Anhinga vs Cormorant: 12 điểm khác biệt chính

Anhinga so với chim cốc; nhiều người cảm thấy khó phân biệt hai loài chim này. Tuy nhiên, khi bạn so sánh cả hai, bạn sẽ thấy rằng có nhiều điểm khác biệt mà người ta có thể xác định để phân biệt giữa hai loài chim. Vì vậy, lần tới khi bạn ra ngoài ngắm chim và nghĩ rằng bạn nhìn thấy một trong những con chim này, đây là một số mẹo giúp bạn xác định đúng con.

Sự thật đáng kinh ngạc về Anhingas

Câu cá Anhinga
Anhinga thích dành cả ngày ở vùng nước nông, chảy chậm, tận dụng những tảng đá và sào gần đó để làm khô mình.

©Jean-Baptiste Toussaint/Shutterstock.com

Khi Anhinga xuống nước, lông của chúng ướt sũng vì chúng không có bất kỳ tuyến dầu nào như các loài chim sống dưới nước khác. Tuy nhiên, điều này cho phép chúng di chuyển hiệu quả hơn trong nước. Vì vậy, chúng phải đứng dưới nắng dang rộng đôi cánh để tự làm khô mình khi xuống nước xong.

Các sự kiện khác bao gồm những điều sau đây:

  • Chúng có thể nặng tới 2,7 pound
  • Biệt danh của chúng là gà tây nước vì đuôi dài
  • Chúng sử dụng những chiếc mỏ lớn của mình để ngoạm cá lên khỏi mặt nước. Tuy nhiên, trước tiên, họ phải quay trở lại bờ để tìm một tảng đá hoặc cành cây để giúp đánh bật con cá ra khỏi mỏ của chúng.

Sự thật đáng kinh ngạc về chim cốc

Chim cốc neotropic đậu trên cành cây ở Denman Estate Park San Antonio
Chim cốc cư trú dọc theo bờ biển, ao, vịnh hoặc sông. Chúng cực kỳ dễ thích nghi và sống gần hầu hết các vùng nước, từ đầm lầy ngập mặn đến các bãi biển phía bắc đầy đá và các hồ chứa ao nội địa.

©Raul Baena/Shutterstock.com

Chim cốc xuất hiện ở các địa điểm ven biển và chế độ ăn của chúng bao gồm cá nhỏ và các động vật thủy sinh khác. Tuy nhiên, chúng thích sống ở các tuyến đường thủy nội địa hơn vì chúng không thể sống sót ở biển khơi. Kết quả là chúng xây tổ trên những tảng đá gồ ghề.

Các sự kiện khác bao gồm những điều sau đây:

  • Có khoảng 42 đến 45 loài chim cốc khác nhau
  • Chúng có thể ở dưới nước trong thời gian dài, lên đến một phút
  • Những con chim này dễ dàng lướt trên mặt nước vì đôi cánh của chúng ngắn hơn nhiều loài chim khác.

12 điểm khác biệt chính giữa Anhinga Vs. chim cốc

Anhinga chim cốc
2-5 quả trứng trong ly hợp 3-4 quả trứng trong ly hợp
Người di cư đường ngắn Di cư đường trung bình
Tuổi thọ trung bình là 12 năm trong tự nhiên Tuổi thọ trung bình là 25 năm trong tự nhiên
Chủ yếu sống ở nước ngọt Nó sinh sống chủ yếu ở vùng nước ven biển.
Cổ dài hơn so với chim cốc Cổ ngắn hơn so với Anhinga.
Săn mồi chậm hơn chim cốc Săn nhanh hơn Anhinga
Đôi mắt màu xanh lục đến đỏ nổi bật Đôi mắt xanh pha lê
Những mảng trắng trên lưng Không đánh dấu trên lưng
Nhỏ gọn hơn chim cốc Nhỏ gọn hơn Anhinga
Anhingas có mỏ thẳng và dài Chim cốc có mỏ cong và móc
Đuôi dài hơn chim cốc Đuôi ngắn hơn Anhinga
Anhinga phát ra tiếng lách cách lớn, giống hệt như chim ăn thịt. Tạo ra âm thanh sâu, ruột

Anhinga Vs. Chim cốc: Sự khác biệt của chúng là gì?

Mặc dù có 12 điểm khác biệt chính giữa chim cốc Anhinga và chim cốc, nhưng lối sống và môi trường của chúng cũng khác nhau.

Môi trường sống

Anhinga thích dành cả ngày ở vùng nước nông, chảy chậm, tận dụng những tảng đá và sào gần đó để làm khô mình. Tuy nhiên, rất hiếm khi nhìn thấy chúng trong những đợt hạn hán nghiêm trọng vì chúng cần được tiếp cận với nước. Hơn nữa, chúng không ưa thích những vùng nước rộng lớn mà sử dụng bờ vịnh và hồ để làm tổ nếu chúng dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, chúng còn sống thành đàn với các loài chim nước khác như cò quăm, mòng biển, cò, chim cốc và thiên nga. Chúng cũng sinh sản ở các đàn nước mặn nhưng chủ yếu bám vào nước ngọt.

Ngoài ra, chim cốc cư trú dọc theo bờ biển, ao, vịnh hoặc sông. Chúng cực kỳ dễ thích nghi và sống gần hầu hết các vùng nước, từ đầm lầy ngập mặn đến các bãi biển phía bắc đầy đá và các hồ chứa ao nội địa. Chim cốc xuất hiện khắp Hoa Kỳ và chúng xây tổ trên mặt nước hoặc trên cây trên vách đá ven biển. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng xây tổ trên mặt đất.

Vẻ bề ngoài

Anhinga là loài chim nước lớn có bộ lông đen, đuôi dài, đầu nhỏ và cổ giống rắn. Đôi mắt của chúng có màu khác nhau từ đỏ sang xanh lam, mỏ màu nâu ô liu. Ngoài ra, trên lưng trên và cánh trước của chúng có những đốm và lông màu xám bạc sờn trông giống hoa râm và lốm đốm ở cánh trước và lưng trên. Những con chim này thường được nhìn thấy sà xuống con mồi, tương tự như một con diều hâu.

Tuy nhiên, chim cốc là loài chim nhỏ, đuôi dài với bộ lông màu đen và màu xanh sáng bóng. Những con chim này có hóa đơn màu vàng xám, đầu móc dài và túi hình chữ V màu vàng. Hơn nữa, chúng có chân và bàn chân màu đen. Chúng không sà xuống như diều hâu, nhưng đôi cánh của chúng đập nhanh khi bay trên mặt nước với tốc độ cao.

Kích cỡ

Anhinga rất lớn, dài 35 inch và nặng khoảng 2,7 pound với sải cánh dài 3,7 feet. Tuy nhiên, đầu của chúng trông kỳ lạ vì chúng quá nhỏ, giống như phần mở rộng của chiếc cổ giống rắn.

Chim cốc có kích thước khác nhau tùy thuộc vào loài. Ví dụ, chim cốc lùn có chiều dài 18 inch và nặng khoảng 12 ounce, trong khi chim cốc không biết bay dài tới 39 inch và nặng khoảng 11 pound.

Ăn kiêng

Chế độ ăn uống của Anhinga bao gồm các loài cá nhỏ và các con mồi dưới nước khác như động vật không xương sống và cua. Chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc và lặn xuống dưới mặt nước để săn cá xung quanh các loài thực vật thủy sinh. Hơn nữa, chúng sử dụng cái mỏ hơi dài của mình để đâm xuyên qua sườn cá.

Tuy nhiên, chim cốc chủ yếu là con mồi của cá. Ở Bắc Mỹ, những con chim này ăn trung bình một pound cá mỗi ngày. Tuy nhiên, thay vì bắt một con cá lớn, chúng săn những đàn cá nhỏ, điều đó có nghĩa là chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn khi săn mồi. Nhưng may mắn thay, họ tập trung vào những con cá dễ bắt nhất nên hiếm khi thất vọng.

Hành vi

Trong khi Anhinga thường là động vật sống đơn độc và sống về đêm, chúng có thể tụ tập với diệc, mòng biển, vượn và cò. Tuy nhiên, chúng không giao tiếp với các thành viên khác trong loài ngoại trừ trong mùa giao phối. Anhinga rất lãnh thổ và bảo vệ tổ của chúng. Nếu một mối đe dọa đến quá gần, chúng sẽ dang rộng đôi cánh và bẻ mỏ để cố gắng ngăn chặn kẻ xâm nhập. Tuy nhiên, nếu những con chim nước khác đến quá gần, Anhinga sẽ mổ vào ngực và cổ chúng. Những con chim này dành phần lớn thời gian để săn mồi hoặc đậu trên cây khi ra khỏi nước. Bạn sẽ thường thấy chúng nằm dưới nước tắm nắng với đôi cánh dang rộng. Ngoài ra, chúng vỗ cánh để phơi nắng và làm khô lông, giống như kền kền. Tuy nhiên, khi mặt trời bắt đầu lặn, chúng cần phải hạ cánh, vì chúng mất nhiệt nhanh do thiếu lớp lông vũ để cách nhiệt cơ thể.

Mặt khác, chim cốc là loài chim tương đối xã hội. Chúng được tìm thấy trong các nhóm nhỏ hoặc lớn, cả tại địa điểm làm tổ của chúng và trong những tháng lạnh hơn. Chúng săn mồi và ăn theo đàn lớn và sinh sản thành đàn lớn. Hơn nữa, họ đi du lịch trong đàn. Chim cốc hoạt động ban ngày và dành phần lớn thời gian trong ngày để câu cá. Những con chim này thích đậu trên bục cao với đôi cánh dang rộng sau khi lặn hoặc câu cá để làm khô bộ lông của chúng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không chắc liệu chúng có xòe cánh ra để làm khô lông hay không, vì chim cốc trong điều kiện nuôi nhốt không lặn tìm thức ăn cũng duỗi cánh ra sau khi ăn. Những con chim này giao tiếp bằng màn hình xúc giác và một số tiếng kêu, và những con đực thu hút bạn tình của chúng bằng cách thực hiện màn trình diễn vẫy cánh.

Điểm tương đồng: Anhinga Vs. chim cốc

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa Anhinga và chim cốc, nhưng cũng có một số điểm tương đồng. Ví dụ, cả hai đều có cổ dài giống rắn và thích đậu dọc theo bờ hồ, sông, ao và các vùng nước khác. Ngoài ra, cả hai loài chim này chủ yếu ăn cá và săn mồi dưới mặt nước. Cuối cùng, Anhingas và chim cốc không có tuyến dầu, đó là lý do lông của chúng không thể thấm nước. Tuy nhiên, điều này có lợi vì nó cho phép chúng di chuyển tự do hơn dưới nước khi đi săn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Labrador Retrievers (Labs) được nhân giống để làm gì? Vai trò ban đầu, Công việc, Lịch sử, v.v.
Bài sau
Khám phá 5 thành phố cổ nhất ở Maryland

Có thể bạn quan tâm