11 Cây bản địa ở Nevada

Lãnh thổ của Nevada bao gồm các dãy núi và là một phần của Great Basin. Nó có khí hậu bán khô hạn và sa mạc, có nghĩa là không phải tất cả các loài thực vật và động vật đều có thể tồn tại ở đây. Tuy nhiên, bang này có rất nhiều động vật hoang dã, lưu trữ nhiều loài động vật và thực vật.

Hoa của tiểu bang Nevada là Artemisia tridentata, thường được gọi là cây ngải đắng lớn hoặc cây ngải đắng Great Basin – một loại cây bụi thơm mọc khắp Great Basin. Tuy nhiên, bên cạnh cây xô thơm lớn, Nevada còn là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật khác. Thậm chí, một số trong số chúng là loài đặc hữu của bang.

Do đó, nếu bạn dự định sớm đến thăm Nevada và khám phá các vùng sa mạc và bán khô cằn của nó, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách một số loài thực vật có nguồn gốc từ tiểu bang, bao gồm cả một loài độc nhất ở Bắc Mỹ! Hãy đọc để tìm hiểu một số sự thật quan trọng về từng loài!

Thực vật bản địa là gì?

Thực vật bản địa được công nhận là loài thực vật đã phát triển tự nhiên trong một khu vực trong hàng nghìn năm (hoặc hơn). Một thuật ngữ khác thường được sử dụng để mô tả thực vật bản địa là bản địa. Một nhà máy như vậy về cơ bản là một phần của hệ sinh thái của khu vực và không chỉ phù hợp mà còn phát triển mạnh ở đó.

Về đặc điểm, tự nhiên hàm ý sự thích nghi hoàn hảo với hệ sinh thái, điều kiện đất đai, ánh sáng, khí hậu của khu vực.

11 Cây bản địa ở Nevada

1. Nhân Mã Xuân Yêu Thương

Nhân mã yêu mùa xuân
Loài thảo mộc có hoa nhân mã ưa mùa xuân là loài đặc hữu của Nevada.

©miền công cộng – Giấy phép

Nhân mã yêu xuân
Tên khoa học Zeltnera namophila
Loại cây Cây cỏ ra hoa hàng năm
Phân bổ Thung lũng Amargosa, Hạt Nye, Nevada

Loài thảo mộc có hoa nhân mã ưa mùa xuân là loài đặc hữu của Nevada – tức là Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Ash Meadows ở Thung lũng Amargosa, Hạt Nye. Lãnh thổ có sáu quần thể thực vật bao gồm hơn bốn triệu mẫu vật. Mặc dù nghe có vẻ là một tin tốt, nhưng con số này không quá quan trọng đối với quần thể thực vật, đặc biệt là khi sự thay đổi thủy văn đe dọa nó.

Cây có thân phân nhánh cao 1,4 foot mang hoa màu hồng đậm từ tháng 7 đến tháng 9. Nhân mã ưa mùa xuân tạo ra quả nang chứa 50 hạt.

2. Đồng cỏ sen

Hosackia oblongifolia
Hoa sen đồng cỏ có thân thẳng đứng mang lá được trang bị ba lá chét hình bầu dục thuôn dài.

©Merrie Freed / Phạm vi công cộng, thông qua Wikimedia Commons – Giấy phép

đồng cỏ hoa sen
Tên khoa học Hosackia oblongifolia
Tên phổ biến khác Cây ba lá chân chim Streambank
Loại cây thảo mộc lâu năm
Phân bổ Tây Bắc Mỹ

Có nguồn gốc từ miền tây Bắc Mỹ, hoa sen đồng cỏ có thể được tìm thấy từ Oregon đến miền bắc Mexico, phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt. Người ta thường gọi nó là cây ba lá chân chim ven suối.

Cây có thân thẳng đứng mang lá được trang bị ba lá chét hình bầu dục thuôn dài. Cụm hoa có hình dạng đặc biệt, mang hoa màu vàng và trắng. Tuy nhiên, những bông hoa khá nhỏ, không bao giờ dài quá 0,8 inch. Mặt khác, những quả thon dài có thể dài tới 1,9 inch.

3. Cây bách xù Sierra

Sự ngưỡng mộ, Khí hậu khô cằn, Vẻ đẹp, Đa dạng sinh học, Thực vật học
Cây bách xù Sierra có hình dạng đặc biệt và những chiếc lá độc đáo, giống như vảy và cuộn lại.

©iStock.com/Jared Quentin

cây bách xù Sierra
Tên khoa học Juniperus grandis
Tên phổ biến khác Cây bách xù phía tây Sierra, cây bách xù phía tây
Loại cây thường xanh
Phân bổ Tây Hoa Kỳ

Các Juniperus grandis loài được coi là loài cây sống lâu thứ tư! Tuyên bố này dựa trên cây bách xù Scofield 2.675 tuổi!

Mặc dù là một trong những cây sống lâu nhất thế giới, nhưng cây bách xù Sierra không đạt chiều cao phi thường, thường chỉ cao tới 85 feet. Tuy nhiên, nó có hình dạng đặc biệt và những chiếc lá độc đáo, giống như vảy và cuộn lại. Các nón giống như quả mọng có thịt, trong khi hạt không có cánh.

Cây bách xù Sierra mọc trên các sườn núi đá khô và thường được tìm thấy trong các khu rừng lá kim ôn đới ở California và Nevada.

4. Chiếc giường rơm của Gray

gali xám
Grey’s bedstraraw là một loại cây lâu năm hình thành chiếu mọc trên sườn núi.

©Tom Hilton / CC BY 2.0 – Giấy phép

Ống hút của Gray
Tên khoa học gali xám
Loại cây Thảo mộc lâu năm hình thành mat
Phân bổ California, Nevada, Oregon

California, Nevada và Oregon là những tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ có cây rơm của Gray, một loại cây lâu năm hình thành chiếu mọc trên sườn núi. Thân cây có thể cao tới 7,8 inch và có những chiếc lá mọc thành nhóm bốn chiếc. Những chiếc lá rơm của Gray mềm và nhiều thịt, có hình bầu dục và đầu nhọn. Khi nở hoa, cây tạo ra những bông hoa màu vàng đỏ mọc ở cuối thân cây.

Trong số hai phân loài được công nhận, chỉ có loài gali xám v.v. nanô mọc ở Nevada và được tìm thấy ở Mt. Rose Wilderness ở Washoe County.

5. Chim ưng bạc cắt lá

microseris laciniata
Những bông bạc cắt lá phát triển từ Washington đến California và Nevada.

©Cục quản lý đất đai Cục quản lý đất đai / CC BY-SA 2.0 – Giấy phép

Cắt lá bạc
Tên khoa học Microseris laciniata
Loại cây thảo mộc lâu năm
Phân bổ Tây Hoa Kỳ

Những bông bạc cắt lá phát triển mạnh trong rừng và đồng cỏ, tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp với hơn 100 bông hoa tia vàng dài! Lá của nó có thể dài tới 19,6 inch và có các cạnh có thùy, có răng hoặc nhẵn. Loại cây này tạo ra những quả màu xám hoặc nâu được gọi là achenes, có một nhúm chứa tới 20 vảy dài, có lông.

Những bông bạc cắt lá phát triển từ Washington đến California và Nevada.

6. Thông Bristlecone phương Tây

Methuselah không chỉ là cây lâu đời nhất trên thế giới mà còn là sinh vật sống lâu đời nhất trên trái đất
Cây thông Bristlecone phía tây thường chỉ đạt chiều cao 49 feet.

©doliux/Shutterstock.com

Thông Bristlecone miền Tây
Tên khoa học Pinus longaeva
Tên phổ biến khác Cây thông Bristlecone vùng Great Basin, cây thông Bristlecone giữa các ngọn núi
Loại cây Cây thông Bristlecone, thường xanh
Phân bổ California, Nevada, Utah

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng “sinh vật không vô tính sống lâu đời nhất được biết đến” trên Trái đất là một cây thông lông cứng phương Tây có tên là Methuselah, và nó đã 4.854 tuổi?! Methuselah được tìm thấy ở miền đông California. Tuy nhiên, những cây này cũng mọc ở Nevada và Utah. Ở một số khu vực, bao gồm Công viên Quốc gia Great Basin ở Nevada, cây được chính phủ liên bang Hoa Kỳ bảo vệ.

Cây không cao lắm, vì nó thường chỉ cao tới 49 feet. Nhờ có màu vàng cam sáng, nó có vỏ cây đặc biệt và kim của cây có màu xanh lam đậm hoặc xanh lam. Mặt khác, các nón có thể có màu xanh lục hoặc tím nhưng chuyển sang màu cam khi chúng chín.

7. Cây cọ

Yucca elata
Palmella phát triển tốt nhất trong môi trường sống khô, bán sa mạc.

© Ingrid Curry/Shutterstock.com

cây cọ
Tên khoa học Yucca elata
Tên phổ biến khác Xà phòng, xà phòng, xà phòng yucca
Loại cây cây lâu năm
Phân bổ Tây Nam Bắc Mỹ

Palmella có tên khoa học là do những con sâu bướm yucca khoan lỗ trên thân cây của nó khi cố gắng trốn thoát. Yucca elata cây lâu năm có thân màu nâu mảnh mai và hình trụ. Lá của nó dài, đạt tới 37 inch và được sắp xếp theo hình xoắn ốc.

Khi nở hoa, palmella tạo ra những bông hoa màu trắng xuất hiện thành cụm dày đặc có hình giống như chiếc chuông. Đôi khi những bông hoa có màu hồng hoặc xanh lục. Thật không may, cây xà bông không nở hoa hàng năm.

Palmella phát triển tốt nhất trong môi trường sống khô, bán sa mạc. Ở Nevada, cây có thể được tìm thấy ở các khu vực phía Nam, nơi chúng phát triển mạnh trong nhiều ánh sáng mặt trời.

8. Phi công bầu trời của Mason

Phi công bầu trời của Mason có thể được tìm thấy ở độ cao lớn trong các môi trường sống như đồng cỏ trên núi cao và mái taluy.

©James Morefield / phạm vi công cộng – Giấy phép

Phi công bầu trời của Mason
Tên khoa học Polemonium chartaceum
Tên phổ biến khác Cái thang của Mason’s Jacob
Loại cây Cây lâu năm ra hoa
Phân bổ California, Nevada

Giống như các loại cây khác trong danh sách của chúng tôi, phi công bầu trời của Mason có nguồn gốc từ California, kéo dài đến Nevada. Nó có thể được tìm thấy ở độ cao lớn trong các môi trường sống như đồng cỏ trên núi cao và taluy.

Thân cây không cao lắm, chỉ cao tới 7,8 inch và giữ những chiếc lá mọc thành chùm ở gốc. Hoa nở thành chùm ở đầu cành. Chúng có màu xanh tím nhạt và có cổ màu vàng hoặc trắng.

Nhà máy này được liệt kê là Cực kỳ nguy cấp, có nghĩa là nó có nguy cơ bị tuyệt chủng.

9. Bông tai lông

Sarcostemma hirtellum (Funastrum hirtellum) (cây bông tai lan man, cây bông tai lông)
Bông tai lông có lá hẹp và nở hoa vào đầu hoặc giữa mùa xuân.

©joedecruyenaere / CC BY-SA 2.0 – Giấy phép

bông tai lông
Tên khoa học Sarcostemma hirtellum
Tên phổ biến khác bông tai lan man
Loại cây Cây lâu năm, giống như cây nho
Phân bổ Tây Nam Hoa Kỳ, Tây Bắc Mexico

Loài cây cơ hội, hung hãn này mọc ở các vùng sa mạc phía tây nam Hoa Kỳ và tây bắc Mexico. Nó được coi là hung dữ vì nó có thể mọc trên các cây khác, giết chết chúng trong khi lây lan.

Bông tai lông có lá hẹp và nở hoa vào đầu hoặc giữa mùa xuân, để lộ những bông hoa mọc thành cụm gồm hơn 13 bông hoa.

10. Cây độc cần miền Tây

Cicuta douglasii, cây độc cần miền tây
Cây độc cần nước phía tây là loài cây độc nhất trên lục địa Bắc Mỹ.

©Robert H. Mohlenbrock @ Cơ sở dữ liệu về THỰC VẬT của USDA-NRCS / USDA NRCS. 1992. Hệ thực vật đất ngập nước phía Tây: Văn phòng hướng dẫn thực địa về các loài thực vật. Khu vực phía Tây, Sacramento, CA. / phạm vi công cộng – Giấy phép

Cây độc cần miền Tây
Tên khoa học Cicuta douglasii
Loại cây cây lâu năm
Phân bổ Bắc Mỹ

Cây độc cần nước phía tây là loài cây độc nhất trên lục địa Bắc Mỹ. Nó chứa cicutoxin, một chất lỏng màu vàng được tìm thấy trong rễ cây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Ngộ độc cicutoxin gây căng thẳng, mất phối hợp, tiết nhiều nước bọt, run, co giật và suy hô hấp. Nó độc hại cho cả người và động vật.

Nói tóm lại, đây là loại cây bạn muốn tránh ở Nevada và chúng tôi ở đây để giúp bạn xác định nó. Cây độc cần nước miền tây xuất hiện vào mùa xuân và tỏa ra mùi hấp dẫn, khiến nó rất hấp dẫn đối với những người đam mê thiên nhiên và động vật. Cây mọc ở đồng cỏ, mương, đầm lầy và bờ suối. Nó có thân cao, có đốm tím, lá mọc so le và hoa nhỏ màu trắng.

11. Cây bông tai Utah Vine

Cynanchum utahense
Cây bông tai Utah là một loại cây quý hiếm mọc ở sa mạc Mojave.

©Stan Shebs / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Cây bông tai Utah Vine
Tên khoa học Cynanchum utahense
Tên phổ biến khác cây nhạn Utah
Loại cây ra hoa lâu năm
Phân bổ California, Utah, Nevada, Arizona

Cây nho nhỏ này là một loại cây quý hiếm mọc ở sa mạc Mojave. Mọi người thường gọi nó là cây bông tai Utah hoặc cây én.

Thân của nó ngắn, chỉ cao tới 3,2 feet và nó chỉ có thể phát triển nếu xung quanh có các cây bụi hoặc cây cối khác có thể hỗ trợ sự phát triển của nó. Những chiếc lá hẹp và nhỏ, dài vài inch, trong khi những bông hoa có màu đặc biệt, trở thành màu vàng sáng hoặc cam khi nở rộ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Cây bản địa ở Bắc Carolina
Bài sau
Trượt tuyết tốt nhất ở Maine: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết rơi cao điểm