Tuần lễ cá mập 2023: Ngày, lịch trình và mọi thứ khác mà chúng tôi biết cho đến nay

Shark Week 2023: Ngày, Thời Gian Và Lịch Sử

Kênh Discovery đã tổ chức “Tuần lễ cá mập” vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm kể từ năm 1988. Tuần lễ cá mập năm 2023 dự kiến ​​sẽ được phát sóng từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 18 tháng 7.

Sự kiện này trên Kênh Discovery bao gồm các phim tài liệu, phim truyền hình nhỏ và các chương trình phát lại của Kênh Discovery có liên quan đến cá mập! Những người hâm mộ sự kiện thường niên bắt đầu chuẩn bị từ rất lâu để đảm bảo rằng họ có đủ thời gian trên thế giới để chúc mừng những con vật yêu thích của họ. Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn cần biết về Shark Week 2023.

Tuần Cá Mập Là Gì?: Lịch Sử Của Tuần Cá Mập

Truyền thuyết kể rằng Tuần lễ cá mập bắt nguồn từ một chiếc khăn ăn cocktail những năm 1980. Giả sử, những người điều hành từ Kênh Discovery mới lúc bấy giờ đã thảo luận về các sự kiện mới để thêm vào dòng sản phẩm của kênh khi ai đó đề xuất Tuần lễ cá mập. Một giám đốc điều hành khác ghi nhớ điều đó và viết nguệch ngoạc lên mảnh giấy gần nhất mà họ có thể tìm thấy, một chiếc khăn ăn.

Tuy nhiên, khăn ăn cocktail không phải là nguồn gốc thực sự của Shark Week. Thay vào đó, nguồn của Shark Week là bộ phim năm 1975 hàm. Việc phát hành hàm dẫn đến những gì sau này được gọi là hàm Tác dụng. Việc phát hành hàm nâng cao nhận thức cộng đồng về cá mập. Nó dẫn đến một sự hoảng loạn lớn về cá mập ăn thịt người – thứ không thực sự tồn tại trong đời thực. Để dập tắt nỗi sợ hãi của công chúng, ngư dân và các tổ chức đi biển khác bắt đầu tiêu diệt cá mập.

Như một kết quả của hàm Kết quả là, đã có một sự thúc đẩy cho một chiến dịch thu hút sự quan tâm của công chúng đối với thông tin thực sự về cá mập để giúp bảo tồn các quần thể cá mập còn lại. Do đó, Tuần lễ cá mập và sự kiện nhỏ tiếp theo của nó, Shweekend, đã ra đời.

Tuần lễ cá mập sau đó ra mắt vào năm 1988 với thành công vang dội. Sự ra mắt của sự kiện Discovery Channel đã dẫn đến sự quan tâm trở lại của người Mỹ đối với cá mập, điều chưa từng thấy kể từ lần phát hành đầu tiên của bộ phim mang tính biểu tượng hàm phim ảnh. Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể nhất giữa Shark Week và Jaws là Shark Week tập trung nhiều hơn vào các sự kiện và dạy kiến ​​thức thực tế về cá mập. Ngược lại, hàm là một bộ phim giật gân không đưa ra bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào và chỉ thổi bùng lên ngọn lửa sợ hãi.

Kể từ lần phát hành đầu tiên, Tuần lễ cá mập đã trở nên nổi tiếng và thêm nhiều sự kiện cũng như người tổ chức vào tiết mục của mình để giúp giải trí và giáo dục mọi người về những kẻ săn mồi tuyệt đẹp dưới đại dương này. Người dẫn chương trình khách mời đầu tiên xuất hiện trong Tuần lễ cá mập là Peter Benchley, tác giả của hàm cuốn tiểu thuyết. Kể từ đó, mức độ phổ biến của Tuần lễ cá mập đã tăng lên và những cái tên quen thuộc xuất hiện với tư cách là người dẫn chương trình, chẳng hạn như Shaquille O’Neal, Mike Rowe và Craig Ferguson.

Sự kiện này cũng bị chỉ trích vào năm 2013 vì đã phát hành một bộ phim giả tưởng có tên Megalodon: The Monster Shark Lives. Các cơ quan khoa học đã chỉ trích Kênh Discovery vì đã phát sóng mô phỏng nói rằng họ cảm thấy rằng nó sẽ có tác động tương tự đối với công chúng như hàm và rằng sự kiện nên được tập trung vào thông tin thực tế trong đời thực hơn là thông tin sai lệch theo chủ nghĩa giật gân.

Megalodon: Cá mập quái vật sống không phải là chương trình giật gân duy nhất được phát sóng trên Shark Week. Họ cũng đã phát sóng Lật úp: Máu trong nước kể một câu chuyện có thật về một nhóm bạn bị lật úp khi chèo du thuyền của người bạn tỷ phú của họ từ Maryland đến Florida. Bị mắc kẹt trong nước, cuối cùng họ bị cá mập Hổ vớt lên từng con một, truyền cảm hứng cho bộ phim trên Discovery Channel. Tuy nhiên, kể từ Lật úp: Máu trong nước dựa trên các sự kiện có thật, thật khó để chê bộ phim tài liệu trái ngược với Megalodon: Cá mập quái vật sốnggiống một bộ phim kinh dị hơn.

Ngoài ra còn có một sự kiện giật gân hơn vào năm 2022, nơi các đô vật chuyên nghiệp đấu với nhau trong lồng theo chủ đề cá mập. Họ đã sử dụng số tiền thu được từ Chiến đấu cho những người đã ngã xuống để hỗ trợ các tổ chức từ thiện động vật hoang dã đại dương. Đây là sự kiện đầu tiên thuộc loại này và không rõ liệu sự kiện này hoặc các sự kiện tương tự có quay trở lại hay không vì chúng không giống với loại nội dung khoa học và giáo dục mà chúng ta thường kết hợp với Tuần lễ cá mập.

Tuần lễ cá mập giáo dục và giải trí trong khi tách sự thật về cá mập khỏi tiểu thuyết.

Khi Nào Là Shweekend?

Shweekend là sự kiện chỉ được phát sóng một lần vào năm 2015 để tăng mức độ phủ sóng của mạng về cá mập và kéo dài sự kiện trong suốt mùa hè. Nếu Shweekend xảy ra, nó sẽ xảy ra vào tháng sau Tuần lễ cá mập, dựa trên lần lặp lại Shweekend trước đó. Tuần cá mập cũng có sẵn để phát trực tuyến trên Discovery+.

Tôi Nên Phát Trực Tiếp Chương Trình Đặc Biệt Nào Trong Tuần Lễ Cá Mập?

Tuần lễ cá mập phát sóng các chương trình đặc biệt hàng năm để kỷ niệm sự kiện này. Các tính năng này thường là duy nhất, nhưng chúng có thể chạy lại một số tính năng cũ hơn mỗi năm. Các tính năng này cũng có sẵn để phát trực tuyến trên Discovery+.

2008: Huyền Thoại & Công Việc Bẩn Thỉu

Tính năng năm 2008 là một thần thoại tập trùng với Tuần lễ cá mập do Adam Savage, Jamie Hyneman và Mike Rowe tổ chức. Tuần lễ cá mập 2008 cũng có một tập về Việc làm bẩn có cá mập.

2009: Máu Trong Nước

Đặc điểm của Tuần lễ Cá mập năm 2009 là Capised: Blood in the Water, một bộ phim mô tả chi tiết các cuộc tấn công của cá mập Jersey Shore ngoài đời thực đã truyền cảm hứng cho tiểu thuyết Jaws của Peter Benchley.

Tuần cá mập bắt đầu với hiệu ứng Jaws. Trong ảnh là răng của một con cá mập trắng lớn.

2012: Ngày Tận Thế Của Air Jaws, Et Al.

Bắt đầu từ năm 2012, Tuần lễ cá mập đã giới thiệu sáu tính năng hoàn toàn mới và một số tính năng quay trở lại, bao gồm: Ngày tận thế hàm không khí, Những cú sút bất khả thi trong Tuần lễ cá mập, cá mập, Mythbuster Jawsome Shark Đặc biệt, Hàm đã thay đổi thế giới như thế nào, Adrift: 47 Ngày Cùng Cá Mập, cuộc chiến cá mập, Đường cao tốc Great WhiteVà 25 món ngon nhất trong Tuần lễ cá mập.

2013: Megalodon: Cá Mập Quái Vật Sống

Trong khi Megalodon: Cá mập quái vật sống có thể không phải là một điều kỳ diệu của khoa học và thể hiện một cái nhìn giật gân hơn về cá mập hơn là thực tế, nó vẫn đáng để xem. Đó là một tác phẩm tương đương Jaws hiện đại xuất sắc đi sâu vào lịch sử của loài cá mập có từ thời tiền sử của những người anh em họ của chúng.

Cá Mập Sau Bóng Tối Sốngmột sự kiện dư chấn sau khi bộ phim ra mắt, cũng được giới thiệu vào năm 2013.

2015: Tuần Lễ Cá Mập Sharktacular

Tuần cá mập Sharktacular là chương trình đặc biệt toàn diện về “Những điều tuyệt vời nhất” được công chiếu vào ngày 23 tháng 7. Nó nêu bật những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong lịch sử Tuần lễ cá mập và xem trước các sự kiện cũng như tính năng sắp diễn ra trong Tuần lễ cá mập 2015.

Shark Week 2015 được công chiếu với tám “Phiên bản Sharkopedia” và Cá Mập Sau Bóng Tối Sống mỗi ngày.

2022: Trận Đấu Trong Lồng Theo Chủ Đề Cá Mập

All Elite Wrestling—người phát sóng các chương trình thuốc nổ Và Hung hăng trên các kênh thuộc sở hữu của Discovery Channel—đã tổ chức một trận đấu lồng theo chủ đề cá mập. Nó hỗ trợ các tổ chức từ thiện động vật hoang dã đại dương với Chiến đấu cho những người đã ngã xuống sự kiện.

Tuần lễ cá mập mang đến cho chúng ta Mặt đối mặt với một con cá mập trắng lớn!

Tôi Có Thể Phát Trực Tuyến Tuần Cá Mập Ở Đâu?

Các chương trình đặc biệt của Tuần lễ cá mập có thể được phát trực tuyến trên Discovery+. Nếu bạn vẫn có ổ đĩa DVD hoặc Blu-Ray, bạn cũng có thể mua đĩa DVD hoặc đĩa Blu-Ray chứa các sản phẩm đặc biệt của Tuần lễ cá mập, bao gồm một số phần tổng hợp của các mùa trong Tuần lễ cá mập hoàn chỉnh. Các Chuyện hoang đường: Hàm đặc biệt thậm chí còn bao gồm một số câu chuyện thần thoại nhỏ chưa được phát sóng đã được đưa vào để làm cho DVD trở nên đặc biệt.

Các tập của Tuần lễ cá mập phát trực tuyến trên Sling TV, Amazon Prime Video, YouTube, Kênh Roku, Apple TV, Google Play Phim và Vudu. Bất kỳ dịch vụ nào trong số này đều có thể được sử dụng để xem tất cả các mùa được phát sóng gần đây và trước đó của Tuần lễ cá mập.

Suy Nghĩ Cuối Cùng

Shark Week là một sự kiện tuyệt vời đã thu hút được sự yêu thích và quan tâm của hàng trăm ngàn người xem trên toàn thế giới. Nhiều người đánh dấu lịch của họ để tham gia Tuần lễ cá mập, vì vậy hãy bắt đầu chuẩn bị sớm nếu bạn là một người hâm mộ lớn! Tuần lễ cá mập năm nay được lên kế hoạch từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 18 tháng 7. Vì vậy, hãy đánh dấu vào lịch của bạn và đi nghỉ nếu bạn là người hâm mộ cá mập nhất thế giới (như tôi!)

Tìm hiểu về cá mập bò trong Tuần lễ cá mập.

FAQs (Những Câu Hỏi Thường Gặp)

Tuần lễ cá mập thường diễn ra khi nào?

Tuần lễ cá mập thường diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8, thỉnh thoảng có bản xem trước vào tháng 6 và “Shweekend” không thường xuyên vào tháng sau sự kiện Tuần lễ cá mập đầu tiên.

Loại nội dung nào thường phát sóng trong Tuần lễ cá mập?

Tuần lễ cá mập thường bao gồm nội dung liên quan đến giáo dục và giải trí cũng như hỗ trợ các tổ chức từ thiện hoạt động vì mục đích bảo tồn môi trường sống của cá mập và quần thể cá mập.

Mục đích của Shark Week là gì?

Tuần lễ cá mập có nghĩa là để giáo dục và giải trí. Mục tiêu của nó là mang lại nhận thức về cá mập và các vấn đề liên quan đến cá mập cho người bình thường theo cách khiến họ muốn tìm hiểu thêm về cá mập.

Tuần lễ cá mập chủ yếu mang tính giáo dục hay giải trí?

Tuần lễ cá mập chủ yếu là một sự kiện giải trí, với các mô phỏng giật gân, các sự kiện như Megalodon: Quái vật cá mập sống và một trận đấu vật chuyên nghiệp theo chủ đề cá mập dưới vành đai của nó. Tuy nhiên, nhiều tính năng của Tuần lễ cá mập chủ yếu mang tính giáo dục, chẳng hạn như Phiên bản Sharkopedia.

Những tranh cãi nào đã xảy ra do Tuần lễ cá mập?

Tranh cãi nổi tiếng nhất liên quan đến Tuần lễ cá mập là tranh cãi xung quanh Megalodon: Cá mập quái vật sống, đã bị chỉ trích vì miêu tả giật gân và phi thực tế về cá mập và khả năng bộ phim giả tưởng có phần thứ hai hàm Hiệu ứng khiến mọi người trở nên sợ cá mập.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Đây là những quốc gia có cờ quý
Bài sau
Khám phá hồ sâu nhất gần Atlanta