Xem tướng mắt xếch ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì

Xem tướng mắt xếch ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì. Tướng mắt xếch là gì, đặc điểm mắt xếch như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt xếch nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt xếch có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt xếch là gì?

Tướng mắt xếch có đặc điểm như sau: đôi mắt có xu hướng bị lệch sang phía trên, gần đường chân mày, thiếu cân đối. Có người chỉ xếch một bên mắt nhưng có người cả hai mắt đều xếch, khiến khuôn mặt trông dữ hơn, gây cảm giác khó gần.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt xếch có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt xếch

Theo nhân tướng học, những người có tướng mắt xếch thường là người có tính cách và số vận khá đặc trưng. Tuy những người này có thực tài nhưng lại không gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Bất kể là nam giới hay phụ nữ có tướng mắt xếch, những người này thường đều có một nhược điểm là đa sầu, đa cảm, khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên rất dễ gây mất lòng với mọi người xung quanh.

Nam giới có tướng mắt xếch

Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng mắt xếch thường là một nam tử hán cá tính mạnh mẽ. Là người sáng dạ, tài trí tuy nhiên lại có phần gia trưởng độc đoán, rất có tài trong vai trò làm lãnh đạo.

Xem tướng mắt cho thấy, nam giới mắt xếch tốt nhất là nên kết hôn với phụ nữ có đuôi mắt xệ, để bổ sung khiếm khuyết cho nhau, tạo nên gia đình hạnh phúc, đồng thời giúp cho vận khí của 2 vợ chồng cũng tốt hơn.

Phụ nữ có tướng mắt xếch

Những người phụ nữ có tướng mắt xếch thường là người có vẻ ngoài khá lạnh lùng, mạnh mẽ nhưng bên trong là người sống giàu tình cảm. Những người phụ nữ này rất dễ bị kích động, họ dễ mất khả năng kiểm soát bản thân, thiếu sự bình tĩnh.

Khác với vẻ bề ngoài cứng rắn, những người phụ nữ mắt xếch nữ thường là người thiếu ý chí, thiếu sự dũng cảm và mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Nữ giới sở hữu tướng mắt xếch thường là người bị định kiến cho rằng là người có tướng “dâm”, thay đổi tính cách cũng như cảm xúc nhanh chóng và rất nhiệt tình trong “chuyện chăn gối”.

Phụ nữ mắt xếch kết hôn với nam giới mắt xếch thì sao?

Đây là một sự kết hợp hoàn toàn không tốt. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, giữa hai người này luôn xảy ra nhưng mâu thuẫn, cãi vã khó giải quyết, do tính cách của họ đều ương bướng và luôn cho mình là nhất. Họ thích chỉ huy, lãnh đạo người khác theo khuôn phép của bản thân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Điểm danh những loài rùa cảnh đang được nuôi nhiều nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata

Chia sẻ cách nuôi Rùa Sao Ấn Độ Geochelone elegans

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Cách nuôi Rùa Cổ Gập Sideneck hiệu quả nhất

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
Xem tướng mắt to ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì
Bài sau
Xem tướng mắt ba mí ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì