Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở California

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bang California là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất và vì lý do chính đáng. Bang này tự hào về những đường bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp và một số lối mòn đi bộ đường dài tuyệt vời nhất cũng như những khu rừng quốc gia. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi tuyệt vời để khám phá những hoạt động ngoài trời tuyệt vời, thì California chắc chắn sẽ nằm trong danh sách xô của bạn. Vì California là nơi có những khu rừng tuyệt vời như vậy, điều đó cũng có nghĩa là nó có một số động vật hoang dã ngoạn mục. Một số loài động vật hoang dã này rất đáng yêu và tinh nghịch như hươu, trong khi những loài khác, như gấu đen, đáng sợ hơn là dễ thương. Với ý nghĩ đó, bạn đã bao giờ tự hỏi con gấu lớn nhất từng bị bắt ở California là gì chưa?

Có rất nhiều điều bạn có thể tìm hiểu về loài gấu và những cuộc săn lớn nhất mọi thời đại nếu bạn từng thắc mắc về chúng. Kiểm tra con gấu lớn nhất từng bị bắt ở California, cũng như những sự thật hấp dẫn khác về gấu ở California.

Con gấu lớn nhất từng bị bắt ở California

Gấu đen
Con gấu lớn nhất từng bị săn ở California là một con gấu đen có kích thước 23 3/16 inch.

©Gấu ma/Shutterstock.com

Con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở bang California. Nó có kích thước hộp sọ là 23 3/16″ — khiến nó trở thành kỷ lục hiện tại. Con gấu bị săn lùng bởi Robert Shuttleworth và xảy ra ở Hạt Mendocino, California. Có một vài năm, con gấu do Robert Shuttleworth mang đi săn ở miền bắc California là con gấu đen kỷ lục thế giới. Mặc dù thực tế là nó đã bị vượt qua bởi vụ giết gấu lớn nhất mọi thời đại, nhưng nó vẫn là con gấu đen lớn nhất từng bị giết bằng cung và là con gấu đen lớn nhất từng bị giết ở Golden State.

Vậy loại gấu nào sống ở California và chúng trông như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những con gấu thường được phát hiện nhất trong tiểu bang và chúng trông như thế nào!

Gấu ở California: Các loại và ngoại hình

Dân số gấu đen theo bang
Có hai phân loài gấu đen khác nhau ở California.

©jo Crebbin/Shutterstock.com

A 9 cuốn sách hay nhất về gấu – Lời khuyên về an toàn và thông tin chi tiết về loài đã được đánh giá và xếp hạng

Ngày nay, khi bạn đi bộ qua các khu rừng ở California, con gấu duy nhất mà bạn gặp phải là gấu đen. Gấu đen sinh sống ở bang này thành hai phân loài: gấu đen California (Ursus Americaana californiensis) và gấu đen Tây Bắc (Ursus Americaana altifrontalis). Thật thú vị, cái tên gấu đen thực sự khá dễ gây hiểu nhầm. Gấu đen thực sự có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Gấu đen thường có bộ lông màu đen, nhưng bộ lông của chúng cũng có thể có màu nâu, màu quế và đôi khi chúng còn có thể có những mảng trắng.

Bất chấp vẻ bề ngoài của chúng, gấu đen thực sự là loài nhỏ nhất trong ba loài gấu Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chúng không chính xác như những gì bạn định nghĩa là nhỏ. Gấu đen cái trưởng thành (còn được gọi là lợn nái) thường nặng từ 100 – 200 pounds. Đối với những con đực của chúng, chúng nặng từ 150 đến 350 pound, với một số con nặng tới 500 pound. Ngoài ra, gấu đen không có bướu ở giữa vai như gấu xám Bắc Mỹ. Chúng cũng có móng vuốt ngắn hơn, đầu hẹp và tai nhỏ.

Môi trường sống của gấu ở California

Ở California, tất cả những con gấu đen này sống ở đâu? Về môi trường sống, gấu đen thuộc các phân loài khác nhau thực sự tách biệt với nhau. Theo các chuyên gia, dãy núi Klamath đóng vai trò là ranh giới giữa cả hai phân loài. Các khu vực nhiều cây cối cung cấp cho gấu nhiều loại thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn để ngủ đông, vì vậy bạn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng ở đó. Khi thức ăn trở nên khan hiếm, chúng di chuyển đến đồng cỏ và đồng cỏ. Khi điều kiện được cải thiện, họ quay trở lại rừng.

Nói chung, rất có thể bắt gặp gấu ở phía bắc, phía đông và phía tây California. Ở miền Nam, gấu rất hiếm. Bang California có hai công viên quốc gia có thể gặp gấu. Người ta ước tính rằng hàng trăm con gấu đen sống ở Công viên Quốc gia Yosemite, Công viên Quốc gia Sequoia và Công viên Quốc gia Kings Canyon.

Có bao nhiêu con gấu ở California

Trong vài thập kỷ qua, quần thể gấu đen ở California đã tăng lên nhanh chóng. Theo ước tính năm 1982, có khoảng 10.000 đến 15.000 con gấu đi lang thang khắp bang vào bất kỳ thời điểm nào, tùy thuộc vào địa điểm. Theo ước tính thận trọng, số lượng gấu trong tiểu bang được ước tính là từ 30.000 đến 40.000 hiện nay. Hãy nhớ rằng như chúng tôi đã đề cập ở trên, những con số này chỉ tính đến gấu đen vì không còn bất kỳ con gấu xám nào trong tiểu bang. Vậy điều gì đã xảy ra với quần thể gấu xám Bắc Mỹ ở California? Hãy cùng tìm hiểu!

Điều gì đã xảy ra với những con gấu xám ở California

gấu xám trên vách đá
Gấu xám không còn tồn tại ở California vì chúng đã tuyệt chủng hơn một thế kỷ trước.

© Dennis W Donohue/Shutterstock.com

Con gấu xám California được phát hiện lần cuối ở bang này hơn một thế kỷ trước, mặc dù nó xuất hiện trên lá cờ của bang. Ngày càng có nhiều người bắt đầu chuyển đến California vào những năm 1700. Khi đất đai trở nên khan hiếm hơn, con người chắc chắn sẽ ngày càng lấn chiếm lãnh thổ của động vật. Nhiều loài động vật chạy trốn đến những vùng lãnh thổ an toàn hơn do cây cối bị chặt phá và thao túng các vùng nước. Kết quả là những người không thể chạy trốn đã chết.

Đối với những con gấu xám, chúng không di chuyển chút nào. Bất chấp áp lực của con người, họ không chịu rời khỏi lãnh thổ của mình. Chẳng mấy chốc, điều này đã dẫn đến các cuộc tấn công của gấu vào người và gia súc. Những con gấu sau đó bị săn và giết để chơi thể thao cũng như bị bắt và sử dụng để đấu gấu và đấu bò. Một con gấu xám California bị săn lần cuối ở Hạt Tulare vào tháng 8 năm 1922. Cuối cùng, con gấu xám được nhìn thấy lần cuối là ở Công viên Quốc gia Sequoia vào năm 1924.

Việc săn gấu ở California là hoàn toàn hợp pháp. Ở California, săn gấu là một trong những trò chơi lớn phổ biến nhất. Săn gấu là hoạt động phổ biến của hàng nghìn thợ săn mỗi năm. Ở hầu hết các bang, mùa gấu trùng với mùa săn hươu.

Bạn phải có giấy phép săn bắn để có thể đi săn gấu đen ở California. Có giới hạn một thẻ gấu mỗi năm mà những người thợ săn có giấy phép săn bắn hợp lệ có thể nhận được. Gấu đen có thể được tìm thấy trên khắp California, như chúng tôi đã đề cập trước đó. Các dãy núi như Sierra Nevada và các dãy núi ven biển, cũng như dãy núi Trinity Alps, là nơi săn bắn lý tưởng của gấu.

Phải làm gì nếu bạn tình cờ gặp một con gấu ở California

California có ít vụ chạm trán với gấu đen gây thương tích cho con người, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra. Gấu cư xử theo những cách không thể đoán trước là điều bình thường, giống như hầu hết các loài động vật. Thông thường, gấu đen phòng thủ khi giật mình hoặc sợ hãi, hoặc khi bảo vệ đàn con của chúng. Chúng thường sẽ không cố gắng làm tổn thương một người không làm phiền chúng hoặc xâm phạm lãnh thổ của chúng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên cảnh giác và luôn nhận thức được môi trường xung quanh mình.

Nếu bạn bắt gặp một con gấu đen ngoài tự nhiên, bạn nên làm gì? Nếu chẳng may gặp gấu, điều đầu tiên bạn nên làm là giữ khoảng cách an toàn. Sau đó, bạn nên từ từ lùi lại. Bạn có thể làm cho mình trông to lớn hơn bằng cách giơ tay lên và vẫy chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xua đuổi chúng bằng cách la hét, sử dụng máy tạo tiếng ồn hoặc thổi còi. Bạn không nên cố gắng chạy trốn hoặc trèo lên cây vì gấu đen có thể dễ dàng đuổi kịp bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu từ từ lùi lại và để gấu có không gian tự rời khỏi khu vực.

Bất cứ khi nào bạn ra ngoài vùng hoang dã, hãy để ý các dấu hiệu hoạt động của gấu chẳng hạn như dấu vết, vết cào và vỏ cây bị tước. Ngoài ra, hãy học cách sử dụng bình xịt gấu và mang theo bình xịt gấu bên mình.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Loại Chim Phổ Biến Ở Houston
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Minnesota là gì?