Xem tướng mũi chẻ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Xem tướng mũi chẻ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì. Tướng mũi chẻ là gì, đặc điểm đầu mũi chẻ như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi chẻ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, theo tuvingaynay.com sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi chẻ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi chẻ là gì?

Tướng mũi chẻ hay tướng đầu mũi chẻ là tướng mũi phía đầu mũi bị lõm ở giữa như chẻ ra làm đôi, mềm mại và thẳng với sống mũi.

Tùy thuộc vào mỗi người, mũi sẽ có đường chẻ mờ hoặc rõ nét. Thông thường, người sở hữu dáng mũi này sẽ đầu mũi to, sống mũi không quá cao nhưng không quá thô như mũi hếch, mũi khoằm.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi chẻ là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi chẻ

Theo nhân tướng học, đàn ông hay phụ nữ sở hữu mũi chẻ thường đều là người có tính cách hòa đồng, nhiệt tình, tốt bụng, rất thích giúp đỡ mọi người. Đặc biệt, họ là những người có khiếu hài hước, giỏi kết nối đám đông nên luôn trở thành trung tâm của sự chú ý, được nhiều người quý mến.

Tuy nhiên, người có tướng mũi chẻ lại có một nhược điểm là tính tự ái cao và rất dễ tin người. Do đó, những người này thường bị lợi dụng và rất dễ bị tổn thương, không giữ được mối quan hệ lâu dài.

Theo nhân tướng học cho hay, mũi chẻ là tướng mũi phúc đức nhưng vận mệnh khắc khổ, gặp nhiều biến cố nhất là đối với phụ nữ.

Người phụ nữ tướng mũi chẻ mặc dù chu toàn, biết lễ nghĩa trên dưới nhưng đường tình duyên trắc trở, nhiều lần tan vỡ. Họ thường lấy phải chồng đa nghi, tính gia trưởng nên thường xuyên cãi vã và dẫn đến hậu vận ly hôn.

Trong công việc, những người phụ nữ mũi chẻ thường hay bị động, không quyết đoán nên dù chăm chỉ cố gắng nhưng vẫn không có sự thăng tiến, không được sếp coi trọng.

Không vận nặng như nữ giới nhưng đàn ông sở hữu tướng mũi chẻ cũng gặp nhiều sóng gió trong đường tình duyên và sự nghiệp. Năm tháng tuổi trẻ họ dành hết tình cảm vào một người nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau.

Con đường công danh sự nghiệp của nam giới tướng mũi chẻ cũng gặp muôn trùng cửa ải, trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau mới tìm được đam mê phù hợp.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Kinh nghiệm nuôi quàng thượng mèo cảnh xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Top 10 giống mèo cảnh được yêu thích nhất trên thị trường

Cách nuôi Mèo Mướp xinh đẹp phổ biến tại Việt Nam

Tổng hợp thức ăn cho mèo hạt khô chất lượng tốt

Những loại thức ăn pate cho mèo giàu dinh dưỡng nhất

Các loại bánh thưởng cho mèo được ưa chuộng nhất

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
Xem tử vi tháng 4 năm 2022 của 12 cung hoàng đạo đúng nhất
Bài sau
Tuổi Dần và Hợi có hợp nhau trong làm ăn tình duyên