Xem tướng mắt hai mí ở đàn ông và phụ nữ

Xem tướng mắt hai mí ở đàn ông và phụ nữ. Tướng mắt hai mí là gì, đặc điểm mắt hai mí như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt hai mí nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mắt hai mí ở đàn ông và phụ nữ

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái m (còn gọi là Nhật Nguyệt hay m Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái m, Thiếu m, Trung m. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam m, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt hai mí có tính cách, vận mệnh thế nào?

Tướng mắt hai mí là gì?

Mắt hai mí được hình thành do những nếp gấp ở mí mắt (mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh). Người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt thì gọi là mắt hai mí. Dựa vào các kiến thức của nhân tướng học ta có thể xem tướng mắt hai mí cho người sở hữu nó.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt hai mí có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt hai mí

Phụ nữ có tướng mắt hai mí

Những người phụ nữ có tướng mắt hai mí cả hai bên mắt thường là người rất có duyên, sống lạc quan, suy nghĩ tích cực, biết đối nhân xử thế vì vậy mà rất được lòng của mọi người xung quanh. Trong tình yêu, người phụ nữ này là người vô cùng chung thủy, yêu thương chồng con hết mực.

Tuy nhiên, nếu chỉ có một bên là mắt hai mí thì sao? Đối với phụ nữ có nét tướng chỉ mắt bên phải là mắt hai mí, mắt trái một mí thì thường là người có vẻ bề ngoài khá hiền lành, nhu mì nhưng bên trong lại mang tính cách vô cùng sôi nổi, năng động, nhanh nhẹn.

Ngược lại, với phụ nữ có mắt trái hai mí, mắt phải một mí thì thường là người có vẻ ngoài khá lạnh lùng, khó tiếp cận nhưng khi tiếp xúc rồi mới thấy họ là những người vô cùng thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hi sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác.

Nam giới có tướng mắt hai mí

Nam giới có tướng mắt hai mí ở cả hai bên mắt thường là người rất tự tin, năng động trong mọi việc, biết làm chủ bản thân và biết cách phát triển để trở thành người nổi bật trong mọi vấn đề. Những người đàn ông này thường là người có tài ăn nói khéo léo, vì vậy mà các mối quan hệ xã hội của họ vô cùng tốt, rất được lòng mọi người đặc biệt là của phái yếu.

Đàn ông sở hữu tướng mắt một bên mắt một mí, một bên mắt hai mí thường là người điềm đạm, ăn nói nhẹ nhàng, sống thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí. Đây là mẫu người đàn ông rất chu đáo, tâm lý và biết cách chiều chuộng yêu vợ thương con – một người chồng lý tưởng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Điểm danh các loài cá cảnh siêu đẹp và dễ nuôi, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cách nuôi cá Tứ Vân Vây Dài cá Xecan Vây Dài

Kỹ thuật nuôi cá Mai Vàng Hồng Cam đuôi dài

Cá Otto ăn gì cá Otto có ăn tép không

Cá Trâm nuôi chung với tép có ăn tép con không

Ốc Helena là ốc gì có nên nuôi ốc Helena không

Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn

Chuyên Mục: Xem tướng
Bài trước
Xem bói nốt ruồi ở vành tai đàn ông và phụ nữ
Bài sau
Nam Kỷ Tỵ 1989 hợp với tuổi nào lấy vợ tuổi gì