Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ ý nghĩa gì

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ ý nghĩa gì. Tướng mắt rồng là gì, đặc điểm mắt rồng như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt rồng nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ ý nghĩa gì

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái m (còn gọi là Nhật Nguyệt hay m Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái m, Thiếu m, Trung m. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam m, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt rồng có tính cách, vận mệnh thế nào?

Tướng mắt rồng là gì?

Theo nhân tướng học, tướng mắt rồng là đôi mắt không có mí, tròng đen và lòng trắng phân minh, đuôi mắt dài và đẹp. Ngoài ra, mắt rồng nhìn bề ngang bề dài trung bình, ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu, tự sáng và không giao động. Đây được xem là tướng mắt đẹp, cuốn hút.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt rồng có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt rồng

Nhìn chung, người có tướng mắt rồng là người có uy quyền, có cách cư xử đúng đắn, biết điều tiết cương nhu đúng mực khiến người khác khâm phục, quý trọng và có đôi phần kiêng nể khi tiếp xúc.

Không phải người nào có “long nhãn” cũng ham mê quyền lực, nhưng dù không có ý xuất đầu lộ diện, họ vẫn được những người xung quanh ngưỡng mộ, ủng hộ làm lãnh đạo.

Phụ nữ tướng mắt rồng

Phụ nữ có tướng mắt rồng hay còn gọi với cái tên khác là “long nhãn”, là đôi mắt của bậc đế vương, của những con người tài giỏi, biết nhìn xa trông rộng. Công danh sự nghiệp của những người này thành công viên mãn.

Phụ nữ sở hữu đôi mắt rồng có phần đuôi mắt dài và hơi xếch nhưng chiều cao và chiều rộng của mắt cân đối tạo nên điểm hài hòa, dễ nhìn. Những người phụ nữ này thường là người giỏi giang, giỏi thu xếp mọi việc. Tuy nhiên, do họ quá nghiêm khắc và có địa vị trong xã hội nên đường hôn nhân thường lận đận, cuộc sống đôi khi gặp nhiều trắc trở và khó khăn.

Đàn ông tướng mắt rồng

Những người đàn ông sở hữu tướng mắt rồng thường là người tài giỏi, có tài lãnh đạo, được nhiều cô gái hâm mộ, sẵn sàng nâng khăn sửa túi để cho họ an tâm phát triển sự nghiệp. Do vậy, tiền tài công danh sự nghiệp của những người đàn ông này phát triển và thành công viên mãn.

Bên cạnh đó, người đàn ông có mắt rồng thông minh tài giỏi hơn người, có uy quyền, trang nghiêm và được nhiều người ủng hộ, giúp đỡ trên con đường công danh sự nghiệp. Trong xã hội, những người này có tài giao tiếp, giỏi lãnh đạo, có thể ứng biến tình huống tốt. Không chỉ vậy, tính cách của người đàn ông này vừa có cương vừa có nhu nên được nhiều người khâm phục, nể trọng.

Xem tướng mắt rồng còn nhận biết được, qua đôi mắt càng sáng thì phúc lộc càng dồi dào. Những người này thường có địa vị cao trong xã hội, dễ làm sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, số lượng người có mắt rồng không phải là nhiều, bởi nó chỉ nằm trong số ít người tài giỏi nổi trội.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp

Xem ngay những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Công dụng của đá nham thạch trong bể cá cảnh

Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch

Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Bật mí tiêu chí chọn mua máy bơm nước bể cá

Chuyên Mục: Chòm sao
Bài trước
Xem tướng mắt lờ đờ ở đàn ông và phụ nữ nói lên gì
Bài sau
Xem tướng mắt rắn ở đàn ông và phụ nữ ý nghĩa gì