Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong khi đánh bắt cá vược ở Hoa Kỳ bao gồm nhiều loài cá vược độc đáo, thì cá vược miệng rộng là loài ấn tượng nhất và được săn đón do kích thước khổng lồ và bản chất hung dữ của nó. May mắn thay, các cơ quan quản lý động vật hoang dã của chính phủ hầu hết các bang đều ghi lại và theo dõi các vụ đánh bắt phá kỷ lục tại địa phương. Lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về loài cá vược miệng lớn lớn nhất Missouri, nơi nó được đánh bắt và cách nó đạt được kỷ lục thế giới hiện tại!

Thông tin về Bass Largemouth

Cá vược miệng rộng là một trong 13 loài tạo nên vi khuẩn (tiếng Latinh nghĩa là “vây nhỏ”). Những loài này được gọi chung là cá vược đen. Trong khi hầu hết cá vược đen có kích thước dài từ khoảng 12 đến 24 inch, thì cá vược miệng rộng trung bình dài nhất và nặng nhất. Mẫu vật trưởng thành có thể dài gần 3 feet và nặng hơn 20 pounds. Trên thực tế, cá miệng rộng không chỉ là loài lớn nhất trong chi của nó – nó còn là thành viên lớn nhất trong cả họ của nó, Họ trung tâmbao gồm 38 loài độc đáo.

Giống như hầu hết các loài cá vược đen khác, cá vược miệng rộng có màu cơ thể đậm, xanh lục đậm với hoa văn màu nâu sẫm dọc theo các mặt của nó. Nó có một cơ thể dài, dẹt về hai bên với các vây mỏng được hỗ trợ bởi các tia xương dài, hẹp. Mặt dưới của cơ thể nó chuyển dần từ xanh sang xám nhạt hoặc trắng. Loài này nổi bật là dị hình giới tính. Con cái lớn hơn con đực vì chúng phải mang một lượng lớn trứng trong mùa sinh sản.

Mặc dù cá vược miệng rộng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nhưng kể từ đó, nó đã được du nhập đến nhiều khu vực khác trên thế giới, như Nhật Bản và một phần của Bán đảo Iberia của Châu Âu. Là một loài khỏe mạnh và dễ thích nghi, nó phát triển mạnh ở nhiều môi trường sống nước ngọt. Tuy nhiên, nó thích vùng nước ấm, chảy chậm, trong vắt với thảm thực vật thủy sinh phong phú. Cá miệng lớn sinh sản vào mùa xuân khi nhiệt độ nước đạt ít nhất 60 độ F. Chúng trưởng thành nhanh chóng, đạt đến độ chín sinh dục vào khoảng 1 tuổi.

Cá vược miệng lớn có xu hướng ẩn nấp giữa các thảm thực vật rậm rạp để rình rập nhiều con mồi khác nhau của chúng, bao gồm cả động vật không xương sống nhỏ như giun và ốc sên, cá nhỏ như cá trích và cá đuối, và động vật lưỡng cư như kỳ nhông và ếch.

cá vược miệng nhỏ vs cá vược miệng lớn
Con cá vược miệng lớn nhất từng được đánh bắt ở Missouri được bắt vào năm 1961.

©iStock.com/stammphoto

Câu cá vược miệng lớn: Sơ lược về lịch sử

Thật thú vị, câu cá vược miệng rộng có lịch sử lâu đời từ cuối những năm 1800. Với sự phát triển của động cơ hơi nước và các tuyến đường sắt mở rộng hơn ở Hoa Kỳ đã dẫn đến sự mở rộng nhanh chóng về phía tây. Trên khắp đất nước, các ao bể cung cấp nước cho động cơ hơi nước. Những ao bể này rất lý tưởng để chứa nhiều loài cá săn khác nhau. Nhiều loài cá nước ngọt độc nhất được vận chuyển đến các ao bể này, mặc dù cá vược miệng rộng là một trong những loài khỏe nhất (và lớn nhất) trong số các loài này.

Khi cá vược miệng rộng bắt đầu xuất hiện trong các ao bể trên khắp Hoa Kỳ, việc câu cá vược miệng rộng cũng phát triển như một thú vui. Câu cá bằng ruồi là một trong những phương pháp đầu tiên mà ngư dân Mỹ sử dụng rộng rãi. Đáng chú ý, họ đã điều chỉnh phương pháp này từ các chiến thuật hiện có được sử dụng để bắt các loài cá Bắc Mỹ khác có kích thước tương tự, như cá hồi và cá hồi.

Đến những năm 1940 và 50, việc đánh bắt cá vược miệng lớn tiếp tục trở nên phổ biến. Sự bùng nổ đánh bắt sau chiến tranh xảy ra vào khoảng thời gian này khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ bắt đầu hỗ trợ nông dân thả giống và duy trì nhiều ao bể đã được thiết lập trên khắp đất nước. Mồi bằng gỗ nổi đã trở thành một phương pháp phổ biến vào thời điểm này. Sau đó, mồi nhử sâu bằng nhựa đã trở thành tiêu chuẩn vào khoảng cuối những năm 1950, vì chúng rẻ và sản xuất nhanh.

Năm 1967, Liên đoàn BASS tổ chức giải đấu đầu tiên dành cho những người câu cá vược miệng lớn. Bassmaster Classic tiếp nối vào năm 1971, với nhiều tổ chức khác cũng làm theo, tổ chức các cuộc thi của riêng họ dành cho những người câu cá với hy vọng câu được một con cá vược phá kỷ lục. Ngày nay, ngư dân sử dụng nhiều phương pháp độc đáo để bắt cá vược miệng lớn, chẳng hạn như mồi sống và mồi bơi chuyển động. Đánh bắt và thả là lý tưởng ở Hoa Kỳ để ngăn chặn các quần thể sinh sản đánh bắt quá mức. Loài này không được ăn phổ biến ở Hoa Kỳ do hương vị khác thường và thịt khá nhão.

Làm thế nào Big Do Largemouth Bass Get?

Như đã đề cập trước đó, cá vược miệng rộng có lẽ ấn tượng nhất nhờ kích thước đồ sộ và kết cấu nặng nề. Là thành viên lớn nhất trong cả chi và toàn bộ gia đình, nó lấn át những con cá vược đen khác. Trung bình, một con cá vược miệng lớn trưởng thành có thể dài từ 16 đến 24 inch. Tuy nhiên, một số mẫu vật vượt quá chiều dài này, với những ví dụ đặc biệt lớn dài gần 30 inch.

Ngoài việc là một loài cá khá dài, cá miệng rộng còn cực kỳ cơ bắp và nặng nề. Những con trưởng thành điển hình về giới tính nặng khoảng 12 pound, mặc dù nhiều con nặng hơn 20 pound. Chúng trưởng thành nhanh chóng, thường đạt kích thước tối đa trong vòng một hoặc hai năm đầu đời. Ngay cả khi còn nhỏ, cá vược miệng lớn có khả năng hạ gục những con mồi lớn như cá và động vật lưỡng cư.

Kích thước khổng lồ và thân hình vạm vỡ này góp phần đáng kể vào “cuộc chiến” đặc trưng của cá vược miệng rộng, khiến nó trở thành một cuộc đánh bắt đầy thử thách và được đánh giá cao đối với những tay câu kinh nghiệm. Hơn nữa, miệng rộng to lớn và mạnh mẽ đến mức nó có thể ăn thịt con mồi có kích thước chỉ bằng một nửa cơ thể mình một cách dễ dàng!

Cúp miệng lớn Bass
Cá vược miệng rộng có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện nhiệt độ và nước khác nhau.

©iStock.com/stammphoto

Cá vược miệng lớn lớn nhất từng bị bắt ở Missouri là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết thêm về cá vược miệng rộng, kích thước và sức mạnh ấn tượng của nó, cũng như lý do tại sao nó lại là một loài đánh bắt uy tín như vậy, chúng ta có thể xem qua một số mẫu vật phá kỷ lục của Mỹ–và thế giới. Lần này, chúng tôi đang xem xét con cá vược miệng lớn lớn nhất Missouri từng được đánh bắt, và nó thật tuyệt vời!

May mắn thay, Bộ Bảo tồn Missouri theo dõi nhiều hồ sơ đánh bắt cá của tiểu bang. Con cá vược miệng rộng lớn nhất từng được đánh bắt ở Missouri là một mẫu vật nặng 13 pound, 14 ounce được câu bởi cần thủ Marvin Russell Bushong, ở Gainesville, Missouri. Tuy nhiên, điều đặc biệt đáng kinh ngạc về kỷ lục của Bushong là không ai có thể phá vỡ nó trong hơn 60 năm!

Vâng, hóa ra người câu cá cừ khôi này đã bắt được tiếng bass phá kỷ lục của Missouri suốt chặng đường trở lại 1961. Anh ấy đã bắt được con cá tại Branson, Hồ Bull Shoals của Missouri, nơi vẫn là một địa điểm du lịch và câu cá nổi tiếng của cả cư dân Missouri và Arkansas.

Cá vược miệng lớn lớn nhất từng bị bắt là gì?

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem con cá vược miệng lớn nhất từng bị bắt ở Missouri so với kỷ lục thế giới hiện tại như thế nào. Mặc dù bản thân kỷ lục của Marvin Russell Bushong là đáng kinh ngạc, nhưng nó vẫn kém mẫu vật nặng nhất thế giới khoảng 8 pound. Tuy nhiên, trên giấy tờ, hai người câu cá thực sự chia sẻ kỷ lục thế giới: Manabu Kurita ở Aichi, Nhật Bản và George W. Perry ở Rentz, Georgia. Nhưng tại sao? Hai người thậm chí có thể “chia sẻ” một kỷ lục thế giới?

Theo Hiệp hội cá trò chơi quốc tế, kỷ lục mới được xác lập phải lớn hơn kỷ lục cũ ít nhất 2 ounce. Mặc dù sản lượng đánh bắt của Perry lần đầu tiên trở lại vào năm 1932, nhưng nó vẫn tiếp tục chia sẻ kỷ lục với sản phẩm đánh bắt của Kurita vào năm 2009. Điều này là do cá vược miệng lớn của Perry nặng 22 pound, 4 ounce. Trong khi đó, kẻ thách thức kỷ lục của Kurita nặng khoảng 22 pound, 5 ounce. Điều này có nghĩa là âm trầm của Kurita chỉ vượt quá khả năng bắt được của Perry khoảng một ounce.

Kết quả là Kurita và Perry chia sẻ kỷ lục cho đến ngày nay, mặc dù hai con cá có kích thước cách nhau khoảng một ounce. Kurita đã bắt được tiếng bass phá kỷ lục của anh ấy tại Hồ Biwa của Nhật Bản, trong khi Perry bắt được tiếng bass của anh ấy tại Hồ Montgomery của Georgia. Hai mẫu vật đáng kinh ngạc này đã bị bắt cách nhau hơn 70 năm. Hơn nữa, những người câu cá tương ứng của họ đã bắt được họ ở hai đầu đối diện của hành tinh!

Ngày nay, Hồ Montgomery, nằm ở Quận Telfair, GA, được coi là một điểm đến câu cá lịch sử. Một điểm đánh dấu lịch sử đã được dựng lên gần đó để vinh danh cú đánh bắt của Perry. Trong khi đó, hồ Biwa của Nhật Bản vẫn là một địa điểm câu cá nổi tiếng. Nó nằm ở tỉnh Shiga của Kyoto và tự hào có quần thể cá và chim nước vô cùng đa dạng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
5 Động Vật Mê Hoặc Với Đôi Mắt Màu Xanh Lá Cây
Bài sau
Khám Phá Lễ Hội Hoa Tulip Lớn Nhất Nước Mỹ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.