7 bông hồng phát triển mạnh ở Wisconsin

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hoa hồng từng được cho là khó chăm sóc. Tuy nhiên, do những tiến bộ trong lai tạo, giờ đây con người đã dễ dàng trồng hoa hồng hơn rất nhiều. Chúng cũng dễ trồng như các giống cây bụi khác và những giống sau sẽ phát triển tốt ở Wisconsin.

Các loại hoa hồng để trồng ở Wisconsin

Hoa hồng phát triển mạnh ở miền trung tây. Chúng tận hưởng một mùa đông lạnh giá và ít bị sâu bệnh làm phiền hơn so với hoa hồng được trồng ở vùng khí hậu ấm áp hơn. Đây là một số hoa hồng tinh tế để trồng ở Wisconsin.

1. Hoa hồng đỏ đôi đơn giản

hoa hồng đỏ
Trồng bông hồng này ở nơi có nắng, nơi đất ẩm nhưng thoát nước tốt, và bạn sẽ nhanh chóng có những bông hồng đỏ xinh xắn.

©PhotoJuli86/Shutterstock.com

Hoa hồng hàng rào kép đơn giản màu đỏ cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời và hoa cánh kép tinh xảo. Trong suốt mùa, những bông hoa màu đỏ thẫm rực rỡ xuất hiện thành chùm trên những chiếc lá xanh bóng và tỏa ra mùi hương thoang thoảng dễ chịu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hoa hồng đẹp và ít phải bảo dưỡng để trồng ở Wisconsin, thì hoa hồng hàng rào đơn giản màu đỏ kép là một lựa chọn tuyệt vời. Hoa hồng này có thể xử lý khí hậu ẩm ướt và mưa một cách dễ dàng và có thể chịu được nhiệt độ thấp tới -10 độ. Trồng bông hồng này ở nơi có nắng, nơi đất ẩm nhưng thoát nước tốt, và bạn sẽ nhanh chóng có những bông hồng đỏ xinh xắn.

2. Hoa hồng Floribunda bên bờ vực

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Hoa hồng floribunda vượt trội là một giống cứng cáp nở rộ từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu. Những nụ vàng mềm mại của nó được viền bởi một đường diềm màu hồng nhạt dần khi hoa nở. Nó có mùi hương ngọt ngào, cay nồng và thân của nó rất phù hợp để làm bó hoa.

Đây là một loại hoa hồng cỡ trung bình với thói quen mọc thẳng, bụi rậm và tán lá khỏe mạnh. Nó có khả năng kháng bệnh khá tốt, điều này khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ người mới làm vườn nào.

3. Cây hoa hồng ngoài hiên hoàng hôn

©Foto-Sabine/Shutterstock.com

Loại hoa hồng đặc biệt này có thân dày ở giữa với một bông hoa hồng nhỏ ở trên, tạo cho nó vẻ ngoài giống như một cái cây. Các cụm hoa kép màu cam sáng, dài 3 inch xuất hiện từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu. Trồng những cây hàng năm và cây lâu năm ưa nắng khác bên dưới tán cao của loài hoa hồng này có thể tạo ra hiệu ứng phân tầng hấp dẫn.

Hoa hồng hiên rất linh hoạt và có thể là một sự bổ sung tuyệt đẹp cho hiên nhà và ban công. Họ cũng có thể tạo ra một trung tâm bắt mắt. Hoa hồng trên hiên của hoàng hôn Mandarin là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn trồng hoa hồng ở Wisconsin.

4. Hoa hồng trà lai Mister Lincoln

Ông Lincoln
Trà lai Mister Lincoln được đánh giá cao trong số những người đam mê hoa hồng.

©Rita95/Shutterstock.com

Trà lai Mister Lincoln được đánh giá cao trong số những người đam mê hoa hồng. Khi nở hoa, nụ màu hạt dẻ sẫm của nó mở ra một bông hoa kép hoàn toàn dài 6 inch với tối đa 40 cánh hoa có thể chuyển sang màu tím dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hương thơm của nó tương tự như dưa, và hoa lâu tàn rất lý tưởng để cắt và trưng bày.

Mister Lincoln là một loại trà lai cứng cáp được biết đến với mùa nở hoa kéo dài và khả năng chịu nhiệt. Nó có thân cây cao, thẳng đứng với những chiếc lá màu xanh đậm, đạt chiều cao 6 feet và rộng 3 feet, tạo ra một màn hình tuyệt đẹp. Hoa hồng này cần một nơi đầy nắng với đất ẩm, thoát nước tốt để phát triển mạnh. Nó đã được những người yêu thích hoa hồng yêu thích trong nhiều thập kỷ và chắc chắn sẽ mang lại vẻ đẹp cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

5. Hoa hồng Floribunda Moondance

Hoa hồng Floribunda Moondance
Moondance floribunda rose là một bụi cây cao, khỏe mạnh, có những chiếc lá màu xanh đậm, bóng loáng.

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

Hoa hồng floribunda moondance là một loài hoa từng đoạt giải thưởng được đánh giá cao, nở rất nhiều và trong một thời gian dài, từ cuối mùa xuân cho đến cuối mùa thu. Các nụ của nó mở ra để lộ ra những bông hoa lớn, màu trắng kem ở giữa cao với khoảng 30 cánh hoa mỗi bông, cùng với mùi hương mâm xôi ngọt ngào, phảng phất. Thân cây dài (18 inch) khiến chúng trở nên hoàn hảo để cắt và tạo thành những bó hoa đẹp.

Moondance floribunda rose là một bụi cây cao, khỏe mạnh, có những chiếc lá màu xanh đậm, bóng loáng. Nó rất đàn hồi và có thể chịu được nhiệt độ, độ ẩm và hầu hết các bệnh và nấm mốc. Loại hoa hồng này rất phù hợp để làm cảnh, luống, đường viền và hàng rào ở Wisconsin.

6. Hoa hồng leo Zephirine Drouhin

Hoa hồng leo Zephirine Drouhin
Đây là một lựa chọn phổ biến cho vẻ đẹp và sự phong phú của hoa.

©EQRoy/Shutterstock.com

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1868 và vẫn được yêu thích cho đến ngày nay, hoa hồng leo Zephirine Drouhin là một loại hoa hồng cực kỳ lãng mạn, thơm và cổ điển, vẫn là một trong những loại hoa hồng leo được ưa chuộng nhất. Không có loại hoa hồng hiện đại nào khác có thể sánh được với số lượng hoa phong phú, hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi và mùa hoa nở kéo dài. Đây là một lựa chọn phổ biến cho vẻ đẹp và sự phong phú của hoa.

Vào mùa xuân và mùa thu, những bông hoa hai cánh rực rỡ của hoa hồng leo Zephirine Drouhin nở rộ. Mỗi bông hoa có khoảng 24 cánh hoa màu cerise-carmine và tỏa ra mùi hương quả mâm xôi mạnh mẽ. Một bông hoa duy nhất là một niềm vui, nhưng cả một bình hoa trong số chúng thực sự là một điều đặc biệt.

7. Hoa hồng trên cây của Disneyland

Sự kết hợp tuyệt đẹp giữa những bông hoa màu cam và hồng này xuất hiện thành nhóm lớn trên những thân cây chắc khỏe. Được ghép vào một tiêu chuẩn cao 3 foot cứng cáp, Disneyland® mang đến vẻ đẹp rực rỡ cho bất kỳ khu vực nào! Tự hào với những điểm nổi bật của hoa mai và đồng độc đáo, loài hoa hồng này ra hoa tự do và nở lặp lại, với những cánh hoa rộng khoảng 3 inch và thoang thoảng hương hoa hồng trà. mê hoặc!

Hoa hồng trên cây của Disneyland, được tạo ra bằng cách lai tạo hai giống được yêu thích, đã được chứng minh là có khả năng chống lại cái nóng và độ ẩm mùa hè ở Wisconsin. Nó tiếp tục trông rực rỡ và khỏe mạnh trong suốt cả mùa, ngay cả trong tháng 9 khi nhiệt độ có thể cao và ẩm ướt.

Giữ hoa hồng của bạn khỏe mạnh

Làm bài tập về nhà đi. Hoa hồng được đánh giá dựa trên một số tính năng. Điều quan trọng nhất là khả năng chống lại bệnh tật của họ. Bạn càng phải nỗ lực ít hơn để quản lý bệnh tật thì càng tốt. Khi chọn hoa hồng, hãy ưu tiên những loại có khả năng kháng nấm bệnh như đốm đen và phấn trắng.

Hãy chắc chắn cung cấp cho hoa hồng của bạn những gì chúng cần để luôn khỏe mạnh. Lý tưởng nhất là chúng nên nhận được khoảng sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặc biệt là vào buổi sáng, và đất phải thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Đảm bảo chỉ tưới vào rễ chứ không tưới lên lá, vì điều này sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nấm.

Khi cắt tỉa hoa hồng của bạn vào đầu mùa xuân, hãy nhớ cắt chúng lại theo cách mở ra phần giữa của cây hoặc bụi cây. Làm như vậy sẽ cho phép nhiều ánh sáng và không khí hơn, giúp giảm khả năng nấm phát triển.

Duy trì một khu vườn gọn gàng là điều cần thiết để giữ cho hoa hồng của bạn khỏe mạnh. Loại bỏ bất kỳ lá khô héo hoặc bị bệnh nào, có thể chứa bào tử nấm có thể sống sót qua mùa đông và lây nhiễm cho cây vào mùa xuân.

Khuyến khích lỗi tốt

Làm quen với các loài côn trùng đến khu vườn của bạn. Theo dõi cả sâu bệnh và bọ có ích để đảm bảo môi trường cân bằng. Nếu có sự mất cân bằng, hãy xem xét việc đặt hàng những con bọ có lợi thông qua đặt hàng qua thư để giúp khôi phục lại trạng thái cân bằng.

Có đất lành mạnh với sự cân bằng chính xác về chất dinh dưỡng, độ ẩm và không khí là điều cần thiết để trồng hoa hồng ở Wisconsin. Đất lành mạnh có thể thu hút các sinh vật có lợi như giun đất và côn trùng giúp hoa hồng phát triển bằng cách cải thiện cấu trúc đất, phân hủy chất hữu cơ, kiểm soát sâu bệnh, thụ phấn cho hoa và cung cấp nguồn thức ăn cho chim hoặc động vật hoang dã khác. Giun đất sục khí cho đất trong khi chúng chui qua đất, giúp tăng khả năng thấm nước và tăng trưởng rễ. Các loài côn trùng như bọ rùa ăn rệp vừng, loài gây hại phổ biến cho hoa hồng ở Wisconsin. Các loài thụ phấn như ong cũng bị thu hút bởi những loại đất khỏe mạnh vì những bông hoa gần đó cung cấp mật hoa cho chúng. Bằng cách có đất lành mạnh, bạn có thể khuyến khích những con bọ có ích này đến khu vườn của bạn, điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho hoa hồng của bạn!

Để thu hút những con bọ hữu ích, cần phải có nhiều loại thực vật có hoa sẽ cho mật hoa và phấn hoa trong suốt mùa sinh trưởng. Điều này sẽ cung cấp thức ăn cho côn trùng có lợi trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời chúng, không chỉ khi chúng còn là ấu trùng. Ví dụ, ruồi syrphid chỉ ăn con mồi trong giai đoạn ấu trùng của nó, trong khi con trưởng thành cần mật hoa và phấn hoa. Do đó, hoa hồng trong khu vườn Wisconsin của bạn nên được bổ sung bằng các loại thực vật có hoa khác.

Tóm tắt về 7 bông hồng phát triển mạnh ở Wisconsin

  1. Double Red Simplicity Hedge Rose
  2. Hoa Hồng Floribunda
  3. Mandarin Sunset Patio Tree Rose
  4. Hoa hồng trà lai Mister Lincoln
  5. Hoa hồng Floribunda Moondance
  6. Hoa hồng leo Zephirine Drouhin
  7. Hoa hồng cây Disneyland
Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trượt tuyết tốt nhất ở Minnesota: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết chính
Bài sau
Động vật ăn thịt trên không này có kích thước khủng khiếp và có thể dễ dàng nâng con người lên