Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi

Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi. Rùa da báo có mai hình vòm, nhô cao. Có trường hợp mai gồ thành hình kim tự tháp. Chúng chuyên ăn các loại cỏ tươi và rau. Món yêu thích của chúng là các loại lá cây, các loại cây thuộc họ nha đam và quả và lá của cây kế…

Bạn đang tìm hiểu về loài Rùa Da Báo Leopard Tortoise hay còn gọi là Rùa Báo Châu Phi. Thì hãy để Cacanhmini.com chia sẻ với bạn về cách nuôi loài rùa này qua bài viết sau đây nhé.

rua-da-bao-leopard-tortoise-2
Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi

Xuất xứ và đặc điểm của Rùa Da Báo Leopard Tortoise

Rùa Da Báo hay Rùa Báo Châu Phi có tên tiếng Anh là Leopard Tortoise. Chúng có xuất xứ từ hoang mạc, thảo nguyên của Đông Nam Châu Phi. Rùa Da Báo thuộc dòng rùa cạn ăn thực vật và cũng là loài rùa lớn thứ hai ở Châu Phi.

Kích thước trung bình khi trưởng thành vào khoảng 45cm và nặng 18kg. Một số chú rùa được nuôi dưỡng tốt thì có thể đạt đến 70cm và nặng 55kg. Rùa Da Báo Châu Phi cũng có tuổi thọ cao từ 50 đến 100 năm.

Rùa Da Báo Leopard Tortoise có mai hình vòm, nhô cao. Có trường hợp mai gồ thành hình kim tự tháp. Trên da rùa thường có họa tiết chấm đen và vàng. Châu sau hình trụ còn chân trước hình mái chèo. Chúng di chuyển nhanh và có thể bơi trong vòng 10 phút.

Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise

Với Rùa Da Báo Leopard tortoise thì bạn cần một chiếc chuồng lớn và rộng để tạo môi trường thoải mái cho rùa. Nhiệt độ thích hợp từ 21 đến 32 độ C. Nên bố trí thêm một khay nước nông để rùa ngâm mình nhé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm đèn UVB/UVA tạo ánh sáng giúp Rùa Báo Châu Phi dễ hấp thụ vitamin và quá trình trao đổi chất.

Không nên nuôi 2 rùa đực trong cùng một chuồng. Nguyên nhân là vì rất có thể chúng sẽ đánh nhau.

rua-da-bao-leopard-tortoise-1
Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi ăn gì?

Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi ăn gì?

Rùa Da Báo Leopard Tortoise thích ăn thực vật như rau và các loại cỏ có màu xanh đậm. Bạn có thể cho Rùa Báo Châu Phi ăn cỏ tươi, các loại lá, rau muống, bắp cải, súp lơ… Món yêu thích của chúng ngoài cỏ tươi còn có các loại lá cây, các loại cây thuộc họ nha đam và quả và lá của cây kế…

Kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là khi cho rùa ăn các loại rau và lá, bạn không nên cho dính quá nhiều nước. Vì như thế có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của rùa.

Bên cạnh đó, cần lưu ý bổ sung thêm canxi và vitamin cho rùa. Bằng cách sử dụng canxi và vitamin dạng bột, rắc chung với thức ăn của rùa. Khi Rùa Da Báo Leopard Tortoise thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng thì sẽ có biểu hiện như chán ăn, ngủ nhiều, lờ đờ hoặc hay nhắm mắt… Các bạn nhớ lưu ý nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh những loài rùa cảnh đang được nuôi nhiều nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất
Bài sau
Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay