9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng

(Cá Cảnh Mini) – 9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng. Rắn Đầu Đồng là loài rắn ăn thịt có nọc độc, có thể dài tới 4 feet. Chúng có màu đồng, phần đầu hình tam giác nên mới có tên là Rắn Đầu Đồng. Chúng có đồng tử mắt mèo hẹp cũng là dấu hiệu của loài rắn độc. Loài này có thể được tìm thấy ở miền nam và miền đông Hoa Kỳ. Chủ yếu sống trong các khu rừng. Dưới đây là 10 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng. Hãy tìm hiểu ngay cùng Cacanhmini.com nhé.

ran-dau-dong-1
9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng

1. Nọc độc Rắn Đầu Đồng có thể chữa bệnh ung thư

Trong các thí nghiệm trên chuột, người ta đã chỉ ra rằng một số đặc tính của nọc rắn đầu đồng giúp thu nhỏ khối u ung thư liên quan đến ung thư buồng trứng ở người.

Một thử nghiệm khác cho thấy nó có thể giúp thu nhỏ kích thước của các khối u ung thư vú di căn ở chuột.

Điều này hứa hẹn cho sự phát triển của các phương pháp tốt hơn để giúp chữa căn bệnh ung thư.

2. Vết cắn của Rắn Đầu Đồng

Những con rắn đầu đồng này là nguyên nhân gây ra hầu hết các vụ rắn độc cắn ở Hoa Kỳ. Nếu bị khiêu khích, chúng rất hung dữ và sẽ không ngần ngại tự vệ. Khoảng 3.000 người bị rắn đầu đồng cắn trong một năm. Mặc dù hầu như không tử vong.

Có một loại thuốc kháng nọc độc có sẵn. Nhưng các triệu chứng sẽ biến mất sau đó. Do đó không nên sử dụng thuốc kháng nọc độc trừ những trường hợp khắc nghiệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có một số triệu chứng đáng kể.

3. Viêm não ngựa và Rắn Đầu Đồng

Người ta tin rằng virus viêm não ngựa có thể tiềm ẩn trong những con rắn đầu đồng vào mùa đông bên ngoài bán kính chính của nó ở Florida. Loại virus này chủ yếu lây truyền qua muỗi, giết chết 30% số người mà nó lây nhiễm. Tuy nhiên, nó chỉ lây nhiễm cho 10 người Mỹ mỗi năm.

Muỗi không chích rắn như người nhưng chích qua mắt rắn. Muỗi cũng có thể cắn vào nhãn cầu của người Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng chích rắn theo cách này.

Virus này mất khoảng 4-10 ngày để gây ra các triệu chứng. Bao gồm sốt cao và viêm não hoặc viêm màng não. Nếu bệnh nhân là một phần ba không may mắn chống chọi với bệnh tật. Cái chết thường xảy ra từ 2 đến 10 ngày sau khi các triệu chứng bắt đầu. Một số người chết vì các biến chứng lâu dài vài năm sau đó.

4. Chất kháng nọc độc Rắn Đầu Đồng có thể gây chết người

Chất kháng nọc độc Rắn Đầu Đồng có thể gây chết người. Tuy nhiên, nó hữu ích trong việc phục hồi chức năng của một chi bị thương. Phản ứng dị ứng là một trong những vấn đề với chất kháng nọc độc. Từ đó dẫn đến các tình huống, triệu chứng nghiêm trọng.

5. Rắn Đầu Đồng cái không cần con đực để sinh sản

Trong một quá trình sinh sản, những con rắn đầu đồng cái có thể sinh con mà không cần giao phối. Điều này thường xảy ra khi một con cái không gặp một con đực trong một thời gian dài.

6. Rắn Đầu Đồng cái có trứng ấp bên trong

Rắn đầu đồng cái có trứng ấp bên trong. Nghĩa là trứng của chúng sẽ nở bên trong cơ thể sau một thời gian mang thai. Thời gian mang thai này dài hơn một chút so với thời kỳ mang thai trung bình của rắn. Những đứa trẻ được sinh ra còn sống và hoàn toàn độc lập.

ran-dau-dong-2
9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng

7. Rắn Đầu Đồng ngủ đông

Đôi khi, những con Rắn Đầu Đồng được tìm thấy ngủ đông trong cùng hang. Hoặc nơi ẩn náu của rắn đuôi chuông và rắn chuột. Hầu hết các loài rắn thường ngủ đông với các loại rắn khác. Giữ ấm là trọng tâm và chúng không ăn thịt lẫn nhau.

Một số biến thể Rắn Đầu Đồng không ngủ đông và hoạt động về đêm trong thời điểm nóng nhất của mùa hè.

8. Xuất hiện ở nơi có ve sầu

Khả năng một con rắn đầu đồng ở xung quanh sẽ cao hơn nếu khu vực đó có nhiều ve sầu. Có lẽ là do sự xuất hiện của ve sầu tương ứng với mùa giao phối của hầu hết các loại rắn đầu đồng.

9. Xạ hương của Rắn Đầu Đồng

Khi một con rắn đầu đồng bị đe dọa, nó sẽ phát ra một thứ xạ hương có mùi mơ hồ giống như mùi dưa chuột. Một số người nói rằng nó có mùi giống dưa hơn.

Chỉ vì bạn có thể ngửi thấy một con rắn tiết ra một ít xạ hương không có nghĩa là con rắn sẽ có thể tiếp cận bạn để tấn công. Nhưng nó được sử dụng như một tín hiệu cảnh báo.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu

Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

Cá Cầu Vồng Táo Đỏ Gù cách nuôi và chăm sóc

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới
Bài sau
Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen