Đừng vào trong đường hầm dài nhất của Arkansas nếu bạn sợ không khí ngột ngạt

Đường hầm được sử dụng vì nhiều lý do. Nhưng lý do chính cho sự tồn tại của chúng là để liên kết nơi này với nơi khác. Nhiều lĩnh vực yêu cầu đường hầm, chẳng hạn như hệ thống giao thông, đường sắt, phân phối nước, xử lý nước thải, sản xuất thủy điện, khai thác mỏ và kiểm soát lũ lụt. Một số đường hầm lớn nhất ở Arkansas cũng là những đường hầm lâu đời nhất, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Kích thước của chúng không chỉ ấn tượng mà độ hẹp và đáng sợ của chúng cũng không thể so sánh được. Đừng vào bên trong đường hầm lớn nhất của Arkansas nếu bạn cảm thấy ngột ngạt. Khám phá đường hầm dài nhất ở Arkansas, bao gồm đường hầm lớn nhất mà bạn có thể lái xe qua trong tiểu bang và vị trí của một số đường hầm bí mật dưới lòng đất.

Có bao nhiêu đường hầm ở Arkansas?

Có bảy đường hầm đường sắt và một đường hầm đường cao tốc ở Arkansas. Các đường hầm nổi tiếng nhất trong tiểu bang bao gồm Đường hầm Bobby Hopper, Đường hầm Cotter và Đường hầm Pyatt. Đường hầm Bobby Hopper là đường hầm đường cao tốc duy nhất trong tiểu bang, nằm trên I-49, dành cho bốn làn xe lưu thông.

Đường hầm Cotter kết nối Đường sắt Missouri và Đường sắt Arkansas bên dưới một sườn núi của Quốc lộ Hoa Kỳ 62. Nó được xây dựng vào năm 1903 và vẫn có dịch vụ vận chuyển hàng hóa hoạt động. Và đường hầm Pyatt là một di tích lịch sử khác được xây dựng trong cùng năm. Đường hầm đường sắt này nằm ở Quận Marion, nhưng nó không được cải tiến như các đường hầm đường sắt khác.

Đường hầm Crest và Cricket Arkansas
Đường hầm dài nhất của Arkansas là Đường hầm Crest ở phần phía bắc của bang.

©CC BY-SA 3.0 – ,%20via%20Wikimedia%20Commons” target=”new” rel=”nofollow noopener noreferrer”>Giấy phép

Đường hầm dài nhất Arkansas là gì?

Đường hầm Crest là đường hầm dài nhất Arkansas. Nằm về phía tây bắc của Omaha, đường hầm này đi qua Xa lộ Arkansas 14 gần giao lộ của Quốc lộ Hoa Kỳ 65. Đường hầm Crest chạy từ tây bắc đến tây nam và dài khoảng 3.500 feet. Đường hầm lịch sử này cũng độc đáo với đường cong ấn tượng gần cổng phía nam. Nó được xây dựng vào năm 1903 và được liệt kê là một địa điểm lịch sử trên Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia ở Quận Boone, Arkansas. Ngoài việc là đường hầm dài nhất bang, nó còn rất hẹp và hơi rùng rợn. Đường hầm dài không có nhiều chỗ trống khi bạn di chuyển qua phần bên trong tối tăm của nó.

Đường hầm Crest được xây dựng cùng với Đường hầm Cricket trong cùng thời gian. Cả hai đều nằm ở Bắc Arkansas và Đường hầm Cricket đi qua Đường 65 cũ, chạy từ tây bắc sang đông nam. Nó nhỏ hơn Đường hầm Crest, dài 2.657 feet. Cả hai đường hầm đều không được hoàn thành. Đầu phía tây bắc của Đường hầm Crest chưa hoàn thành và cổng phía đông nam của Đường hầm Cricket chưa hoàn thành.

Đường hầm Crest được sử dụng để làm gì?

Cả hai đường hầm đều được xây dựng bởi White River Division của Missouri Pacific Railroad. Họ đã chán thông qua nền tảng. Và phi hành đoàn đã gặp phải một số trở ngại do loại đất sét và một trận lở đá không lường trước được. Sư đoàn White River phụ trách xây dựng tuyến đường sắt Iron Mountain, đi từ Carthage, MO đến Newport, AR, bao gồm cả khu vực dọc theo White River. Nhưng họ gặp phải nhiều vấn đề với địa hình hiểm trở, và không lâu sau khi đường hầm được đào, ngành đường sắt lụi tàn.

Đường hầm Crest và Cricket không được sử dụng và Đường hầm Crest khá khó tiếp cận và khó tìm.

Đường hầm lớn ở Arkansas bạn có thể lái xe qua là gì?

Đường hầm Bob Hopper Arkansas
Đường hầm Bob Hopper là đường hầm đường cao tốc duy nhất ở Arkansas.

©RaksyBH/Shutterstock.com

Đường hầm Bob Hopper là đường hầm đường cao tốc duy nhất ở Arkansas. Nó nằm trên I-49 phía bắc của các quận Crawford và Washington. Đường hầm được hoàn thành vào năm 1999 và có hai lỗ khoan dài 1,595 feet. Nó được xây dựng như một tuyến đường thay thế từ Đường 71, nơi từng được coi là một trong những đường cao tốc nguy hiểm nhất ở Mỹ khi đi qua Cao nguyên Ozark.

Có đường hầm ngầm bí mật ở Arkansas?

Mặc dù không thực sự là một bí mật, Đường hầm Hot Springs Creek không được nhiều người trong tiểu bang biết đến. Đó là một tầng chứa nước ngầm có mái vòm bằng đá nằm ở Downtown Hot Springs. Một số người nói rằng nó đã được bọn cướp sử dụng để đi vòng quanh thành phố. Nhưng ban đầu nó được xây dựng vào năm 1884 để dẫn nước mưa chảy tràn từ vùng núi đến Hồ Hamilton gần đó. Tuy nhiên, chúng lại là nguyên nhân gây ra nhiều trận lũ lụt trong khu vực do lối đi nhỏ, không thể gánh một lượng nước lớn. Mặc dù những đường hầm này rất thú vị nhưng thành phố không cho phép du khách đi qua những tầng chứa nước lịch sử này.

Động vật hoang dã xung quanh đường hầm Crest

Chúng tôi sẽ không phải là Động vật AZ nếu không cho bạn biết một chút về các loài động vật trong khu vực. Đường hầm Crest nằm ở Bắc Arkansas, nằm ở giữa Ozarks. Ozarks là những ngọn núi có nhiều rừng rậm chạy qua một số bang miền trung nam.

Dưới đây là một số loài động vật có thể sống xung quanh Đường hầm Crest;

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá cá chính thức của bang Nebraska
Bài sau
Khám phá cơn lốc xoáy mạnh nhất từng tấn công Louisiana