Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ. Tướng mũi túi mật treo là gì, đặc điểm mũi túi mật treo như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi túi mật treo nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mũi túi mật treo ở đàn ông và phụ nữ

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi túi mật treo có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi túi mật treo là gì?

Tướng mũi túi mật có hình dạng mũi trông thẳng thì ngay ngắn, nhưng Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) thấp, nở rộng, phần sống mũi cao dần và đến Chuẩn Đầu (chóp mũi) thì tròn trịa, nẩy nở thành một cục tròn lớn trông như túi mật treo nên mới có danh xưng là huyền đảm tỵ (mũi túi mật treo).

Xem tướng mũi túi mật treo hình dạng phảng phất như mũi sư tử nhưng khác ở hai chi tiết sau:

Chuần Đầu của sư tử tỵ nhỏ hơn Chuần Đầu của huyền đảm tỵ. Phần sống mũi của sư tử tỵ uốn cong hơn phần sống mũi của huyền đảm tỵ.

Giản Đài (cánh mũi bên trái ) và Đình Úy (cánh mũi bên phải ) của sư tử tỵ nảy nở như tách khỏi thân mũi. Trái lại hai phần trên của huyền đảm tỵ rất mờ nhạt, gần như lẫn hẳn vào thân mũi.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi túi mật treo là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi túi mật treo

Hình dáng mũi túi mật treo là sự hòa hợp hoàn hảo giữa các yếu tố ngũ quan, cầm tướng, thú tướng nên mang những đặc điểm tính cách của một con người lương thiện, chân thành, hòa đồng.

Đàn ông hay phụ nữ có tướng mũi túi mật treo đa phần đều là những người thẳng thắn, có trách nhiệm trong cuộc sống và công việc, có tính quyết đoán, làm chủ trong mọi việc.

Không kém cạnh tướng số mũi rồng, mũi lân, hậu vận giàu sang, công danh thành đạt là những phán đoán về người sở hữu mũi túi mật treo theo nhân tướng học.

Cuộc đời của người sở hữu mũi túi mật treo không trọn vẹn dù là đàn ông hay phụ nữ. Sự nghiệp thành danh nhưng cuộc sống không trọn vẹn, sẽ thiếu thốn về tình cảm, gia đình.

Tướng đàn ông mũi túi mật treo

Tính cách của nam giới sở hữu mũi túi mật treo thường hòa đồng, vui vẻ, luôn được lòng của mọi người xung quanh. Trong công việc hay xã hội, những người này hay giúp đỡ mọi người nên các mối quan hệ xã hội tốt, thường được yêu quý, hỗ trợ lúc khó khăn.

Ở nam giới sở hữu mũi túi mật treo có hậu vận tốt, thành đạt nhưng phải trải qua tuổi trẻ nhiều sóng gió, vất vả. Nhưng bằng ý chí phấn đấu, sự giúp đỡ từ người xung quanh họ nhanh chóng vượt qua.

Đỉnh cao sự nghiệp của đàn ông có tướng mũi túi mật treo thường đạt được ở tuổi trung niên. Họ có khả năng tự lực cánh sinh, không chịu khuất phục trước khó khăn, gian nan nên đến khi thành công rất chắc chắn, ổn định.

Số đàn ông có tướng mũi túi mật treo kết hôn muộn sẽ thuận lợi hơn về mọi mặt, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, về già được nương nhờ con cháu.

Tướng phụ nữ mũi túi mật treo

Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật treo thường là người thông minh, biết đối nhân xử thế, khéo léo trong cuộc sống và xã hội. Bởi vậy, họ được lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Là phái yếu nhưng những người phụ nữ có dáng mũi này biết phấn đấu cho sự nghiệp riêng, không cam chịu cuộc sống phụ thuộc và đạt được không ít thành công đáng ngưỡng mộ.

Mọi thành đạt có được đều từ sự cố gắng của bản thân, phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật treo không lợi dụng hay làm việc khôn lỏi để lấy được kết quả. Vì vậy, họ luôn có quý nhân phù trợ, giúp sức trong mỗi lần khó khăn.

Về mặt sức khỏe, phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật treo thường là người không được khỏe mạnh cho lắm, bẩm sinh đã hay mắc một số bệnh về đường hô hấp, dễ bị ốm vặt.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Bí quyết nuôi Rồng Nam Mỹ Iguana bò sát cảnh tuyệt đẹp

Top 10 giống mèo cảnh được yêu thích nhất trên thị trường

5 giống chó không rụng lông phù hợp với Sen bị dị ứng

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Kể tên những giống chó Phốc Sóc lai được săn lùng nhất

Nguyên nhân triệu chứng điều trị bệnh thường gặp ở rùa cảnh

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
Người tuổi Thìn và Ngọ có hợp nhau trong làm ăn tình duyên
Bài sau
Cách tính sinh con trai hay gái như ý muốn theo tuổi mẹ