11 Loại Hoa Tulip Tím Quyến Rũ Cho Khu Vườn Của Bạn

Hoa tulip từ lâu đã là một sự bổ sung ưa thích cho một khu vườn mùa xuân. Những người làm vườn yêu thích màu sắc tươi sáng, hình dạng và kích cỡ linh hoạt cũng như bản chất dễ dàng của chúng. Hoa tulip màu tím nắm bắt được bản chất của mùa xuân, từ sắc thái sâu, gần như đen đến sắc thái nhẹ nhàng để tăng thêm kích thước và sự quyến rũ cho khu vườn mùa xuân.

Dưới đây là một số loại hoa tulip màu tím quyến rũ để thêm vào khu vườn của bạn trong mùa trồng trọt tiếp theo.

Lịch sử của hoa Tulip tím

Hoa tulip màu tím, với màu sắc rực rỡ, đã thu hút mọi người trong nhiều thế kỷ.

Hoa tulip lần đầu tiên được trồng ở Ba Tư cổ đại (Iran ngày nay) vào khoảng thế kỷ thứ 10. Những bông hoa xinh đẹp này nhanh chóng trở nên nổi tiếng và lan rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, ở Hà Lan vào thế kỷ 17, cơn sốt hoa tulip đã đạt đến đỉnh điểm.

Trong Thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, hoa tulip đã trở thành một biểu tượng địa vị và là một mặt hàng nóng. Củ hoa tulip được giao dịch với giá cắt cổ, đạt đến mức phi thường trong thời kỳ bong bóng hoa tulip. Sự điên cuồng của thị trường cuối cùng đã dẫn đến một vụ sụp đổ tài chính, được gọi là “Cơn cuồng hoa tulip” vào năm 1637. Đó là một trường hợp cổ điển về việc cung và cầu vượt khỏi tầm kiểm soát.

Mặc dù hoa tulip có nhiều màu sắc, bao gồm cả màu tím, nhưng hoa tulip màu tím thực sự không tự nhiên được tìm thấy trong tự nhiên. Chúng là kết quả của quá trình nhân giống và lai tạo cẩn thận bởi những người làm vườn để tạo ra những sắc thái tuyệt đẹp mà chúng ta yêu thích ngày nay.

Hoa tulip màu tím mang nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Chúng thường gắn liền với tiền bản quyền, sang trọng và quyền lực. Nhiều người coi hoa tulip màu tím là biểu tượng của sự ngưỡng mộ và ngưỡng mộ, khiến chúng trở nên phổ biến để thể hiện tình cảm và tình yêu sâu sắc.

Với lịch sử hấp dẫn này, chúng ta hãy đi sâu vào các loại hoa tulip tím tốt nhất.

bí ẩn Ả Rập

Bó hoa tulip Triumph màu tím và trắng (Tulipa) Arabian Mystery trong một cuộc triển lãm vào tháng 5 năm 2014
Hoa tulip Bí ẩn Ả Rập có sự tương phản táo bạo giữa màu tím và trắng.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Bí ẩn Ả Rập’

Hoa tulip Ả Rập bí ẩn duyên dáng và mê hoặc. Cánh hoa tulip mảnh và thon dài, thuôn nhẹ về phía đầu nhọn. Các cánh hoa bên ngoài có màu tím đậm, trong khi các cánh hoa bên trong có tông màu nhạt hơn, chuyển sang màu hoa oải hương quyến rũ. Các tông màu phong phú và độ tương phản kỳ lạ và bí ẩn, phù hợp với tên gọi của nó.

Loài hoa tulip chịu lạnh này thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và khu vực có gió với đất thoát nước tốt ở USDA khu 3-8. Bí ẩn Ả Rập cao tới 18 inch — đúng với nhóm hoa tulip Triumph của nó. Những bông hoa tulip màu tím tuyệt đẹp này là loài hoa nở từ giữa đến cuối mùa và tạo nên những bông hoa cắt cành tuyệt đẹp.

Mưa tim

Nhiều hoa tulip màu tím trong công viên. Vườn xuân, làm vườn. Ảnh macro hoa tulip tím. Mùa xuân nở hoa. Hoa tulip nở rộ. Hoa màu tím. Hoa tulip Hà Lan tím tươi. Hoa tử đinh hương sau mưa với những giọt mưa
Purple Rain, mặc dù tên của nó, yêu mặt trời.

©Sergey Bezgodov/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Mưa tim’

hoa tulip ‘Mưa tím’ là một giống hoa tulip quyến rũ với sự kết hợp đầy mê hoặc của màu sắc và hình dạng khác biệt. Loài hoa tulip Triumph này có những bông hoa lớn, hình chiếc cốc với những cánh hoa cong ra ngoài một cách duyên dáng. Những cánh hoa ngoài cùng có màu tím đậm, trong khi những cánh hoa bên trong có tông màu đỏ tươi hoặc hoa vân anh rực rỡ. Màu sắc tương phản tạo ra hiệu ứng hình ảnh nổi bật, tăng thêm chiều sâu và kích thước cho bông hoa.

Mưa tím mọc cao tới 20 inch và thích đất thoát nước tốt và mảnh đất hướng về phía Nam hoặc Đông với ánh nắng mặt trời đầy đủ. Trồng hoa tulip này ở vùng USDA 3-8 để có kết quả tốt nhất.

vẹt xanh

Cận cảnh vẹt xanh Tulip được nhìn thấy ngoài trời.
Hoa tulip vẹt được biết đến với những cánh hoa có lông vũ.

©Joe Kuis/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Con vẹt xanh’

Đừng để cái tên đánh lừa bạn; Blue Parrot là một bông hoa tulip màu tím. Hoa tulip màu xanh cực kỳ hiếm, không có loài màu xanh thực sự nào xuất hiện tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều giống màu tím có các nốt màu xanh lam — và Blue Parrot là một ví dụ điển hình.

Cánh hoa Blue Parrot mềm và mượt như nhung, uốn lượn nhẹ nhàng ra ngoài theo hình chiếc cốc đối xứng. Màu sắc là sự pha trộn ngoạn mục giữa màu tím đậm, đậm và đỏ tươi rực rỡ, với viền trắng và xanh lam. Các cánh hoa, bắt đầu với tông màu tối hơn ở gần tâm, dần dần chuyển sang tông sáng hơn, cộng hưởng hơn về phía các cạnh.

Loài hoa tulip từng đoạt giải thưởng này là loài hoa nở muộn, ưa ánh nắng mặt trời đầy đủ và khu vườn có gió che chở. Blue Parrot phát triển mạnh ở vùng USDA 3-8 và đất có hệ thống thoát nước đầy đủ. Nó sẽ phát triển lên đến 24 inch nếu được chăm sóc thích hợp.

Shirley

Giường hoa Tulip Shirley màu tím và trắng ngược sáng dưới nắng sớm
Hoa tulip Shirley cũng được phân loại là hoa tulip trắng.

© Reimar/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Shirley’

hoa tulip ‘Shirley,’ tự hào có vẻ ngoài tuyệt đẹp và đặc biệt. Nó có một bông hoa hình cốc thanh lịch với những cánh hoa nhọn nhẹ nhàng. Các cánh hoa rộng và hơi xòe ra, tạo nên một hình ảnh quyến rũ.

màu sắc của hoa tulip ‘Shirley’ thực sự mê hoặc. Phần gốc của cánh hoa có màu trắng kem, dần dần chuyển sang tông màu hoa oải hương nhạt, mềm mại về phía các cạnh bên ngoài. Những nét tinh tế của màu tím đậm tạo thêm độ sâu và phong phú cho những cánh hoa, tạo nên sự tương phản quyến rũ. Sự cân bằng về màu sắc cũng có thể phân loại Shirley là một bông hoa tulip trắng.

Loài hoa tulip Triumph này là loài hoa nở từ giữa đến cuối mùa và cao từ 18-24 inch. Trồng dưới ánh nắng đầy đủ ở vùng USDA 3-8 trong đất có nhiều hệ thống thoát nước để tránh thối rễ.

bản ballad

Hoa tulip Ballade khoe sắc
Cái tên “Ballade” có nghĩa là “Rắc rối”.

© sâu bướm xanh/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Bản ballad’

Hoa tulip ‘Ballade’ có những bông hoa hình chén trang nhã với những cánh hoa hơi nhọn mở ra một cách duyên dáng để lộ vẻ quyến rũ của chúng. Mỗi cánh hoa có một màu tím đậm mượt mà, được tăng cường bởi các vệt và cạnh sẫm màu hơn tạo nên sự tương phản nổi bật. Mặt trong của cánh hoa để lộ một vệt trắng tinh tế, tạo thêm nét mềm mại.

Ballade là một loại hoa tulip có hoa loa kèn, gần giống với hình dạng của họ hàng hoa loa kèn của nó. Tên, bản balladlà tiếng Đan Mạch có nghĩa là “Rắc rối”, ám chỉ một hành trình tu luyện lâu dài để trở thành một bông hoa tulip từng đoạt giải thưởng.

Loài hoa tuyệt đẹp này cao tới 24 inch và thích ánh nắng mặt trời đầy đủ. Trồng trong đất thoát nước tốt ở USDA khu 3-8.

da đen

Cánh đồng hoa tulip tím vào mùa xuân. Hoa tulip được gọi là NEGRITA.
hoa tulip Negrita có một tác động trực quan táo bạo.

©Indra Artelt/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Người da đen’

hoa tulip ‘Negrita’ là một giống hoa tulip tinh tế với vẻ ngoài khác biệt và mê hoặc. Những bông hoa của ‘Negrita’ có hình dạng chiếc cốc cổ điển với những cánh hoa cong thanh lịch.

Những bông hoa lớn và cứng cáp, làm tăng thêm tác động thị giác của chúng. Màu sắc của ‘Negrita’ thật đáng kinh ngạc. Nó có một màu hoa vân anh đậm, phong phú và mãnh liệt.

Một bông hoa tulip Triumph, Negrita cao tối đa 18 inch. Đó là một loại cây nở hoa muộn, thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoàn toàn và đất thoát nước tốt ở USDA khu 3-8. Tông màu ở giữa của nó thật đáng kinh ngạc khi kết hợp với hoa tulip màu tím nhạt hơn và đậm hơn.

Zurel

Zurel .Triumph Tulip. Màu trắng tuyệt đẹp với ngọn lửa màu tím đậm. Bắt mắt.
Zurel có vẻ ngoài khác biệt, hai tông màu.

©haseg77/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Zurel’

Hoa tulip Zurel mang vẻ đẹp mê hồn với hình dáng, vẻ ngoài độc đáo và màu sắc tinh tế. Những cánh hoa của nó có hình chiếc cốc trang nhã uốn cong nhẹ nhàng vào trong.

Những cánh hoa bên ngoài có màu trắng kem, trong khi những cánh bên trong thể hiện sự pha trộn tuyệt đẹp của màu tím đậm và hoa tử đinh hương. Những vệt và hoa văn tinh tế với sắc tím nhảy múa trên những cánh hoa, làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho chúng.

Một loại hoa tulip Triumph khác, Zurel là loài hoa nở muộn, phát triển mạnh ở đất thoát nước tốt và được phơi nắng đầy đủ. Trồng ở vùng USDA 3-8 để có kết quả tốt nhất.

Đam mê

Hoa tulip Chiến thắng màu tím (Tulipa) Passionale nở trong vườn vào tháng Tư
Passionale có vẻ ngoài đa diện.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Đam mê’

Passionale là một loại hoa tulip màu tím khác của Triumph trông lạ mắt khi kết hợp với các sắc thái tương phản. Loài hoa tulip này có kiểu hoa hình cốc cổ điển với những cánh hoa tròn trịa nhẹ nhàng xòe ra để lộ vẻ đẹp lộng lẫy của nó.

Màu tím đậm, mượt như nhung của những cánh hoa thật lộng lẫy, toát lên vẻ quyến rũ nồng nàn và nồng nàn— do đó có tên như vậy! Màu sắc đậm đến mức nó gần như lấp lánh dưới ánh sáng, tạo thêm một lớp mê hoặc.

Passionale là một loại hoa tulip từng đoạt giải thưởng, cao từ 16-18 inch và phát triển mạnh ở vùng 3-8 của USDA. Trồng trong ánh sáng mặt trời đầy đủ với đất thoát nước tốt để tăng trưởng tối ưu.

Mộng Tím

Tulip lai – Tím mộng mơ với những cánh hoa sắc thắm. Nở hoa tulip màu tím trên nền mờ. hoa đẹp như hoa bối cảnh tự nhiên.
Mộng Tím đã tàn cánh hoa.

©Liviu Gherman/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Giấc mơ màu tím’

hoa tulip ‘Giấc mơ màu tím’ là một bông hoa tulip có hoa loa kèn xinh đẹp với những cánh hoa mảnh mai, nhọn, thuôn nhọn đến một điểm tinh tế. Những cánh hoa này có tính chất hơi thu lại, tạo cảm giác chuyển động.

Đúng như tên gọi, ‘Giấc mơ màu tím’ thể hiện một sắc tím tuyệt đẹp, phong phú, sâu và bão hòa. Màu sắc đậm và mượt. Các cánh hoa thường thể hiện các biến thể tinh tế về bóng râm và phần giữa màu trắng nhạt tương phản.

Yêu thích của Rem

Tulipa Rems màu tím đậm và trắng tuyệt đẹp Được yêu thích vào mùa xuân
Rem’s Favourite có tông màu tím đậm hơn so với Zurel.

© Đá Veronique/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘Yêu thích của Rem’

Rem’s Favourite có bề ngoài tương tự như Zurel, với các mảng màu tím hoàng gia đậm hơn và tâm màu vàng sáng. Rem’s Favourite có hoa hình cốc cổ điển và là một thành viên khác của nhóm hoa tulip Triumph.

Trồng loại hoa tulip này trên đất thoát nước tốt ở vùng USDA 3-8. Chọn một không gian có nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu được chăm sóc thích hợp, Ren’s Favourite có thể cao tới 22 inch, khiến nó khá lớn đối với một chiếc Triumph.

nữ hoàng bóng đêm

cánh đồng hoa tulip nữ hoàng bóng đêm
Một trong những giống hoa tulip hấp dẫn nhất phải là Nữ hoàng bóng đêm.

©rob3rt82/Shutterstock.com

Tên thực vật: hoa tulip ‘nữ hoàng bóng đêm’

Không có danh sách các loại hoa tulip màu tím nào hoàn chỉnh nếu không nhắc đến Queen of Night. Loại hoa tulip bí ẩn, sẫm màu này có màu tím sẫm, đậm viền đen. Nó thường được phân loại là hoa tulip đen, những nốt màu tím của nó chỉ hiển thị dưới ánh sáng mặt trời rực rỡ nhất.

Hoa tulip Queen of Night tự hào có hình dáng đẹp và mảnh mai. Màu sắc của nó rất đậm, tương phản với những tán lá xanh. Loài hoa tulip này ngự trị như một biểu tượng của sự sang trọng và tinh tế, phù hợp với tên gọi của nó.

Loài hoa tulip tuyệt đẹp này sẽ cao tới 30 inch trong điều kiện lý tưởng và sẽ nở hoa vào cuối mùa xuân. Trồng dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất thoát nước tốt ở vùng USDA 3-8.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Loại Hoa Tulip Đen Tuyệt Đẹp
Bài sau
Một nhóm rái cá được gọi là gì?