét về ngoại hình, tính cách và thể trạng sức khỏe của hai loài chó siêu đáng yêu này.

cho-suc-yorkshire-1
Cách phân biệt chó Yorkie và chó Shih Tzu

Phân biệt về chiều cao

Chiều cao vai của chó Yorkie trưởng thành, là từ 8 đến 9 inch, cho cả chó đực và cái. Mặt khác, chó Shih Tzu cao từ 8 đến 11 inch.

Phân biệt về cân nặng

So với chó Yorkie, chó Shih Tzu nặng hơn. Cân nặng của chó Yorkie dao động từ 7 đến 10 pound. Ngược lại, chó Shih Tzu có thể nặng từ 9 đến 16 pound. Chó Shih Tzus nhìn chung sẽ lớn hơn một chút so với chó Yorkies.

Phân biệt về bộ lông

Có nhiều điểm khác biệt giữa Yorkies và Shih Tzus. Yorkies và Shih Tzus đều là những con chó nhỏ, lông dài, nhưng có rất ít điểm chung giữa chúng. Chó Yorkies có bộ lông mềm mượt. Trong khi bộ lông của chó Shih Tzu dày đặc hơn.

Phân biệt về màu sắc

Các màu của chó Yorkie là đen, nâu, xanh lam và vàng. Màu sắc bộ lông ở chó Yorkies thay đổi theo độ tuổi. Do kết cấu và màu lông độc đáo, Shih Tzu nổi bật giữa các giống chó khác. Màu tiêu chuẩn bao gồm đen, xanh lam, vện, nâu, hai màu, đỏ, bạc, ba màu và trắng.

Phân biệt về mức độ nhạy cảm môi trường

Chó sục Yorkshire khá nhạy cảm với những thay đổi trong thói quen hàng ngày. Chó Shih Tzus lại không phải là giống chó nhạy cảm nhất trong số các giống chó. Ngoài ra, cũng không có gì lạ khi chó Shih Tzus thích dành nhiều thời gian cho chủ nhân hơn.

Phân biệt về mức năng lượng

Chó Shih Tzus có ít năng lượng hơn hầu hết các loài chó khác. Trong khi Yorkshire Terrier có rất nhiều. Giống chó sục Yorkshire là một giống chó hung dữ nhưng rất đáng yêu. Shih Tzu là giống chó năng lượng thấp nên cần được chủ nuôi sắp xếp thời gian cho chúng chạy xung quanh và chơi hàng ngày.

cho-shih-tzu-3
Chó Shih Tzus

Các bệnh thường gặp ở chó Yorkshire và chó Shih Tzus

Parvo, bệnh dại là những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút mà chó Yorkies đặc biệt dễ mắc phải. Hắt hơi ngược, Hạ đường huyết… là một số bệnh khác có thể ảnh hưởng đến Yorkies.

Mặc dù sức khỏe của Shih Tzu khá tốt nhưng bạn cũng nên đưa cún cưng khi khám ​​bác sĩ thú y thường xuyên. Chúng dễ mắc các chứng rối loạn như dị ứng, sỏi bàng quang, nhiễm trùng tai, loạn sản xương hông, loạn sản thận và teo võng mạc…

Chó sục Yorkshire và chó Shih Tzus đều là những giống chó cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, hai giống chó này hoàn toàn trái ngược nhau về nhiều khía cạnh.

Ví dụ, chúng không cư xử giống nhau. Chó sục Yorkshire năng động hơn và sủa nhiều hơn Shih Tzus. Mặt khác, Shih Tzus có thái độ thoải mái hơn đáng kể.

Cả hai đều quý mến chủ theo cách riêng. Và có thể trở thành những người bạn tuyệt vời trong môi trường gia đình với sự hướng dẫn đúng cách.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen
Bài sau
Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu