Cách nuôi Rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi

Cách nuôi rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi. Rùa Hermann có nguồn gốc từ các khu vực phía bắc của biển Địa Trung Hải. Tại Việt Nam, chúng thường được nhập từ các nước khác về với giá vài triệu đồng/em tùy kích thước lớn nhỏ. Loài này rất thích leo trèo và đào hang. Thích hợp với nhiệt độ từ 26 đến 27 độ C.

Gần đây có khá nhiều bạn hỏi về cách nuôi rùa Hermann. Do đó, trong bài viết này, Cacanhmini.com chia sẻ cho bạn cách nuôi rùa Hermann. Kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi nuôi rùa Hermann nhé. Bạn hãy bình luận nếu đang thắc mắc về một loài rùa nào đó và muốn Cá Cảnh Mini chia sẻ về loài rùa đó nhé!

cach-nuoi-rua-hermann-1
Cách nuôi rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi

Xuất xứ và đặc điểm của rùa Hermann

Rùa Hermann có nguồn gốc từ các khu vực phía bắc của biển Địa Trung Hải. Chúng cũng là một trong những loài rùa cảnh phổ biến và được nhiều người chuộng nuôi. Tại Việt Nam, rùa Hermann thường được nhập từ các nước khác về với giá vài triệu đồng/em tùy kích thước lớn nhỏ.

Điểm độc đáo ở rùa Hermann là trên mai rùa thường có hoa văn màu đen và vàng. Khi còn nhỏ thì phần mai sẽ có màu sáng bóng hơn. Càng trưởng thành thì độ sáng của mai càng giảm và có thể chuyển thành màu rơm, màu xám hoặc màu vàng xỉn.

Tay chân của rùa Hermann thường có màu xám hoặc nâu, có vảy. Chóp đuôi có gai nhọn.  Ở rùa Hermann, con đực thường có kích thước nhỏ hơn con cái. Riêng phần đuôi của rùa đực trưởng thành thì khá dài.

Đặc biệt, rùa Hermann khá nghịch ngợm và rất thích leo trèo, thích đào và tìm hang, hihi. Thỉnh thoảng chúng cũng thích phơi nắng nữa.

Cách nuôi rùa Hermann khỏe mạnh chính xác nhất

Rùa Hermann thích hợp với nhiệt độ từ 26 đến 27 độ C. Vì thế bạn cần đảm bảo nhiệt độ trong chuồng duy trì ở mức này. Ngoài ra trong chuồng cũng nên bố trí thêm hang trú ẩn, cây, bụi rậm và chén đựng nước cho rùa.

Rùa Hermann cũng rất thích phơi nắng dưới ánh sáng mặt trời. Trường hợp chuồng nuôi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì bạn có thể trang bị thêm đèn UVB/UVA để tạo ánh sáng tự nhiên cho rùa.

Rùa Hermann ăn gì? Thức ăn cho rùa Hermann

Rùa Hermann là loài động vật ăn cỏ, nói thật ra là chúng ăn chay nhe các bạn. Do đó, các bạn hãy cho chúng ăn rau hàng ngày nha. Nhớ là thường xuyên thay đổi thực đơn. Chẳng hạn như có thể cho chúng ăn các loại rau như súp lơ, rau cải, dưa chuột, cà rốt. Hoặc cũng có thể cho chúng ăn táo, nho, dưa hấu hay dâu tây…

Ngoài ra, thỉnh thoảng có thể cho rùa Hermann đổi món bằng những thức ăn nhiều protein như côn trùng hoặc sên. Nhưng không nên cho ăn nhiều. Và tuyệt đối không cho rùa Hermann ăn các loại thức ăn dành cho chó mèo bạn nhé.

cach-nuoi-rua-hermann-3
Rùa Hermann ăn gì? Thức ăn cho rùa Hermann

Lưu ý khi nuôi rùa Hermann

Rùa Hermann rất thích leo rèo và tìm hang. Nếu bạn để rùa đi lại trong nhà thì có thể chúng sẽ làm hư hỏng một số vật dụng trong nhà.

Vào mùa giao phối, rùa Hermann trở nên hung dữ và có thể chiến đấu lẫn nhau. Con đực thường xuyên đuổi theo con cái. Hoặc có khi chúng còn tông thẳng vào con cái. Do đó, bạn cần lưu ý kiểm tra vết thương thường xuyên cho loài rùa này.

Tác giả: Zizi

Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm về các loài rùa cảnh được yêu thích nhất hiện nay trên Blog Cá Cảnh:

Chia sẻ cách nuôi và chăm sóc Rùa Đất Gopher khỏe mạnh

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata

Rùa nước ăn gì thức ăn dành cho rùa nước

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Cách nuôi Rùa Cá Sấu Cảnh Alligator Snapping Turtle

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Artemia là gì cách ấp Artemia nước ngọt thế nào
Bài sau
Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất