6 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà

6 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà. Trong vườn, gia chủ thường trồng cây xanh để tăng thêm sinh khí, tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ cho cả gia đình. Thế nhưng, không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trong vườn nhà bạn. Theo các chuyên gia phong thuỷ phương Tây, trồng loại cây nào và trồng ở vị trí nào trong nhà là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận may của gia chủ. Dưới đây là 6 loại cây xui xẻo tuyệt đối không trồng trong vườn nhà.

1. Cây liễu

Cây liễu là một trong những loại cây bị cấm kỵ, không nên trồng trong vườn nhà. Từ “liễu” có âm gần giống với từ “lưu” có nghĩa là chảy đi, đổ đi mất, hàm ý chỉ có thể đem đến xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân, thậm chí khiến tài sản đang có trong nhà đổ xuống sông xuống biển.

Ngoài ra, theo một số yếu tố tâm linh, cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí vào nhà. Hơn nữa, cây liễu còn không không kết hạt, tạo quả, khiến mọi người liên tưởng đến việc không có con cái trong nhà. Do đó, cây liễu là loại cây xui xẻo, không thích hợp trồng trong vườn hay làm cây cảnh tạo bóng mát trong nhà.

2. Cây dương

Cây dương cũng giống như cây liễu, được nhiều người cho rằng không phải là loại cây đem đến may mắn cho chủ nhân. Loại cây này có nhiều cành lá, rất xum xuê và rậm rạp, khi có gió thổi qua sẽ phát ra âm thanh ào ào, sồn sột.

Từ đó, trong dân gian mới gọi cây dương là “quỷ vỗ tay”, khi gió thổi, cây dương thường dẫn dụ ma quỷ đến nhà. Vì vậy, mặc dù có nhiều tán lá, và lá cây dương rất xanh và đẹp nhưng vẫn không được ưa chuộng để trồng trong vườn các gia đình.

3. Cây bách

Hẳn các bạn sẽ thắc mắc cây bách bốn mùa xanh tốt và có sức sống mãnh liệt nhưng vì sao lại không nên trồng loại cây này trong vườn? Thật ra, cây bách thường được trồng ở bia mộ, phần mộ của những người đã mất nên cây bách thường được người ta gọi là cây nấm mộ.

Trồng loại cây này trong vườn nhà được cho là không mang đến may mắn cho người đang còn sống. Chính vì lẽ đó, gia chủ nên kiêng kỵ loại cây này và không nên trồng ở trong vườn.

4. Cây đa

Trong dân gian, cây đa được cho rằng là nơi trú ngụ của các vong hồn và không dung nạp con người. Gốc rễ của loại cây này cũng thường rất to và thô, dễ khiến cho đất đai trong vườn nhà lồi lõm, thậm chí gây mất cân bằng cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, cây đa thường được trồng trong các miếu, đền thờ, những nơi thiêng liêng, hoàn toàn không thích hợp trồng làm cây cảnh cho các hộ gia đình.

5. Cây dâu

Cây dâu trong tiếng Hán được phát âm là “tang”, có nghĩa là tang ma, tang tóc, liên quan đến điềm xui rủi, bất hạnh, chết chóc. Trồng cây dâu trước nhà, đồng nghĩa với việc “ngóng tang ma” nên từ xa xưa, việc trồng cây dâu trong vườn nhà luôn là điềm cấm kỵ đối với gia chủ.

Tuy nhiên, theo một số quan niệm khác, cây dâu và cành dâu lại thường được dùng để xua đuổi tà ma, có tác dụng trừ ma quỷ nên vẫn được một số gia đình lựa chọn.

6. Cây xương rồng

Hiện nay, cây xương rồng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn trồng trong nhà. Thế nhưng, theo phong thuỷ học, cây xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt, thường được nhiều người trồng trong những ngôi nhà vừa mới gặp hoả hoạn hay có tang, nhằm làm giảm âm khí và xua đuổi tà ma.

Với hình dáng nhiều gai nhọn bao quanh, có lẽ cây xương rồng thích hợp để làm hàng rào bảo vệ hơn. Thêm vào đó, nhiều chuyên gia cho biết, trồng cây xương rồng trong nhà có thể làm mất cân bằng âm dương, tiêu tán tài lộc, ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp

Kinh nghiệm nuôi cá betta cho người mới bắt đầu:

Nuôi cá betta chung với cá nào?

Các loại thức ăn cho cá betta

Kinh nghiệm chọn mua cá betta khỏe mạnh

Kinh nghiệm nhận biết tuổi của cá betta

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Chuyên Mục: Xem tướng
Bài trước
Ngôi nhà phong thuỷ ở Hưng Yên thiết kế độc nhất vô nhị
Bài sau
9 mặt dây chuyền Bạc Nguyên Chất Thangka