Một nhóm cú được gọi là gì?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Con cú già khôn ngoan là sinh vật của bóng đêm, ngồi lặng lẽ trên cành cây, nhìn chằm chằm vào khoảng không tối tăm và tìm kiếm con mồi. Cú có thể khó phát hiện do hành vi sống về đêm và sống đơn độc của chúng. Và thông thường, khi chúng ta nhìn thấy một người, họ chỉ có một mình. Nhưng điều đó chỉ đôi khi đúng. Vậy một nhóm cú được gọi là gì và những sinh vật thông minh này hoạt động như thế nào trong một nhóm?

Nhóm cú tên và nguồn gốc

ba con cú lông ngồi trên cành
một nhóm cú được gọi là gì? Tên cú nhóm phổ biến nhất là quốc hội, như trong “nghị viện của loài cú”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gọi chúng là cái nhìn chằm chằm, tiếng kêu, đại hội và trí tuệ.

©ảnh chụp bởi Artur Mikołajewski / Creative Commons – Giấy phép

Cách phổ biến nhất để chỉ một nhóm cú là gọi chúng là nghị viện. Một số tên cú nhóm ít phổ biến khác bao gồm nhìn chằm chằm, kêu to, đại hội và khôn ngoan..

Và nó thực sự không kết thúc ở đó. Dưới đây là danh sách các danh từ tập thể hơn cho cú:

  • đàn
  • Nhìn
  • phản đối
  • Chợ
  • Eyrie
  • lờ mờ
  • sự phân biệt
  • khom lưng
  • Tổ
  • Đôi

Khi những con chim bay cùng nhau, nó được gọi là một khoảng lặng. Cú được biết đến như những thợ săn thầm lặng do đôi cánh có tua rua có hình dạng đặc biệt giúp giảm ma sát và tiếng ồn khi chúng di chuyển qua môi trường sống của mình. Tuy nhiên, việc nhìn thấy một nhóm hoặc thậm chí một cặp cú bay cùng nhau là khá hiếm, vì vậy bạn có thể không sử dụng thuật ngữ này quá thường xuyên.

Tại sao một nhóm cú gọi là một nghị viện?

Có một số giả thuyết về nguồn gốc của thuật ngữ “nghị viện của những con cú”. Và thật an toàn khi nói rằng không ai thực sự biết chính xác.

Một giả thuyết cho rằng nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại khi các nhà lãnh đạo khôn ngoan sẽ tập hợp tại các quốc hội. Khi bạn kết hợp điều đó với văn hóa dân gian về loài cú khôn ngoan, bạn có thể thấy mối liên hệ được tạo ra như thế nào. Cũng trong thần thoại Hy Lạp, biểu tượng của Athena, nữ thần trí tuệ, là một con cú.

Chúng ta cũng có thể theo dõi thuật ngữ này trong thơ ca và văn học cổ điển. Trong những năm 1300, nhà thơ Geoffrey Chaucer đã sử dụng thuật ngữ “Parlement of Foules” trong một tác phẩm của mình. Và sau đó CS Lewis vào những năm 1950 đã viết về một quốc hội cú họp vào ban đêm để thảo luận về các vấn đề quan trọng trong Biên niên sử Narnia. Bởi vì cuốn sách là một thành công vang dội, rất có thể chúng ta mắc nợ thuật ngữ này đối với ông Lewis.

Nhóm cú con được gọi là gì?

Một nhóm cú con được gọi là bầy con, và cú con được gọi là cú con. Vì vậy, bạn sẽ không nói “đàn cú con”, mà bạn sẽ nói “đàn cú con”.

Do Owls Form Groups?

Hai con cú nhỏ hoặc Athena noctua
Một số loài cú sẽ ngủ chung và bay cùng nhau. Cú đậu chung để giữ ấm trong những tháng mùa đông lạnh giá và để giữ an toàn cho bản thân khỏi những kẻ săn mồi.

©iStock.com/Oskanov

Cú thường là những sinh vật sống đơn độc, hiếm khi được nhìn thấy theo nhóm hoặc cặp. Tuy nhiên, đôi khi, và tùy thuộc vào loài, hình thành các nhóm hoặc nghị viện. Khi điều này xảy ra, thường có không quá năm con trong một nhóm và chúng bao gồm các thành viên của cùng một họ hoặc loài. Một số loài cũng sẽ ngủ chung và bay cùng nhau. Cú lợn, cú đào hang và cú tai ngắn là những loài có nhiều khả năng tạo thành đàn nhỏ.

Khi Do Owls Form Groups?

Trong mùa sinh sản, cú thường chỉ được tìm thấy theo cặp hoặc đơn độc. Và ngoài mùa sinh sản (mùa thu và mùa đông) là lúc chúng có nhiều khả năng thành lập nhóm hơn. Vào ban ngày, bạn có thể thấy chúng lặng lẽ ngủ với nhau.

Các nhóm cú hoạt động như thế nào?

Cách phổ biến nhất để tìm ra sự khôn ngoan của cú (đang chờ sử dụng nó) là khi chúng đang đậu ngoài mùa sinh sản. Cú đậu chung để giữ ấm trong những tháng mùa đông lạnh giá và để giữ an toàn cho bản thân khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, hầu hết các loài cú đi săn một mình. Không giống như nhiều nhóm động vật, cú dường như không có thứ tự mổ chặt chẽ.

Cú có ở bên nhau mãi mãi không?

Động vật lãng mạn nhất
Theo nguyên tắc chung, Cú là một vợ một chồng – các cặp bao gồm một con đực và một con cái, không con nào có bất kỳ liên quan nào đến các loài chim làm tổ khác.

©iStock.com/Paolino Massimiliano Manuel

Hầu hết các loài cú đều chung thủy một vợ một chồng và giao phối suốt đời. Tuy nhiên, một số loài có thể chỉ ở với bạn đời của chúng trong vài năm trước khi tìm bạn mới. Khi người bạn đời của họ chết, họ sẽ lấy một người khác. Chúng thực hiện các nghi thức tán tỉnh và trở về cùng một nơi làm tổ mỗi năm. Và những con non non của chúng làm tổ từ sáu đến tám tuần tuổi.

Các gia đình cú ở bên nhau trong bao lâu?

Một số loài cú, chẳng hạn như loài cú vằn, phụ thuộc vào bố mẹ chúng lâu hơn. Sau khi rời khỏi tổ, anh chị em cú mèo sẽ ở cùng nhau trong vài tháng, trong khi bố mẹ chúng vẫn mang thức ăn cho chúng. Vào đầu mùa thu, cha mẹ của chúng bắt đầu cai sữa cho chúng cho đến khi chúng tự bay đi.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Bảo tàng Bắc Cực Đầy Nhện Độc (Không Ai Biết Làm Thế Nào Chúng Đến Đó!)
Bài sau
Nhóm gà tây được gọi là gì?