Trượt tuyết tốt nhất ở Alaska: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày tốt nhất cho điều kiện tuyết chính

Nếu bạn thích trượt tuyết, bạn phải đến Alaska. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những địa điểm hoành tráng nhất trên trái đất để trượt dốc. Bạn không chỉ được trượt tuyết trên một số ngọn núi tuyệt đẹp mà còn có nhiều loại địa hình khác nhau. Vì vậy, cho dù bạn là một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm kiếm thử thách hay mới bắt đầu và muốn có một số đường chạy dễ dàng hơn, Alaska đều có thứ dành cho bạn. Và phần tốt nhất? Tuyết luôn hoàn hảo – nhẹ và khô nhờ độ cao và nhiệt độ lạnh.

Với rất nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời, thật khó để chọn nơi sẽ đến cho chuyến đi trượt tuyết của bạn. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các địa điểm hàng đầu để giúp bạn!

dốc trượt tuyết ở Alaska
Có rất nhiều thiên đường phấn để trượt tuyết ở Alaska. Dưới đây là một vài để khơi dậy niềm đam mê du lịch của bạn.

Khu nghỉ dưỡng Alyeska

Nếu bạn là một vận động viên trượt tuyết đang tìm kiếm một số đường trượt tốt nhất trong cả nước, chắc chắn bạn sẽ muốn xem Khu nghỉ dưỡng Alyeska. Nằm cách Anchorage chỉ 45 phút, khu nghỉ mát sang trọng này là khu nghỉ mát lớn nhất trong tiểu bang và được biết đến với 76 đường chạy ấn tượng và 504 inch tuyết mỗi năm.

Khu nghỉ mát có diện tích rộng lớn 1.610 mẫu Anh và có sự kết hợp của các dụng cụ chải lông rộng rãi, bát và các đường chạy kim cương đen và đen đôi đầy thách thức. Khu nghỉ mát trượt tuyết Alyeska cũng nổi tiếng vì có đường chạy kim cương đen đôi dài nhất ở Bắc Mỹ.

Nhưng không chỉ có các đường chạy – khu nghỉ mát này còn là nơi tuyệt vời cho những ai thích trượt tuyết trên cây. Với một sân chơi gần như vô tận màu xanh lá cây và trắng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội để khám phá và tạo ra các bản nhạc của riêng mình trong các kho chứa bột sâu.

Và phần tốt nhất? Bạn sẽ không phải đối phó với đám đông nhờ khả năng lên dốc ấn tượng của khu nghỉ mát và chín thang máy, bao gồm một xe điện trên không 60 người và bốn ghế bốn tốc độ cao.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Điểm đến trượt tuyết này tự hào có một mùa thường từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 4, với hoạt động trượt tuyết cuối tuần vào tháng 5.

Bản thân ngọn núi có hai khu vực cơ sở – một tại Khu nghỉ dưỡng Alyeska sang trọng và một ở thị trấn Girdwood gần đó. Ngoài hoạt động trượt tuyết tuyệt vời, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chỗ ở và ăn uống ở những khu vực này. Vì vậy, đừng chờ đợi – hãy bắt đầu đóng gói ván trượt của bạn và đến Alyeska để có một kỳ nghỉ đông khó quên.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Nếu là người yêu thích bột tươi, bạn sẽ không thất vọng với khu nghỉ dưỡng Alyeska ở Alaska. Điểm đến trượt tuyết này có lượng tuyết ấn tượng mỗi năm, với ước tính từ 500 inch đến 700 inch đáng kinh ngạc.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm để có điều kiện tuyết rơi tối ưu là từ tháng 11 đến tháng 4 và tháng 1 đặc biệt có tuyết rơi dày trung bình 112 inch trong 15 ngày. Đó là rất nhiều cơ hội để lên dốc! Độ sâu cơ sở trung bình là khoảng 20 inch, trong khi độ sâu của đỉnh trung bình là 93 inch vào tháng Giêng. Như đã nói, Alyeska cung cấp một số điều kiện trượt tuyết mùa xuân tốt nhất trong cả nước, vì vậy đừng ngại ghé thăm vào tháng Tư!

Khu trượt tuyết Eaglecrest

Khu Trượt tuyết Eaglecrest là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người trượt tuyết ở đông nam Alaska. Nằm cách Juneau trên Đảo Douglas chỉ 15 phút, khu nghỉ mát này cung cấp các điều kiện trượt tuyết tuyệt vời với lớp bột dày và tương đối ít đám đông.

Khu nghỉ mát trải rộng 640 mẫu Anh và có 36 đường trượt được đặt tên, với 60% được phân loại là xanh lam hoặc xanh lục, khiến nơi đây trở thành địa điểm tuyệt vời cho những người trượt tuyết trung cấp và mới bắt đầu.

Khu nghỉ mát có độ dốc thẳng đứng 1.620 foot và độ cao đỉnh là 2.740 foot, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra những đỉnh núi phủ tuyết xung quanh.

Ngoài ra, với lượng tuyết rơi hàng năm khoảng 320 inch, bạn có thể tin tưởng vào rất nhiều bột để thưởng thức. Để quay trở lại đỉnh núi, khu nghỉ mát có bốn chiếc ghế đôi giúp người trượt tuyết lùi dần và đều đặn, cho phép bạn ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh và trò chuyện với những người dân địa phương thân thiện.

Vé thang máy cho người lớn có giá khởi điểm chỉ 62 đô la và trẻ em dưới 6 tuổi được vào cửa miễn phí, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình.

Khu nghỉ mát thường hoạt động từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, ngoại trừ kỳ nghỉ Giáng sinh và kỳ nghỉ xuân khi khu nghỉ mát mở cửa bảy ngày một tuần. Khu nghỉ mát thường mở cửa vào đầu tháng 12 và mở cửa cho đến cuối tháng 4, vì vậy hãy đảm bảo lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn cho phù hợp.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Các sườn dốc tại Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Eaglecrest được bao phủ bởi lớp tuyết dày trung bình 312 inch mỗi mùa. Trong một năm kỷ lục, con số này lên tới 636 inch. Khu nghỉ mát thường có lượng tuyết rơi cao vào tháng 12 và tháng 1, trung bình lần lượt là 48 inch và 47 inch. Trong những tháng này, khu nghỉ mát trải qua trung bình 9 đến 11 ngày tuyết rơi.

Độ sâu đáy trung bình của tuyết vào tháng 12 là 18 inch, trong khi độ sâu đỉnh trung bình là 55 inch. Độ sâu cơ sở tối đa trong tháng này là 50 inch và lượng tuyết rơi lớn nhất vào tháng 12 là 33 inch. Vào tháng 1, độ sâu cơ sở trung bình là 26 inch, với độ sâu đỉnh trung bình là 86 inch. Độ sâu cơ sở tối đa trong tháng 1 là 55 inch và lượng tuyết rơi lớn nhất trong tháng là 20 inch.

Khu trượt tuyết trên đỉnh đồi

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến trượt tuyết thân thiện với ngân sách ở Alaska, Khu trượt tuyết Hilltop là một lựa chọn tuyệt vời. Nằm ở trung tâm thành phố Anchorage, khu nghỉ mát phi lợi nhuận này là nơi hoàn hảo cho các gia đình và người mới bắt đầu trượt tuyết. Nó trải rộng 30 mẫu Anh và có điểm cao nhất là 786 feet, với tổng cộng 10 đường chạy để lựa chọn. Độ cao 300 foot thả thẳng đứng là nơi lý tưởng để học cách chạm khắc và lật trên các sườn dốc.

Khu Trượt tuyết Hilltop mở cửa khoảng 120 ngày mỗi năm, với một mùa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3. Mặc dù nó có thể không nhận được nhiều tuyết rơi nhất trong tiểu bang, nhưng khu nghỉ mát vẫn có khoảng 100 inch tuyết hàng năm, khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để trượt tuyết.

Khu trượt tuyết này đặc biệt thuận tiện cho người dân địa phương và các gia đình ở Anchorage, vì nó chỉ cách thành phố một đoạn lái xe ngắn.

Nhìn chung, Khu Trượt tuyết Hilltop là một lựa chọn tuyệt vời cho những người trượt tuyết có ngân sách hạn hẹp và các gia đình muốn thưởng thức các môn thể thao mùa đông ở Alaska. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chỉ muốn cải thiện kỹ năng của mình, khu nghỉ dưỡng này là nơi lý tưởng cho tất cả mọi người. Đó là nơi lý tưởng để dành một ngày trên sườn núi mà không phải phá sản.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Với lượng tuyết trung bình chỉ 100 inch mỗi năm, Khu Trượt tuyết Hilltop chắc chắn không phải là khu nghỉ mát nhiều tuyết nhất ở Alaska. Tuy nhiên, khả năng tạo tuyết 100% của khu nghỉ dưỡng sẽ không làm bạn thất vọng.

Tháng 12 và tháng 1 đều là những tháng có tuyết rơi khá nhiều. Trung bình, bạn có thể mong đợi khoảng 3 inch tuyết rơi mỗi tháng, với khoảng 1 ngày tuyết rơi mỗi tháng. Độ sâu cơ sở trung bình, hoặc lượng tuyết trên mặt đất, là 4 inch, nhưng nó có thể sâu tối đa 12 inch.

núi nai sừng tấm

Núi Moose là một khu nghỉ mát trượt tuyết đáng kinh ngạc nằm ở Alaska được biết đến với hệ thống giao thông độc đáo.

Không giống như hầu hết các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có cáp treo hoặc thuyền gondola, Núi Moose hoàn toàn không có thang máy trượt tuyết. Thay vào đó, họ có những chiếc xe buýt chở học sinh chạy bằng động cơ turbo đưa những người trượt tuyết từ khu vực căn cứ lên đỉnh núi. Điều này thực sự không khác mấy so với đi thuyền gondola hoặc xe điện trên không. Bạn chỉ cần cởi ván trượt của mình và chia sẻ chuyến đi với nhiều người khác.

Thêm vào đó, các chuyến xe buýt luôn là một trải nghiệm thú vị và mang tính xã hội, với rất nhiều cuộc trò chuyện và đùa giỡn.

Bây giờ, về bản thân việc trượt tuyết – Núi Moose không phải là chuyện nhỏ. Nó tự hào có độ cao 1.300 feet thẳng đứng và có diện tích rộng 750 mẫu Anh, khiến nó trở thành khu nghỉ mát nội thất lớn nhất ở Alaska. Và mặc dù lượng tuyết rơi trong khu vực không đặc biệt lớn (trung bình chỉ khoảng 5 feet mỗi năm), các điều kiện thường khá tốt nhờ có tuyết bám xung quanh.

Bên cạnh đó, ngọn núi chỉ cách Fairbanks 20 phút lái xe ngắn, và ở đó có xu hướng ấm hơn và nhiều nắng hơn nhờ hướng Nam và độ cao của nó.

Năm nay, Moose Mountain sẽ triển khai một hệ thống mới cho vé cáp treo trượt tuyết. Họ sẽ đặt chỗ trực tuyến để hạn chế số lượng người lên núi vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này đã được chứng minh là một biện pháp rất hiệu quả, vì nó giúp ngăn chặn tình trạng xếp hàng dài từng hình thành ở khu vực cơ sở dành cho xe buýt.

Nhìn chung, Moose Mountain là một địa điểm trượt tuyết thú vị và độc đáo mà bạn chắc chắn nên ghé qua.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm

Mặc dù núi Moose có thể không nhận được lượng tuyết rơi tự nhiên cao nhất mỗi năm, trung bình khoảng 70 inch hàng năm, nhưng khu nghỉ dưỡng đã bù đắp được điều đó bằng khả năng tạo tuyết ấn tượng. Điều này có nghĩa là những người trượt tuyết và trượt tuyết có thể tận hưởng những con dốc suốt cả mùa!

Mặc dù dữ liệu về lượng tuyết rơi ở núi Moose có thể bị hạn chế, nhưng rõ ràng là các tháng 1 và 2 có xu hướng có nhiều tuyết rơi nhất, khiến đây là thời điểm lý tưởng để đến thăm điểm đến trượt tuyết tuyệt vời này.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
6 quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu
Bài sau
8 Cây cổ thụ có nguồn gốc từ Nhật Bản