Chưa được phân loại

Biện pháp giúp giảm đau nhức sau khi niềng răng

Biện pháp giúp giảm đau nhức sau khi niềng răng. Khoảng 1 tuần sau khi niềng răng, bạn có thể sẽ gặp phải các triệu chứng đau nhức. Thậm chí, cả lưỡi, môi và má cũng có thể bị kích thích. Nên dùng nước muối để súc miệng và áp dụng thêm một số biện pháp giảm đau nhức dưới đây từ Cacanhmini.com.

giam-dau-khi-nieng-rang-1
Biện pháp giúp giảm đau nhức sau khi niềng răng

Chải răng đúng cách

Sau khi niềng răng, bạn nên dùng bàn chải mềm. Và sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor. Thực hiện thao tác đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thêm chỉ nha khoa. Bằng cách đưa dây chỉ qua niềng nhẹ nhàng để làm sạch.

Ăn thực phẩm mềm

Trong khoảng 1 đến 2 tuần đầu tiên sau khi niềng răng, bạn sẽ được các bác sĩ khuyên là nên ăn những thực phẩm mềm. Chẳng hạn như các món cháo, súp… Thời gian sau đó cũng nên hạn chế các thực phẩm quá cứng. Vì khả năng cao là chúng sẽ gây tổn hại đến răng.

Hạn chế ăn nhiều đường

Ngoài việc hạn chế các thực phẩm quá cứng, các bạn cũng hãy hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đường. Các thực phẩm quá giàu tinh bột. Đồng thời, tránh uống nhiều trà và nước ngọt…

Lưu ý khi vận động mạnh

Trong quá trình đang niềng răng, nếu bạn muốn tham gia các hoạt động thể thao, vận động mạnh. Thì rất cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chơi. Hoặc sử dụng thêm các dụng cụ và biện pháp bảo vệ thích hợp.

giam-dau-khi-nieng-rang-2
Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo

Xử lý ngay nếu chuỗi dây niềng bị lỏng lẻo

Trong những ngày đầu sau khi niềng, một số trường hợp chuỗi dây niềng có thể bị lỏng lẻo và nhô ra. Việc này gây đau và kích thích một số vùng răng lợi tạo cảm giác khó chịu. Cách tốt nhất là bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để điều chỉnh lại.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,

Clip động vật vui

Menu