Xem 9.000 Square Foot Rose Bush ở Thị trấn Lịch sử Arizona

Nếu bạn nghĩ Tombstone, Arizona chỉ toàn đấu súng và ma, hãy nghĩ lại! Thị trấn lịch sử này cũng là nơi có bụi hoa hồng lớn nhất thế giới. Với diện tích 9.000 feet vuông, nhà máy đồ sộ này là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ người yêu thiên nhiên nào. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về điểm thu hút tuyệt vời này!

Nguồn gốc của bụi hoa hồng lớn nhất thế giới

bia mộ Arizona
Tombstone Arizona, được biết đến với những cuộc đấu súng và bóng ma, cũng là nơi có bụi hoa hồng lớn nhất thế giới.

©iStock.com/CrackerClips

Henry Gee và vợ Mary rời Scotland vào năm 1884 và định cư ở Tombstone, Arizona. Mùa xuân tiếp theo năm 1885, Mary nhận được một gói hàng từ gia đình cô ở Scotland. Bên trong, Mary tìm thấy các loại cây, cành giâm và củ từ khu vườn xinh đẹp ở Scotland mà cô rất nhớ. Chiếc hộp có hoa tulip, hoa dạ yến thảo tím, hoa thuỷ tiên vàng, cây thạch nam và những cành giâm từ giống hoa hồng Lady Banksia màu trắng mà cô đã trồng khi còn nhỏ. Mary đưa cho người bạn mới của mình, Amelia Adamson, một trong những cành giâm. Hai người đã trồng nó gần nhà kho chứa củi ở sân sau của khu nhà trọ mà Amelia điều hành.

Bụi hoa hồng của Mary tiếp tục phát triển và khi khách sạn được mua vào năm 1920, nó đã trở nên to lớn! Chủ sở hữu mới của khách sạn, James và Ethel Macia, đánh giá cao bụi hoa hồng lớn và tạo ra một hệ thống lưới mắt cáo được hỗ trợ bởi các ống kim loại và cột gỗ để cho phép nó tiếp tục phát triển không bị gián đoạn. Đồng thời, lưới mắt cáo này tạo ra bóng mát trong một khu vực ngập nắng cho những khách hàng quen của khách sạn tận hưởng. Trên thực tế, mọi người yêu thích cây hoa hồng đến nỗi John Hix đã viết về nó trong mục báo “Dường như là kỳ lạ” của mình.

Cây hoa hồng được yêu thích đến mức khi khách sạn được đổi tên vào năm 1936, những người chủ đã quyết định gọi nó là The Rose Tree Inn. Cái cây đã trở thành một điểm thu hút yêu thích mang lại niềm vui cho nhiều thế hệ và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới. Robert Ripley, người sáng lập Ripley’s Believe It or Not! nhượng quyền thương mại thậm chí còn bao gồm bụi hoa hồng khổng lồ trong chuyên mục “Tin hay không” của anh ấy sau khi ở lại nhà trọ.

Bảo tàng cây hoa hồng

triều xuống
Tombstone tổ chức Lễ hội hoa hồng hàng năm vào tháng 4 hàng năm, thu hút những người yêu hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới.

©LesiChkalll27/Shutterstock.com

Từng chỉ là một vật gia truyền nhỏ trong sân sau của một ai đó, ngày nay bụi hoa hồng lớn nhất thế giới là một cảnh tượng ấn tượng để chiêm ngưỡng. Nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Cây hoa hồng hấp dẫn, vẻ đẹp vĩ đại này trải dài trên diện tích ấn tượng 9.000 bộ vuông.

Trong chuyến viếng thăm Tombstone, hãy nhớ nghỉ ngơi trong thiên đường mát mẻ và râm mát do cây hoa hồng lớn nhất thế giới cung cấp. Người dân địa phương thường gọi nó là “Người phụ nữ mờ ám gốc của Tombstone”. Nữ chủ nhân Dorothy Devere đã đặt cho cái cây này cái tên phù hợp vì nó mang lại cho du khách một thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết khỏi cái nóng. Bảo tàng cung cấp một chuyến tham quan có hướng dẫn, nơi bạn có thể tìm hiểu về cách loài hoa kiên cường này tiếp tục phát triển hơn 140 năm sau khi nó được trồng ở thị trấn bùng nổ sa mạc này. Bạn cũng có thể nghe những câu chuyện từ những người có mối liên hệ cá nhân với quá khứ của nó.

Trong tháng 3 và tháng 4, không khí tràn ngập màu sắc sống động và hương thơm nhờ kỳ quan nở rộ tuyệt vời này. Để kỷ niệm thời điểm sôi động này trong năm, Tombstone tổ chức Lễ hội hoa hồng hàng năm vào tháng 4 hàng năm, thu hút những người yêu hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới. Những ai may mắn được tham dự sẽ thấy mình bị mê hoặc bởi vẻ đẹp thanh tao của Shady Lady.

Hoa hồng Banksia quý bà trắng

Hoa đầu hè / Hoa hồng trắng Banksia
Bụi hoa hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ một cành hoa Lady Banksia nhỏ màu trắng đã được vận chuyển trong một chiếc hộp từ Scotland đến Arizona vào những năm 1800!

©iStock.com/undefined undefined

Một phần lịch sử sống động, bụi hoa hồng lớn nhất thế giới là minh chứng cho sức mạnh và khả năng phục hồi của hoa hồng ở khắp mọi nơi. Nó có nguồn gốc từ một cành hoa hồng Banksia nhỏ màu trắng, đã đi trong một chiếc hộp suốt từ Scotland đến Arizona vào những năm 1800! Giống hoa hồng bụi cứng cáp này có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Tombstone “Shady Lady” lớn tiếp tục là một biểu tượng lâu dài về lịch sử và tinh thần miền Tây hoang dã của thành phố.

Ngày nay, mùi thơm say đắm của hàng trăm bông hồng trà trắng bay khắp một số khu phố. Những bông hồng có kích thước bằng một phần tư mọc khắp thân cây xương xẩu khổng lồ dài 14 foot của bụi hồng, mang đến vẻ đẹp và mùi hương quyến rũ.

Hoa hồng Lady Banksia màu trắng có khả năng được trồng trong các khu vườn của Trung Quốc. Đó là một vẻ đẹp phi thường, kiêu hãnh với những cánh hoa trắng rực rỡ cuộn lại như một nụ hồng. Cây bụi độc đáo này của ngân hàng chi được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1798 bởi nhà thám hiểm Sir Joseph Banks, người đã đặt tên nó cho người vợ yêu dấu của mình.

Vì vậy, lần tới khi bạn có tâm trạng thích một cuộc phiêu lưu nhỏ, hãy thực hiện một chuyến đi để xem bụi hoa hồng lớn nhất thế giới ở Tombstone, Arizona. Kỷ niệm bụi cây lịch sử được trồng vào năm 1885 và vẫn nở hoa vào mỗi mùa xuân. Tham dự lễ hội hàng năm của thị trấn, nơi cũng đẹp như chính bụi hồng. Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử hay yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, hãy đảm bảo thêm điểm dừng này vào danh sách của bạn.

Tiếp theo:

Bài trước
3 Sinh Vật Huyền Thoại Tuyệt Vời Nhất Bạn Từng Thấy
Bài sau
Khám phá con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Maine