Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu. Bạn có biết nhện nhảy là họ nhện lớn nhất trên thế giới? Tên khoa học của chúng là Họ Salticidae, bao gồm hơn 5.000 loài. Vì chúng là họ nhện lớn nhất nên nhện nhảy có thể có nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Môi trường sống của loài nhện nhảy là ở khắp nơi trên thế giới. Chúng có thể được tìm thấy trong rừng, sa mạc hoặc các vùng núi. Tuy nhiên khu vực rừng nhiệt đới là nơi chúng chiếm phần lớn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Nhện Nhảy Họ Salticidae. Bài viết dưới đây của Cacanhmini.com sẽ tóm tắt một số thông tin thú vị nhất về loài nhện thú vị này.

nhen-nhay-1
Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae

Được đặt tên chính xác theo hành động của chúng. Nhện Nhảy có những động tác nhào lộn đáng kinh ngạc. Chúng có thể nhảy gấp 50 lần chiều dài cơ thể. Chúng làm điều này bằng cách ép máu đến chân, cho phép chân dài nhanh chóng.

Điều thú vị là nhện nhảy không sử dụng mạng nhện của chúng như một cách để săn hoặc bắt thức ăn như các loài nhện khác. Vì chúng có đôi chân đáng kinh ngạc nên chúng thường sử dụng để nhảy. Và dùng bước nhảy của mình để phục kích con mồi.

Nhện nhảy săn các loại côn trùng. Chẳng hạn như dế, ruồi và muỗi. Lần duy nhất bạn sẽ thấy những con nhện này sử dụng mạng của chúng là để đảm bảo an toàn. Hoặc khi trong một nơi trú ẩn nào đó.

Một điểm chung của tất cả các loài nhện nhảy là thị lực đáng kinh ngạc. Nhện nhảy có tầm nhìn sắc bén nhất so với các loài nhện khác. Và điều quan trọng là cách chúng nhảy và bắt mồi. Chúng có bốn cặp mắt. Các mắt trung tâm của một con nhện đang nhảy là đôi mắt chính và được sử dụng để giúp xác định chi tiết và màu sắc.

Đôi mắt chính này đặc biệt ở chỗ chúng có các cơ gắn trực tiếp vào võng mạc. Cho phép chúng di chuyển võng mạc lên xuống và sang hai bên mà không cần di chuyển đầu. Mắt phụ được sử dụng để nhìn ngoại vi.

Nhện Nhảy Họ Salticidae sống được bao lâu

Tuổi thọ trung bình của nhện nhảy là từ sáu tháng đến hai năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, nhện nhảy có thể sống đến ba năm. Tuy nhiên, loài và giới tính cũng đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của nhện nhảy. Nhện nhảy cái có xu hướng sống lâu hơn con đực.

Một con Nhện Nhảy cái (Phidippus audax) sống trong ba năm và là con nhện nhảy lâu đời nhất từng được ghi nhận.

Nhiệt độ và khí hậu cũng ảnh hưởng đến thời gian sống của một con nhện nhảy. Nhện nhảy phải nằm im trong nhiều tháng trong những mùa lạnh hơn để có nhiều khả năng sống lâu hơn.

Vòng đời trung bình của Nhện Nhảy Họ Salticidae

Hãy cùng Cá Cảnh Mini điểm qua 4 giai đoạn trong cuộc đời mà nhện nhảy phải trải qua.

Trứng

Sau khi giao phối, những con nhẹn cái giữ các ống sinh tinh để dự trữ cho đến khi chúng muốn đẻ trứng. Một con nhện cái sẽ đẻ bao nhiêu trứng sẽ phụ thuộc vào từng loài. Tuy nhiên, nó có thể có từ vài trăm đến hơn hàng nghìn quả trứng. Khi đã sẵn sàng, nhện cái sẽ gửi trứng của mình vào túi trứng đã tạo ra và thụ tinh cho chúng.

Túi trứng

Nhện cái tạo ra một túi trứng bằng tơ mà chúng sử dụng để giữ trứng an toàn. Túi trứng được thiết kế để ngăn chặn con mồi và các phần tử khác ăn hoặc làm hại trứng.

Tùy thuộc vào loài nhện, một số sẽ chọn mang theo túi trứng của chúng cho đến khi trứng sẵn sàng nở. Trong khi những con khác sẽ chôn túi trứng ở một vị trí an toàn và để chúng ở đó cho đến khi trứng nở. Khi một vài tuần trôi qua, trứng sẽ bắt đầu nở.

Nhện con

Khi trứng nở, nhện con sẽ bắt đầu xuất hiện. Một số nhện con rời khỏi túi đi bộ, trong khi những con khác biểu hiện một hành vi được gọi là bong bóng. Bong bóng bay là quá trình một số loài nhện leo lên cành cây và nhả ra những sợi tơ, cho phép gió cuốn vào và mang chúng đi.

Trong suốt giai đoạn là nhện con, nhện sẽ lột xác nhiều lần cho tới khi chúng lớn hơn. Nhện trưởng thành sau 5 đến 10 lần lột xác.

Trưởng thành

Sau hàng loạt lần lột xác, nhện sẽ đến tuổi trưởng thành. Chúng sẽ bắt đầu sinh sản. Như đã đề cập trước đó, nhện cái có xu hướng sống lâu hơn nhện đực. Vì những con đực thường sẽ chết ngay sau khi giao phối.

nhen-nhay-2
Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

Các yếu tố làm giảm tuổi thọ của Nhện Nhảy

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhện nhảy. Dưới đây là vài ví dụ mà Cá Cảnh Mini đề cập với các bạn.

Động vật ăn thịt

Có nhiều loài động vật khác nhau khiến nhện trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng. Chẳng hạn như ong bắp cày, ruồi, thằn lằn. Một số loài ong bắp cày sẽ sử dụng ngòi của chúng để làm tê liệt một con nhện và chôn nó trong tổ bùn trong khi đẻ trứng lên trên. Khi trứng đã nở, ấu trùng sẽ bắt đầu ăn thịt nhện.

Ăn thịt bạn tình

Thêm vào đó, cũng không có gì lạ khi những con nhện khác tiêu thụ đồng loại của chúng. Trong suốt quá trình giao phối, nhện nhảy đực sẽ bắt đầu thực hiện một loạt các cú nhấp và gõ vào chân của chúng để thu hút bạn tình. Nhện nhảy cái sẽ tiếp nhận những rung động này bằng cách sử dụng các sợi lông cảm giác dọc theo cơ thể của chúng.

Nhện nhảy cái có thể chọn ăn thịt nhện nhảy đực nếu con đực không ấn tượng khi giao phối. Ngay cả khi con cái chọn giao phối với con đực. Ngay sau đó, nó có thể ăn thịt con đực hoặc không, tùy thuộc vào nó có muốn hay không.

Sức khỏe

Sức khỏe của Nhện Nhảy Họ Salticidae đóng một vai trò rất lớn trong khả năng sống lâu. Nhện có thể mắc bệnh, nhiễm ve, thậm chí nhiễm giun. Một khi nhện bị nhiễm giun, sẽ dần dần bị suy yếu và chết…

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

Top 10 hồ lớn nhất ở châu Phi

9 sự thật đáng kinh ngạc về Rắn Đầu Đồng

Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Tuổi thọ của chó Doberman là bao lâu
Bài sau
Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Lhasa Apso