5 thị trấn hoang vắng và bị lãng quên ở Washington

Có khoảng 3.800 thị trấn ma nằm rải rác trên khắp đất nước, với ít nhất 130 thị trấn ở bang Washington. Thị trấn ma là những khu vực có người ở trước đây giờ trở nên cằn cỗi, bị bỏ quên, bị bỏ hoang hoặc bán bỏ hoang. Chúng thường ở vùng nông thôn hoặc các địa điểm khó tiếp cận, có các tòa nhà đổ nát, đống đổ nát, cỏ dại mọc um tùm và thậm chí cả đồ đạc bị bỏ lại từ nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ trước. Đặc biệt, Washington có nhiều thị trấn ma bị chôn vùi trong các khu vực rừng rậm chỉ có thể đến được bằng những con đường mòn đi bộ. Và một số trong số họ khá đáng sợ và có một lịch sử đen tối. Kiểm tra bảy thị trấn bị bỏ hoang và bị lãng quên này ở Washington và khám phá vị trí và lịch sử của chúng.

1. Monte Cristo

thị trấn ma Monte Cristo WA
Monte Cristo là một thị trấn năng động từ năm 1889 đến 1907.

©CC0, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Đầu tiên trong danh sách: Monte Cristo. Thị trấn Washington bị lãng quên này là một trong những thị trấn ma quen thuộc nhất trong tiểu bang. Và một trong những địa điểm khó khăn hơn để có được. Monte Cristo ở Tây Washington trong khu vực phía đông của Hạt Snohomish. Đó là một thị trấn sôi động từ năm 1889 đến năm 1907. Và có nhiều hy vọng rằng khu vực này sẽ là một trong những quận dẫn đầu về bạc và bạc lớn nhất trong cả nước.

Đó là một thị trấn khai thác bạc và vàng nổi tiếng, nhưng những nỗ lực khai thác của thành phố không mang lại nhiều kết quả. Các hoạt động ngừng lại vào năm 1907, và thị trấn trở thành một khu nghỉ mát cho đến đầu những năm 1980.

Cuối cùng, con đường dẫn vào thị trấn bị ngập lụt và nhà nghỉ chính bị thiêu rụi vào năm 1983. Mặc dù một phần của nó đã được cứu. Ngày nay chỉ còn lại một số cấu trúc và một số dấu hiệu chào đón rỉ sét. Tuy nhiên, để đến đó, bạn phải băng qua những thân cây đổ hoặc một cây cầu ọp ẹp, không ổn định để băng qua sông.

2. Govan

Thị trấn ma Govan Washington
Govan là nơi xảy ra một số vụ giết người chưa được giải quyết.

©Matt Ragen/Shutterstock.com

Thị trấn Govan được coi là một cộng đồng chưa hợp nhất, chỉ có ba người cư trú ở đó vào năm 2019. Đây cũng là một thị trấn ma của Washington với một quá khứ đặc biệt khủng khiếp. Govan được thành lập vào những năm 1890 và là khu vực nổi tiếng của nông dân và chủ trang trại trong khu vực. Nhưng thành công của nó không kéo dài lâu.

Có nhiều vụ giết người chưa được giải quyết trong thị trấn bỏ hoang. Một cặp vợ chồng giàu có đã bị giết vào năm 1902 trong một cuộc đột nhập vào nhà. Và vào đầu những năm 1940, một người phụ nữ đã bị sát hại tại trang trại của mình trong cùng thời gian con trai bà mất tích. Thi thể của anh ta được tìm thấy gần tài sản của họ nhiều năm sau đó. Như bạn có thể tưởng tượng, nhiều người đã đến thăm thị trấn ma này trong nhiều năm do lịch sử của nó. Nhưng khu vực này cũng có một ngôi trường bỏ hoang, bưu điện, một số ngôi nhà và hầm chứa ngũ cốc.

3. Cơ thể

Thị trấn ma Bodie Washington
Bodie là một thị trấn ma được bảo tồn đã bị bỏ hoang vào đầu những năm 1900.

©CL Shebley/Shutterstock.com

Nếu bạn muốn có cái nhìn rõ hơn về quá khứ của cuộc sống vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, hãy xem Bodie, Washington. Toàn bộ thị trấn đã được bảo tồn trong nhiều thập kỷ, sống sót qua thời tiết khắc nghiệt và động vật hoang dã. Trong khi nó là một khu vực phổ biến để khám phá, nó không phải là một địa điểm du lịch. Một con đường rải sỏi dẫn vào thị trấn bỏ hoang, nơi bạn tùy ý khám phá.

Thị trấn bắt đầu trong thời kỳ bùng nổ vàng vào những năm 1880. Nhưng công ty khai thác đã đóng cửa cửa hàng vào năm 1917. Các tòa nhà cũ nhưng được bảo tồn tốt. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy tài sản của những cư dân cũ để lại, bao gồm quần áo, đồ nội thất, đồ dùng nhà bếp, sách học và đàn organ của nhà thờ.

4. Melmont

Thị trấn ma Melmont Washington
Để đến đó, hãy tìm đầu đường mòn thị trấn ma Melmont gần Carbonado, Washington.

©JVMIEJVBBER/Shutterstock.com

Một công ty con của Đường sắt Bắc Thái Bình Dương đã thành lập thị trấn Melmont vào năm 1900. Những người thợ mỏ sống trong khu vực và làm việc trong các mỏ than. Thị trấn đóng cửa vào đầu những năm 1920 sau khi đầu máy xe lửa hơi nước chuyển sang động cơ diesel và điện. Ngay sau đó, một trận cháy rừng đã thiêu rụi hầu hết những gì còn lại của thị trấn. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều cần khám phá.

Bạn có thể tìm thấy những mảnh của một cây cầu cũ, một tòa nhà nhỏ và nền móng của một ngôi trường. Để đến đó, hãy tìm đầu đường mòn thị trấn ma Melmont gần Carbonado, Washington. Đường mòn không được đánh dấu rõ ràng, nhưng nó vẫn tương đối dễ điều hướng.

5. Molson

Thị trấn ma Molson Washington
Molson là một thị trấn ma được bảo tồn tốt ở Bắc Washington gần biên giới Canada.

©CL Shebley/Shutterstock.com

Molson là một trong những thị trấn ma được bảo tồn tốt nhất trong tiểu bang. Bạn có thể tìm thấy nó ở Quận Okanogan ở Bắc Washington trên biên giới Canada. Một thành viên của công ty sản xuất bia Molson đã thành lập thị trấn vào năm 1900. Dân số nhanh chóng tăng lên và nhiều cửa hàng cũng như văn phòng chuyên nghiệp được dựng lên.

Nhưng công ty bia đã ngừng tài trợ cho thị trấn, và nhiều người nhanh chóng chuyển đi. Chỉ còn lại một chục cư dân vào năm 1901.

Có một số sự hồi sinh của thị trấn vào năm 1905 sau khi đường sắt đến. Nhưng khu vực cuối cùng đã trở thành một cộng đồng nông nghiệp yên tĩnh cho đến cuối những năm 1960. Ngày nay, thị trấn hoạt động như một bảo tàng mở, nơi bạn có thể khám phá một số cấu trúc ban đầu, bao gồm cả ngôi trường cũ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gnats đến từ đâu?
Bài sau
Đường đi của nai sừng tấm: Hướng dẫn xác định tuyết, bùn và hơn thế nữa