Mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào hợp tuổi mệnh nào

Mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào hợp tuổi mệnh nào. Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì? Người có mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm bao nhiêu? Mạng Sơn Đầu Hỏa hợp với tuổi gì, màu sắc gì, mệnh nào và khắc mệnh gì?

Vũ trụ bao la rộng lớn nhưng tuân theo những quy luật cơ bản. Các nhà triết học, lý số phân chia vật chất thành 5 nhóm cơ bản gồm có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Sự phân chia cơ bản này chưa đủ cụ thể để diễn tả thế giới vật chất nên ngũ hành nạp âm của hoa giáp đã ra đời nhằm cụ thể hơn các dạng vật chất trong vũ trụ.

Hành Hỏa có 6 nạp âm chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì?

1. Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì?

Để hiểu mệnh Sơn Đẩu Hỏa là gì, bạn có thể cắt nghĩa: “Sơn” nghĩa là núi non, “Đầu” nghĩa là đỉnh núi, “Hỏa” là lửa. Vì thế, có thể tạm hiểu Sơn Đầu Hỏa là ngọn Lửa trên sườn đồi, đỉnh núi.

Sơn Đầu Hỏa cháy âm thầm trên núi, ngọn lửa cháy nhỏ nhưng lan rộng của những người làm nương rẫy đốt đi những cành cây, cỏ, dây leo… để làm quang, sạch, thuận tiện cho canh tác và cũng có thêm nguồn chất màu mỡ cho cây trồng.

2. Người mệnh Sơn Đầu Hỏa sinh năm nào?

Có hai năm tuổi thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa đặc trưng này là:

– Tuổi Giáp Tuất: Là những người sinh năm 1935, 1875, 2055, 1994.

– Tuổi Ất Hợi: Là những người sinh năm 1934, 1874, 2054, 1995.

Vì thế, hai tuổi này sẽ hội tụ những nét đặc trưng về tính cách và cuộc sống cũng như công việc của mệnh này.

3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Tính cách của người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Người mệnh Sơn Đẩu Hỏa có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi để lộ sắc diện, nên ít ai hiểu được họ. Họ thâm trầm làm việc không biết mệt vì không muốn lãng phí chút thời gian nào. Khi gặp được vận tốt thì phất lên như đám cháy rừng.

Đức tính của Hỏa là quang minh, làm việc đường đường, chính chính, không thích giấu giếm, trung thực. Giống như mọi người mệnh Hỏa khác những người Sơn Đầu Hỏa là những người nhiệt tình, sôi nổi, trong mọi việc họ thường rất hăng say, tích cực. Nếu bạn muốn cùng họ tham gia vào việc gì đó, chỉ cần bạn gợi ý, chắc chắn họ sẽ không bao giờ từ chối và làm bạn thất vọng.

Họ hăng hái tiên phong, luôn truyền cảm hứng cho những người xung quanh khi làm việc nhóm. Họ khiến những người cộng sự của họ cảm thấy được hơi ấm, năng lượng trong công việc.

Những người này độc lập, muốn tự mình làm mọi thứ. Khi gặp chuyện, họ thường hay đơn độc một mình giải quyết. Họ không thích kêu ca, càng không thích nhờ vả.

Những người này không thể chịu được sự tẻ nhạt, tác phong của họ trong mọi việc đều linh lợi, hoạt bát và có tốc độ hoàn thành nhanh. Mọi cử chỉ, lời nói, tư duy, hoạt động của họ đều mau lẹ như những phản xạ vô điều kiện trong sinh học.

Họ coi trọng gia đình, coi trọng luân thường đạo lý. Người tuổi Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hỏa còn được gia đình, bạn bè, sếp, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến bởi họ là người giữ chữ tín.

Cũng như những người mệnh Hỏa khác, khi nổi giận những người này khó kiềm chế, có xu hướng lớn tiếng, mặt đỏ bừng bừng, nói lớn tiếng, gân cổ và mạch máu trên mặt đều hiện rõ.

Tuy nóng tính nhưng Sơn Đầu Hoả lại là người giàu cảm xúc, đa cảm nên họ dễ giận nhưng cũng dễ quên, nổi giận là vậy nhưng hôm sau có lẽ họ đã bình tĩnh trở lại và hết giận.

Sống nội tâm nên đôi khi, họ còn có phần cô độc vì ít ai hiểu thấu họ. Họ có thể vui nhưng đâu đó vẫn phảng phất nỗi buồn. Họ có thể cười nhưng trong lòng lại đang tẻ nhạt, trống rỗng.

Sức nóng của họ khiến những ai ở gần tất có cảm giác cấp bách, nóng bức thôi thúc. Nếu làm bạn với họ, bạn nên có cách nào đó khiến suy nghĩ, nhịp sống và cảm xúc của họ dịu lại.

Những người này nghĩ ngợi quá nhiều vì hay lo lắng cả cho hiện tại, tương lai. Nhưng suy nghĩ chỉ dừng lại ở suy nghĩ nên về cơ bản 90% trong số chúng thường vô dụng vì thế, bản mệnh nên tìm cách loại bỏ bớt đi những suy nghĩ không cần thiết mỗi ngày của mình đi..

Tuy nghĩ nhiều, lí trí, trực giác tốt nhưng họ thường làm rồi mới nghĩ, nghĩ rồi mới hối, hối thì đã muộn.

Công danh, sự nghiệp của người mệnh Sơn Đầu Hỏa

Ngọn lửa sáng rực soi đường, lại có tác dụng phát quang, dọn dẹp cho những công việc về sau nên họ thích hợp trong các lĩnh vực mới, được coi là tiến bộ hiện đại trong thời kỳ ngày nay. Chẳng hạn như công nghệ thông tin, phẫu thuật thẩm mỹ, thương mại điện tử, chụp hình, quay video, tổ chức sự kiện…

Một số người khác miệt mài trong các phòng thí nghiệm để nghiên cứu ra các công nghệ mới, phục vụ cho cuộc sống con người ngày một tốt đẹp, văn minh hơn.

Tuổi Giáp và tuổi Ất có Lộc Cách nên lĩnh vực kinh doanh, nhất là kinh doanh thời trang (quần áo thuộc Mộc sinh Hỏa, lĩnh vực thời trang luôn phải đổi mới, đức tính sáng sủa của Hỏa phù hợp với trang trí, tô điểm, cuộc sống văn minh, hiện đại) nên rất phù hợp với họ.

Nhờ có Lộc Cách trong tay nên cuộc sống của họ thường giàu có hoặc khá giả. Duy chỉ có tuổi Giáp Tuất thì hơi vất vả, muốn thành công phải trải qua nhiều gian khó, thử thách.

Tình duyên của người cung mệnh Sơn Đầu Hỏa

Lửa sáng rạng rỡ nên khi yêu Sơn Đầu Hỏa thích tính hình tượng, thì tình cảm của họ sẽ nhanh chóng tàn lụi. Ấn tượng ban đầu tác động rất mạnh mẽ để họ quyết định đưa ra cơ hội cho người ta. Phụ nữ Sơn Đầu Hỏa kiêu kỳ và khó chinh phục.

Sơn Đầu Hỏa không dễ yêu nhưng khi yêu, họ nghiêm túc và chân thành. Họ không yêu thì thôi, còn nếu đã yêu thì yêu rất sâu đậm. Sự nồng nhiệt của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài, mà sôi sục như nham thạch ở bên trong.

Những người Sơn Đầu Hỏa thích tình yêu sét đánh. Tốc độ yêu đương, tìm hiểu của họ rất mau lẹ, khi yêu những người mệnh này bạn luôn thấy được sự cố gắng, nhiệt tình và động lực mạnh mẽ từ họ.

Không thích thể hiện tình cảm ra bên ngoài, Sơn Đầu Hoả luôn để tình cảm sôi sục bên trong giống như những nham thạch trong miệng núi lửa.

Họ thường trải qua những cuộc tình buồn. Tuy nhiên thì họ lại không bi quan khi chuyện tình cảm không như ý muốn, vẫn bình thường, mạnh mẽ như chưa có gì xảy ra. Họ biết tự trân trọng, tự tạo động lực và niềm vui cho bản thân.

4. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, đi xe màu gì?

Khi chọn mua xe hay trang trí nội thất trong nhà, bản mệnh nên lưu ý vấn đề màu sắc hợp và khắc với mệnh của mình.
Mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc sinh Hỏa; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa) kỵ với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

5. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp – khắc với mệnh nào?

Người mệnh này nên lựa chọn những người có ngũ hành nạp âm phù hợp với mình để sự nghiệp, tài lộc phát triển thuận lợi, gặp được nhiều chuyện may mắn. Vợ chồng tâm đầu ý hợp cũng sẽ cùng bạn xây dựng một mái nhà tràn đầy tình thương.

a. Mệnh Sơn Đầu Hỏa (tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) với mệnh Kim:

+ Giáp Tý – Ất Sửu: Hải Trung Kim (Vàng trong Biển)

Sơn Đầu Hỏa và Hải Trung Kim: Có sự hình khắc nhẹ vì hai nạp âm này không có cơ hội tương tác, hình khắc vì thuộc tính Kim – Hỏa.

+ Canh Thìn – Tân Tỵ: Bạch Lạp Kim (Vàng nóng chảy)

Sơn Đầu Hỏa và Bạch Lạp Kim: Hỏa khắc Kim, hai nạp âm này không gặp gỡ, tương tác nhưng Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi đều xung nhau. Hai mệnh này gặp nhau sẽ thất bại, kém may mắn.

+ Giáp Ngọ – Ất Mùi: Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Kim: Lửa đầu núi không tương tác với kim loại trong các mỏ khoáng sản, hơn nữa, Tuất- Ngọ, Mùi – Hợi tam hợp nên cuộc hội ngộ này cát lợi.

+ Nhân Thân – Quý Dậu: Vàng Mũi Kiếm (Kiếm Phong Kim)

Sơn Đầu Hỏa và Kiếm Phong Kim: Hình khắc mạnh mẽ, Kiếm Phong Kim tất bại, hơn nữa Thân – Hợi, Dậu – Tuất hình nhau nên hai nạp âm này gặp gỡ thường u buồn, khổ não.

+ Canh Tuất – Tân Hợi: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Sơn Đầu Hỏa và Thoa Xuyến Kim: Ngọn lửa khiến đồ trang sức hoen ố, mất giá trị. Có thể xem thêm phần Thoa Xuyến Kim.

+ Nhâm Dần – Quý Mão: Kim Bạch Kim (Vàng thành thỏi)

Sơn Đầu Hỏa và Kim Bạch Kim: Hình khắc mạnh mẽ, lửa đầu núi khiến những vật dụng vàng thỏi, bạc nén, kim loại thành khối biến dạng, hoen mờ, giảm giá trị sử dụng.

b. Mệnh Sơn Đầu Hỏa (tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) với mệnh Mộc:

+ Mậu Thìn – Kỷ Tỵ: Đại Lâm Mộc (gỗ cây rừng)

Sơn Đầu Hỏa và Đại Lâm Mộc: Những đám cháy do người đốt nương rẫy, có cây cối lớn trong rừng tạo nguồn sinh tất cháy mạnh mẽ hơn. Về lý thuyết Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ này cát lợi, hành Hỏa đắc lợi, đám cháy càng to thì chất dinh dưỡng càng nhiều, quá trình khai hoang của họ càng thành công.

+ Nhâm Ngọ – Quý Mùi: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương liễu)

Sơn Đầu Hỏa và Dương Liễu Mộc: Đám cháy được tăng cường vì Mộc sinh Hỏa, cuộc gặp gỡ này sẽ tăng nguồn sinh cho Sơn Đầu Hỏa.

+ Canh Dần – Tân Mão: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Sơn Đầu Hỏa và Tùng Bách Mộc: Ngọn lửa của người làm nương thiêu rụi nhiều thứ, cây cối hóa ra tro bụi, dù rằng có quan hệ Mộc – Hỏa tương sinh nhưng hai nạp âm này gặp nhau không hề tạo ra kết quả như mong đợi. Tùng Bách Mộc không cát lợi nhưng Sơn Đầu Hỏa cát lợi vô cùng.

+ Mậu Tuất – Kỷ Hợi: Bình Địa Mộc (Cây đồng bằng)

Sơn Đầu Hỏa và Bình Địa Mộc: Mộc sinh Hỏa, tuy nhiên hai sự vật này không gặp gỡ, tương tác vì cây đồng bằng và lửa đầu núi, cách xa vô cùng. Hai mệnh này gặp nhau cát lợi vì thuộc tính Mộc Hỏa.

+ Nhâm Tý – Quý Sửu: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

Sơn Đầu Hỏa và Tang Đố Mộc: Có sự cát lợi, may mắn ít nhiều vì thuộc tính Mộc – Hỏa tương sinh.

+ Canh Thân – Tân Dậu: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Sơn Đầu Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Không cát lợi vì Mộc bị thiệt và hình hại về địa chỉ.

c. Mệnh Sơn Đầu Hỏa (tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) với mệnh Thủy

+ Bính Tý – Đinh Sửu: Giản Hạ Thủy (Nước chảy xuống)

Sơn Đầu Hỏa và Giản Hạ Thủy: Thực tế hai nạp âm này không tương tác, nhưng thuộc tính Thủy – Hỏa tương khắc, hơn nữa, đám cháy rất kỵ nước, nó có thể dập tắt sự cháy, nên hai nạp âm này gặp nhau không cát lợi.

+ Giáp Thân – Ất Dậu: Tuyền Trung Thủy (nước suối trong)

Sơn Đầu Hỏa và Tuyền Trung Thủy: Bất lợi, nước dập tắt lửa, hơn nữa, các địa chi hình hại. Nên cuộc gặp gỡ này chia rẽ, thất bại cay đắng.

+ Nhâm Thìn – Quý Tỵ: Trường Lưu Thủy (Nước đầu nguồn)

Sơn Đầu Hỏa và Trường Lưu Thủy: Nước dập tắt lửa, phần thua thiệt đã rõ, nên mối quan hệ này không cát lợi mà còn nguy hại cho Sơn Đầu Hỏa.

+ Bính Ngọ – Đinh Mùi: Thiên Hà Thủy (Nước trên trời)

Sơn Đầu Hỏa và Thiên Hà Thủy: Mưa lớn tắt lửa, đám cháy nham nhở, dở dang. Hai nạp âm này gặp gỡ tất hỏng việc lớn. Xem thêm phần Thiên Hà Thủy.

+ Giáp Dần – Ất Mão: Đại Khê Thủy (Nước khe lớn)

Sơn Đầu Hỏa và Đại Khê Thủy: Nước lớn dập tắt đám cháy, hai nạp âm này gặp nhau sẽ thất bại.

+ Nhâm Tuất – Quý Hợi: Đại Hải Thủy (Nước ở biển lớn)

Sơn Đầu Hỏa và Đại Hải Thủy: Thực tế hai nạp âm này không gặp nhau, nhưng đám cháy kỵ Thủy. Hai mệnh này gặp nhau không cát lợi.

d. Mệnh Sơn Đầu Hỏa (tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) với mệnh Hỏa:

+ Bính Dần – Đinh Mão: Lư Trung Hỏa (Lửa trong Lò)

Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa: Về bản chất ngọn lửa trên núi là ngọn lửa của người đốt nương làm rẫy, gặp Lư Trung Hỏa đúng là một người bạn đồng văn, đồng chủng, có sự hỗ trợ mạnh mẽ, nên sự hội hợp này cát lợi.

+ Giáp Tuất – Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa (Lửa Ngọn Núi)

Sơn Đầu Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Đám cháy được tăng cường và bùng lên mạnh mẽ, khiến công việc của con người mang lại hiệu quả cao. Hai nạp âm này gặp nhau rất tốt.

+ Bính Thân – Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)

Sơn Đầu Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Cát lợi hanh thông, vì có tính chất hỗ trợ, tăng cường đám cháy mạnh mẽ. Hai nạp âm này gặp nhau cát lợi, may mắn vô cùng.

+ Giáp Thìn – Ất Tỵ: Phúc Đăng Hỏa (Lửa ngọn đèn)

Sơn Đầu Hỏa và Phúc Đăng Hỏa: Không có sự tương trợ vì quá khác biệt nhau về thuộc tính, hơn nữa Thìn – Tuất xung, Tỵ – Hợi xung, nên hai nạp âm này không nên gặp gỡ.

+ Mậu Ngọ – Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Sơn Đầu Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Tương hòa cát lợi, không những thế thời tiết khô hanh trợ lực cho đám cháy đắc lực, nên hiệu quả rất cao. Hai nạp âm này nên kết hợp.

+ Mậu Tý – Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)

Sơn Đầu Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Sét đánh thường có mưa, mưa dập đám cháy. Tuy hai hành Hỏa tương hòa nhưng nó không hỗ trợ được nhau trong trường hợp này.

e. Mệnh Sơn Đầu Hỏa (tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi) với mệnh Thổ:

+ Canh Ngọ – Tân Mùi: Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)

Sơn Đầu Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường và lửa trên núi ít khi gặp gỡ, nhưng sự hội hợp này cát lợi vì Hỏa sinh Thổ, các chi Ngọ – Tuất, Mùi – Hợi đều tam hợp.

+ Mậu Dần – Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (Đất tường thành)

Sơn Đầu Hỏa và Thành Đầu Thổ: Cát lợi vì Hỏa sinh thổ, hơn nữa chi Tuất – Dần, Hợi Mão đều tam hợp, nên hai mệnh này gặp nhau sẽ thành đại sự.

+ Canh Tý – Tân Sửu: Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường)

Sơn Đầu Hỏa và Bích Thượng Thổ: Hỏa sinh Thổ, dù hai nạp âm này không tương tác, nhưng đất tường nhà luôn cần khô ráo, bền vững, cần có hỏa khí tương trợ. Hai mệnh này gặp gỡ rất cát tường, sẽ thành công lớn

+ Bính Tuất – Đinh Hợi: Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Sơn Đầu Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Ốc Thượng Thổ là ngói nung để lợp nhà, nó cần khô ráo, nên gặp Hỏa khí tất bền vững, dù không tương tác với nhau trong thực tế nhưng cuộc gặp gỡ của hai mệnh này sẽ đơm hoa, kết trái.

+ Mậu Thân – Kỷ Dậu: Đại Trạch Thổ hay Đại Dịch Thổ (Đất cồn lớn)

Sơn Đầu Hỏa và Đại Trạch Thổ: Về nguyên lý Hỏa sinh Thổ, nhưng hai nạp âm này không có mối liên hệ về thuộc tính, hơn nữa các địa chi của hai mệnh này đều hình hại. Vì lẽ đó nên hai mệnh này gặp nhau thường không cát lợi.

+ Bính Thìn – Đinh Tỵ: Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Sơn Đầu Hỏa và Sa Trung Thổ: Trong khi hai mệnh này cát lợi, vì Hỏa sinh Thổ hơn nữa, các địa chi của những mệnh này tam hợp với nhau. Hơn nữa, đám cháy làm tăng chất dinh dưỡng, hữu cơ và khoáng cho đất. Hai mệnh này gặp nhau sẽ thành công mỹ mãn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bản mệnh Sơn Đầu Hỏa ( Lửa ngọn núi) về năm sinh người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa là Giáp Tuất và Ất Hợi. Bạn có thể biết được mệnh, mạng Sơn Đầu Hỏa hợp với những gì để lựa chọn thích hợp.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp.

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh, chơi thủy sinh hay ho cho các anh em, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Vì sao nước hồ cá bị đục và cách khắc phục

Xử lý các bệnh thường gặp của hồ thủy sinh

Bật mí tiêu chí chọn mua máy bơm nước bể cá

Công dụng của đá nham thạch trong bể cá cảnh

Mẹo hay làm sạch kính bể cá nhanh chóng

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2024 tốt hay xấu
Bài sau
Nằm mơ thấy Phật Bà Quan Âm là điềm báo gì