Xem tướng mắt to ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì

Xem tướng mắt to ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì. Tướng mắt to là gì, đặc điểm mắt to như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt to nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt to có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt to là gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng mắt to đa phần có tính cách cương trực, mạnh mẽ. Họ sống nhiệt tình, cởi mở và rất có sức lôi cuốn với người khác giới. Tuy nhiên, tùy thuộc sự kết hợp của đôi mắt này với các đặc điểm khác trên khuôn mặt (vầng trán, lông mày, gò má…) mà tính cách, vận số của chủ nhân có sự khác nhau.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt to có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt to

Những người có tướng mắt to có 2 mí ngoài: Người này có năng khiếu nghệ thuật, tính cách cởi mở, phóng khoáng; hay nóng giận và dễ thay đổi; làm việc theo cảm tính; hôn nhân khó tốt đẹp.

Những người có tướng mắt to có vầng trán hẹp và nhỏ: Người này học vấn không cao, cả đời khó gặp vận may, tuổi thọ ngắn.

Những người có tướng mắt to tròn, sáng, gò má đẹp: Người này có thể trở thành người quyền quý nhưng cuối đời thường gặp nhiều chuyện không may.

Những người có tướng mắt to, có mũi quá nhỏ và nhọn gọi là “Mộc khắc Thổ”: Người này cả đời khó được hưởng cuộc sống giàu sang, trung niên gặp nhiều thăng trầm.

Những người có tướng mắt to, có tai quá mỏng và nhỏ, gọi là “Thủy không sinh Mộc”: Người này tuy học nhiều nhưng khó thành công, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, tuổi thọ ngắn.

Những người có tướng mắt to, miệng rộng, hay chau mày bĩu môi: Những người này hay gây chuyện thị phi, sống buông thả; phụ nữ thường khắc chồng con.

Những người có tướng mắt to, có miệng quá nhỏ, gọi là “Mộc không sinh Hỏa”: Vào năm 49 tuổi thường gặp hạn, nếu thuận lợi về sự nghiệp thì tuổi thọ ngắn.

Những người có tướng mắt to có thần, lông mày rậm và kéo dài qua mắt: Là người dễ có được thành công về sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh hay nghệ thuật nói chung.

Những người có tướng mắt to, đuôi lông mày ngắn và mọc rải rác: Người này có vận số rất xấu, đặc biệt là thời trung niên.

Những người có tướng mắt to, tròng đen sáng long lanh: Là người thiếu thận trọng trong đối nhân xử thế dù trình độ học vấn cao; thẳng tính và nhiệt tình; không có lòng đố kỵ hoặc thù hận.

Phụ nữ tướng mắt to

Phụ nữ tướng mắt to thường để lại cho người đối diện một ấn tượng lần đầu tốt đẹp bởi họ rất nhiệt tình, cởi mở. Chính những đặc điểm tính cách này đã giúp họ nhanh chóng xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, nữ giới tướng mắt to thường là người hiếu kỳ như trẻ nhỏ, thích tìm tòi và khám phá tất cả mọi thứ xung quanh mình. Bản tính vui vẻ, thường dễ giận nhưng mau quên, không có tâm lý thù dai.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người phụ nữ tướng mắt to là tâm trạng và suy nghĩ hay thay đổi, không giữ vững lập trường, có mới nới cũ, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm.

Vì vậy, dù nảy sinh tình cảm tốt đẹp với người khác phái nhưng những cô gái mắt to lại không thể xây dựng được một tình yêu lâu dài, ổn định. Khi hai bên xảy ra xung đột, tranh chấp, những cô gái này thường không đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để giải quyết mọi việc mà luôn hiếu thắng, thích lấn lướt đối phương.

Cá tính thích thay đổi của những người phụ nữ tướng mắt to thể hiện rõ ràng nhất trong công việc. Những cô nàng này làm việc thường bỏ dở nửa chừng, hoặc luôn có xu hướng tìm kiếm công việc khác. Chính cách làm việc như vậy đã khiến những người phụ nữ tướng mắt to không thể gặt hái được thành công lớn.

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ tướng mắt to thích hợp với các ngành nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy trong giao tiếp như ngoại giao, chăm sóc khách hàng, lễ tân,…

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Xem thêm về các loài rùa cảnh được yêu thích nhất hiện nay trên Blog Cá Cảnh:

Cách nuôi Rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi

Bệnh loét vỏ ở rùa cảnh và cách chữa trị

Kỹ thuật nuôi rùa Common Snapping Turtle

Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
Xem bói nốt ruồi ở gót chân đàn ông và phụ nữ
Bài sau
Xem tướng mắt xếch ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì