12 loại rau nên trồng vào tháng 4

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Cho dù bạn là người mới bắt đầu làm vườn hay một chuyên gia, có rất nhiều loại rau để trồng vào tháng Tư. Mặc dù Khu vực và Vùng chịu đựng cụ thể của bạn sẽ quyết định rất nhiều đến những gì bạn có thể và không thể trồng ngoài trời trong tháng có nhiều biến động này, nhưng tháng 4 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu khu vườn của bạn!

Vì vậy, một số loại rau tốt nhất để trồng vào tháng Tư là gì? Tùy thuộc vào nơi bạn sống, hầu hết các loại rau diếp, củ cải, đậu Hà Lan và cà rốt có thể được gieo trực tiếp ngoài trời trong tháng Tư. Nếu bạn chưa bắt đầu trồng cà tím, cà chua và hạt tiêu trong nhà, bạn có thể cân nhắc chờ đợi và mua những cây đã trồng trong một tháng nữa. Cuối cùng, nhiều loại rau củ phát triển tốt khi được trồng vào tháng Tư, chẳng hạn như củ cải đường và khoai tây.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 11 loại rau tốt nhất để trồng trong tháng 4, mặc dù có nhiều loại khác cần xem xét. Cho dù bạn muốn bắt đầu trồng cây trong nhà hay ngoài trời, tháng 4 là một tháng tuyệt vời để mọi thứ phát triển. Hãy bắt đầu và tìm hiểu một số loại rau tốt nhất trong thời gian này trong năm ngay bây giờ!

12 loại rau tốt nhất để trồng vào tháng 4

rau nên trồng vào tháng 4
Khu vườn tháng 4 của bạn có thể là một khu vườn tuyệt vời cho bất kỳ loại rau nào bạn muốn!

©Alexander Raths/Shutterstock.com

Thời gian là tất cả mọi thứ khi nói đến việc trồng rau vào tháng Tư. Nhiều Vùng khó khăn và điều kiện thời tiết địa phương gây khó khăn cho việc biết khi nào là thời điểm thích hợp để trồng một thứ gì đó. Với sự luyện tập, kiên nhẫn và có lẽ là một vài nỗ lực khác nhau trong việc trồng một thứ gì đó, khu vườn tháng Tư của bạn có thể trở thành một nơi tuyệt vời cho bất kỳ loại rau nào bạn muốn! Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một số ứng cử viên.

Bắp cải

rau nên trồng vào tháng 4
Hầu hết các giống bắp cải có thể được trồng trực tiếp bên ngoài vào tháng Tư.

Có thể đã quá muộn để bắt đầu gieo hạt bắp cải trong nhà vào tháng 4, nhưng nhiệt độ ngoài trời có thể hỗ trợ việc gieo hạt trực tiếp. Nếu bạn thấy rằng nhiệt độ đất của bạn nằm trong khoảng từ 55 đến 65 độ F, hầu hết các giống bắp cải có thể được trồng trực tiếp bên ngoài vào tháng Tư. Mặc dù bắp cải cần nhiều thức ăn và không gian để phát triển, nhưng hầu hết các đầu bắp cải đều sẵn sàng trong vòng chưa đầy 3 tháng. Chỉ cần đảm bảo trồng chúng dưới ánh nắng đầy đủ và coi chừng sâu bệnh!

Củ cải

rau nên trồng vào tháng 4
Đảm bảo tỉa bớt cây giống củ cải của bạn để những chiếc rễ khỏe mạnh này không chen chúc nhau dưới đất.

©Vlad Antonov/Shutterstock.com

Nếu bạn vẫn chưa trồng củ cải, bây giờ là lúc! Dễ trồng từ hạt, củ cải đường cần được trực tiếp sớm để bạn không làm xáo trộn rễ của chúng trong quá trình cấy ghép. Phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ và ở nhiệt độ đất dưới 75 độ F, loại rau thời tiết lạnh này rất dễ chăm sóc và cho ra những củ thơm ngon, ngon nhất khi rang. Đảm bảo tỉa bớt cây giống củ cải của bạn để những chiếc rễ khỏe mạnh này không chen chúc nhau dưới đất.

Cà chua

rau nên trồng vào tháng 4
Bất kể giống nào, cà chua cần ít nhất 8 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.

©OMfotovideocontent/Shutterstock.com

Với vô số giống và mức độ chăm sóc dễ dàng, cà chua là lựa chọn hoàn hảo cho những người làm vườn ở mọi cấp độ. Tuy nhiên, tháng 4 là một tháng khó khăn khi trồng chúng. Bạn có thể sống ở một khu vực đủ ấm để trồng cây cà chua bên ngoài, nhưng có thể đã quá muộn để bắt đầu trồng cà chua trong nhà từ hạt. Thay vào đó, bạn có thể đợi và mua một cây giống đã được trồng từ trung tâm vườn địa phương của mình. Bất kể giống nào, cà chua cần ít nhất 8 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày để tạo ra vô số quả ngon!

Những quả khoai tây

rau nên trồng vào tháng 4
Có rất nhiều giống khoai tây để lựa chọn, với một số vùng thích hợp hơn những vùng ấm hơn.

©FotoDuets/Shutterstock.com

Nhiều vùng mát mẻ thưởng thức khoai tây được trồng trong tháng Tư. Mặc dù khoảng cách giữa các củ khoai tây của bạn rất quan trọng, nhưng đây là một loại cây trồng dễ dàng và thú vị để cân nhắc trồng. Khi đất của bạn đã khô đi một chút và có nhiệt độ trung bình từ 45 đến 50 độ F, bạn nên gieo hạt khoai tây ngay lập tức. Có rất nhiều giống khoai tây để lựa chọn, với một số vùng thích hợp hơn những vùng ấm hơn. Thêm vào đó, có những giống khoai tây đầu vụ, giữa vụ và cuối vụ có các đặc điểm thời tiết cũng như thời gian nảy mầm khác nhau, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi chọn một giống cây trồng cụ thể!

Ớt

rau nên trồng vào tháng 4
Ánh nắng đầy đủ là điều bắt buộc đối với cây tiêu và chúng sẽ không tồn tại được khi nhiệt độ lạnh đến vào mùa thu.

©Quang Ho/Shutterstock.com

Cũng giống như cà chua, tháng 4 là một tháng khó khăn để xem xét trồng cây tiêu. Mặc dù một số giống có thể phát triển tốt khi được gieo trực tiếp từ hạt ngoài trời, nhưng hầu hết các cây tiêu phát triển tốt nhất từ ​​những cây con đã thành thục bắt đầu trong nhà hoặc mua tại trung tâm vườn. Tháng 4 không phải là tháng tốt để bắt đầu trồng tiêu trong nhà, vì vậy bạn có thể đợi đến tháng 5 hoặc thậm chí tháng 6 để mua giống cây yêu thích của mình làm cây giống! Nói về giống, có vô số loại ớt khác nhau, từ ớt chuông cho đến ớt ma khét tiếng! Ánh nắng đầy đủ là điều bắt buộc đối với cây tiêu và chúng sẽ không tồn tại được khi nhiệt độ lạnh đến vào mùa thu.

Rau xà lách

rau nên trồng vào tháng 4
Tỉa thưa cây con của bạn là rất quan trọng để các đầu rau diếp có đủ không gian để trưởng thành hoàn toàn.

©lzf/Shutterstock.com

Với rất nhiều loại khác nhau và thói quen sinh trưởng đơn giản, rau diếp trở thành một loại rau dễ trồng ngoài trời từ hạt trong tháng Tư. Bạn nên gieo hạt rau diếp trên bề mặt đất để chúng có nhiều ánh sáng nảy mầm, mặc dù một số giống có thể cần được trồng sâu tới 1/4 inch. Tỉa thưa cây con của bạn là rất quan trọng để các đầu rau diếp có đủ không gian để trưởng thành hoàn toàn. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một số loại rau diếp thậm chí có thể đan xen và phát triển quanh năm nếu được bảo vệ thích hợp!

Cải cầu vồng

rau nên trồng vào tháng 4
Ánh nắng đầy đủ tạo ra vụ thu hoạch củ cải tốt nhất, nhưng ánh nắng một phần cũng có thể hiệu quả tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

©iStock.com/zysman

Giống như rau diếp và các loại rau lá xanh khác, củ cải nên được gieo trực tiếp trong vườn của bạn. Tháng 4 là thời điểm tốt cho việc này, vì loại cây trồng này có thể chịu được một số nhiệt độ lạnh và thực tế là thích hơi lạnh một chút để nảy mầm. Ánh nắng đầy đủ tạo ra vụ thu hoạch củ cải tốt nhất, nhưng ánh nắng một phần cũng có thể hiệu quả tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Có nhiều loại củ cải khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có thói quen sinh trưởng giống nhau. Hãy tỉa bớt cây con của bạn khi chúng bắt đầu nhú lên và sử dụng những chiếc lá chưa trưởng thành này trong món salad!

Cà tím

rau nên trồng vào tháng 4
Ánh nắng đầy đủ và nhiệt độ trên 65 độ F hoạt động tốt nhất đối với hầu hết các loại cà tím.

©Alf Ribeiro/Shutterstock.com

Một loại cây trồng mùa hè khác có thể khó trồng trong tháng Tư là gì? Cà tím tương tự như ớt và cà chua ở chỗ bạn có thể đã bắt đầu trồng chúng trong nhà vào cuối mùa đông. Tuy nhiên, khu vực của bạn hiện có thể đủ ấm để cung cấp cho bạn những cây con đã ổn định có thể được trồng trong tháng Tư. Cà tím có thể được tìm thấy ở nhiều giống và kích cỡ khác nhau, từ cà tím nhỏ nhắn trong hiên cho đến những mẫu vật lớn và ấn tượng cần nhiều hỗ trợ về cấu trúc. Ánh nắng đầy đủ và nhiệt độ trên 65 độ F hoạt động tốt nhất đối với hầu hết các loại cà tím.

Củ cải vàng

rau nên trồng vào tháng 4
Rau mùi tây mất nhiều thời gian hơn để phát triển so với củ cải đường.

©iStock.com/Qwart

Cũng giống như củ cải đường, củ cải vàng nên được gieo trực tiếp ngoài trời để tránh làm ảnh hưởng đến bộ rễ ăn sâu của chúng. Ngoài ra, củ cải vàng mất nhiều thời gian hơn để phát triển so với củ cải đường và nên được trồng ngay khi đất của bạn có thể sử dụng được, có thể là trong tháng Tư. Với khoảng cách thích hợp và tỉa thưa cây con của bạn khi chúng nảy mầm, củ cải vàng tương đối dễ chăm sóc và thường cho một vụ thu hoạch lớn vào cuối mùa thu. Chúng cũng là một loại rau củ rang tuyệt vời, thích ánh nắng đầy đủ và nhiều chất dinh dưỡng.

Cà rốt

rau nên trồng vào tháng 4
Tùy thuộc vào giống, hầu hết cà rốt trưởng thành và sẵn sàng cho thu hoạch sau 75 ngày hoặc ít hơn.

©iStock.com/hachiware

Mặc dù cực kỳ giống với củ cải vàng, nhưng cà rốt phát triển nhanh hơn nhưng trong điều kiện tương tự. Họ sẽ cần đầy đủ ánh sáng mặt trời để tạo ra sản lượng lớn, ngọt ngào. Thêm vào đó, khoảng cách là vô cùng quan trọng đối với cây cà rốt. Gieo trực tiếp chúng ngoài trời khi nhiệt độ của bạn đạt từ 45 đến 50 độ F, tỉa thưa cây con khi chúng già đi. Tùy thuộc vào giống, hầu hết cà rốt trưởng thành và sẵn sàng cho thu hoạch sau 75 ngày hoặc ít hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng trồng một vài đợt trên luống cao vào mùa xuân.

Dưa (Nhiều Loại)

rau nên trồng vào tháng 4
Hầu hết các giống dưa có một hệ thống rễ khá tinh tế.

©Alter-ego/Shutterstock.com

Cho dù bạn quan tâm đến việc trồng dưa lưới, dưa đỏ, dưa mật hay dưa hấu, bạn chắc chắn nên bắt đầu gieo hạt dưa trong nhà vào tháng Tư. Những loại cây trồng ưa nắng này không nên được gieo trực tiếp sớm như vậy, nhưng bạn sẽ cần cẩn thận khi cấy chúng. Hầu hết các giống dưa có hệ thống rễ khá mỏng manh, nhưng chúng chắc chắn sẽ phát triển khi nhiệt độ thường xuyên trên 65 độ F. Hãy trồng chúng dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ để bạn có thể thu hoạch những quả dưa ngọt nhất có thể!

đậu hà lan

rau nên trồng vào tháng 4
Gieo trực tiếp tất cả các loại đậu Hà Lan ngoài trời vì chúng không cấy ghép tốt.

©VH-studio/Shutterstock.com

Tùy thuộc vào giống, bạn có thể thu hoạch đậu Hà Lan sớm nhất là vào cuối tháng 5 nếu bạn trồng chúng vào đầu tháng 4. Trong khi hầu hết các cây đậu Hà Lan không thể tồn tại ở nhiệt độ nóng, thì tháng 4 là thời điểm tuyệt vời để thiết lập những cây con này. Gieo trực tiếp tất cả các loại đậu Hà Lan ngoài trời vì chúng không cấy ghép tốt. Với một lưới mắt cáo để hỗ trợ về mặt cấu trúc, cây đậu sẽ ra quả hàng loạt khi được trồng dưới ánh nắng đầy đủ!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
11 loài hoa nên trồng vào tháng 4
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Wisconsin là gì?