Thần Sói Động Vật Biểu Tượng & Ý Nghĩa

Các bộ lạc bản địa và các quốc gia đầu tiên rất coi trọng thiên nhiên và sự tương tác của con người với thiên nhiên. Một cách mà các Quốc gia Đầu tiên kết nối với thiên nhiên xung quanh họ là thông qua Linh vật. Chúng ta hãy xem xét một Linh vật có thể có và xác định ý nghĩa của nó đối với người bản địa một cách tốt nhất có thể.

từ chối trách nhiệm

Người viết bài này không phải là người bản địa hoặc di sản của các quốc gia đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng hết sức để chỉ biên dịch các nguồn từ các tổ chức do Người bản địa sở hữu và điều hành. Thông tin được tổng hợp ở đây chỉ dành cho mục đích giáo dục và giải trí. AZ Animals không tuyên bố là nguồn có thẩm quyền về các nền văn hóa của Người bản địa và Dân tộc Đầu tiên.

AZ Animals cũng không khuyến nghị sử dụng khái niệm Linh vật phù hợp với văn hóa. Đây là một thông lệ văn hóa rất quan trọng đối với người bản địa và chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng thuật ngữ này để chỉ những người thuộc Quốc gia thứ nhất khi họ đồng ý rõ ràng.

Linh vật là gì? Nó có ý nghĩa gì đối với các quốc gia đầu tiên?

Tâm linh chính xác liên quan đến Linh vật khác nhau giữa các bộ lạc. Tuy nhiên, lời dạy chung là Linh vật của bạn là một giáo viên hoặc sứ giả đến với bạn dưới hình dạng một con vật. Một lần nữa, đây không phải là một khái niệm mới lạ hay thú vị. Những linh hồn này là thiêng liêng đối với các Quốc gia đầu tiên và nên được những người bên ngoài ảnh hưởng của họ đối xử với sự tôn trọng tối đa.

Linh vật thường có một “ý nghĩa” chung gắn liền với chúng. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của Spirit Animal của một người được thiết kế và xác định bởi cá nhân, không phải một cuốn sách hay văn bản. Vì vậy, một khi bạn đã tìm thấy Linh thú của mình, bạn không cần phải căng thẳng về ý nghĩa của nó. Thay vào đó, Linh thú của bạn có ý nghĩa gì đối với bạn sẽ được tiết lộ thông qua các tương tác của bạn với nó.

Trong các nền văn hóa của First Nations, bạn không chọn Spirit Animal của mình. Thay vào đó, Linh vật của bạn chọn bạn và quyết định trở thành người hướng dẫn và sứ giả của bạn trong suốt cuộc đời của bạn. Do đó, Linh thú của bạn được chọn bởi chính Linh hồn chứ không phải ngày sinh của bạn hoặc một đặc điểm khác mà hệ thống Zodiac-esque có thể sử dụng.

Một người không bị giới hạn ở một Linh thú. Nhiều Linh vật có thể ghé thăm trong suốt cuộc đời của một người và chúng có thể chọn mang các hình dạng khác nhau vì chúng là những sinh vật độc lập.

Linh vật của bạn là bạn và hướng dẫn của bạn,
Linh thú của bạn là bạn và là người hướng dẫn của bạn, là nguồn kiến ​​thức độc lập và hỗ trợ cho cuộc sống của bạn.

©neelsky/Shutterstock.com

Động vật linh hồn so với vật tổ sinh

Nhiều người nhầm lẫn giữa Linh vật và Vật tổ, đặc biệt là những người ít có tương tác với các Quốc gia đầu tiên ngoài văn hóa đại chúng. Không giống như Linh vật chọn bạn khi sinh, Vật tổ của bạn giống một cung Hoàng đạo hơn, được xác định bởi thời điểm sinh của bạn.

Điều mà nhiều người tin rằng Linh thú đại diện thực ra lại được đại diện bởi Vật Tổ Sinh hơn là Linh thú. Linh thú của bạn không “xác định” bạn là ai hoặc liên kết bạn với những đặc điểm cụ thể. Thay vào đó, Spirit Animal là người hướng dẫn và người bạn mang hình dạng của một con vật do chính nó lựa chọn.

Giống như Linh vật, ý nghĩa chính xác của Vật tổ khai sinh của bạn khác nhau giữa các bộ tộc. Vì vậy, mặc dù có một ý nghĩa được chấp nhận rộng rãi đối với chúng mà bạn có thể tham khảo, nhưng ý nghĩa chính xác của Vật tổ khai sinh của bạn sẽ thay đổi dựa trên bộ tộc mà bạn là thành viên.

Nói một cách ngắn gọn, Spirit Animal của bạn là bạn và là người hướng dẫn của bạn, là nguồn kiến ​​thức độc lập và hỗ trợ cho cuộc sống của bạn. Vật tổ khai sinh của bạn là con người bên trong của bạn và quyết định tính cách cũng như các đặc điểm cá nhân khác của bạn.

Totems sinh xác định tính cách của bạn
Vật tổ khai sinh của bạn là con người bên trong của bạn và quyết định tính cách cũng như các đặc điểm cá nhân khác của bạn.

©Robert Schneider/Shutterstock.com

Động vật linh hồn so với động vật quyền lực

Trong các nền văn hóa của First Nations, một Power Animal cũng có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Con vật này là một linh hồn bạn cầu khẩn khi bạn cần thêm sự trợ giúp từ thế giới bên kia. Động vật quyền lực đôi khi được gọi là Thần hộ mệnh, nghĩa là chúng đóng vai trò là người bảo vệ hoặc người giám hộ của một địa điểm, con người, con người hoặc sự vật cụ thể. Theo một ý nghĩa cá nhân, Power Animal của bạn là người bảo vệ và bảo vệ tinh thần của bạn.

Nhiều Động vật Quyền năng có thể đến thăm một người trong cuộc đời của họ. Động vật Quyền lực đôi khi cũng được liên kết với quyền giám hộ rộng rãi hơn đối với toàn bộ bộ tộc hoặc huyết thống.

Động vật quyền lực đóng vai trò là người bảo vệ
Động vật quyền lực đôi khi được gọi là Thần hộ mệnh, nghĩa là chúng đóng vai trò là người bảo vệ hoặc người giám hộ.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Thần Sói tượng trưng cho điều gì?

Nói chung, Thần Sói tượng trưng cho học vấn, trí thông minh, mối quan hệ gia đình bền chặt và lòng trung thành. Tuy nhiên, ý nghĩa chính xác và truyền thuyết đằng sau Thần Sói khác nhau giữa các bộ tộc, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một số niềm tin của từng bộ lạc về Thần Sói.

Lakota

Bộ lạc Lakota có ý kiến ​​rất tích cực về Sói và các Tinh linh của nó. Trong truyền thuyết Lakota, Sói đã dạy con người cách tương tác hợp tác và trung thành với gia đình, cả khi được thành lập và sinh ra. Họ cũng tin rằng Sói nắm giữ sức mạnh siêu nhiên to lớn và khả năng của nó được đánh giá cao trong xã hội Lakota.

Trên thực tế, bộ tộc Lakota có Hội Sói, một hội ưu tú gồm những chiến binh mặc áo da sói và cầu nguyện linh hồn Sói để có sức mạnh trong trận chiến. Ngay cả bên ngoài Hiệp hội Sói, các trinh sát của Lakota cũng mặc áo da sói. Chúng bắt chước mô hình săn mồi của Sói bằng cách cử người do thám đi trước đàn và xem xét kỹ lưỡng mọi chi tiết xung quanh chúng, giống như hướng dẫn Động vật Tinh thần của chúng.

Navajo

Ngược lại, người Navajo sợ sói vì sức mạnh của nó. Họ liên kết Thần Sói với sức mạnh siêu nhiên to lớn của nó và đối xử với con sói bằng sự run sợ. Nỗi sợ hãi này xuất phát từ việc sử dụng sức mạnh của Sói bởi các gia tộc phù thủy, những người tìm cách đảo ngược trật tự tự nhiên bằng sức mạnh của Sói. Người Navajo không phải là bộ lạc duy nhất tin rằng sức mạnh của Sói thường được các phù thủy sử dụng cho mục đích xấu xa. Bộ lạc Hopi có một hệ thống niềm tin tương tự.

Nhiều người Navajo tin rằng những con sói trên thế giới là những kẻ đi bộ bằng da. Những phù thủy này có thể mang hình dạng của bất kỳ con vật nào theo ý muốn. Mặc dù không phải tất cả các phù thủy đều là người đi bộ bằng da, nhưng tất cả những người đi bộ bằng da đều là phù thủy và bộ tộc Navajo đối xử với con sói với sự tôn trọng mà người ta có thể dành cho một con quỷ.

Thần Sói thường tượng trưng cho học vấn, trí thông minh, mối quan hệ gia đình bền chặt và lòng trung thành.
Thần Sói thường tượng trưng cho học vấn, trí thông minh, mối quan hệ gia đình bền chặt và lòng trung thành, tuy nhiên, ý nghĩa chính xác và truyền thuyết khác nhau giữa các bộ tộc.

© Nhiếp ảnh AB / Shutterstock.com

Làm thế nào để tôn vinh động vật linh hồn của bạn

Tôn vinh Linh vật đã chọn để bảo vệ và hướng dẫn bạn là điều cần thiết. Rốt cuộc, tinh thần này đã cam kết suốt đời với bạn và xứng đáng được cảm ơn. Có nhiều cách để tôn vinh con vật tinh thần của một người.

Nhiều người dân bản địa thích tạo ra những chuỗi cườm có hình Linh thú của họ để đeo trên thần khí của họ. Các vũ công tại các lễ hội và Powwows thường đảm nhận tư thế của Linh vật trong các điệu nhảy của họ, đặc biệt nếu họ là kiểu người mặc trang phục liên quan đến Linh vật của họ. Tôn vinh Linh vật của bạn là một trải nghiệm rất cá nhân và độc đáo mà bạn sẽ học được khi sống cùng với người hướng dẫn của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù việc phô trương Linh thú của bạn có thể không được chấp nhận nếu bạn không phải là Người bản địa, nhưng việc học những điều mới luôn thú vị. Bằng cách hiểu các nền văn hóa của nhau, chúng ta có thể đến với nhau như một mặt trận thống nhất của các dân tộc độc đáo. Thật không may, các nền văn hóa bản địa thường không nhận được sự quan tâm và tôn trọng mà họ xứng đáng có được. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến một truyền thống văn hóa tốt đẹp với những bài viết này.

Tiếp theo

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Linh vật là gì?

Linh vật là một truyền thống văn hóa của các Quốc gia đầu tiên, nơi một Linh hồn xuất hiện với một người như một con vật để đóng vai trò là giáo viên hoặc sứ giả cho sự sống.

Sự khác biệt giữa Động vật Linh hồn và Động vật Vật tổ là gì?

Động vật linh hồn là một Linh hồn hướng dẫn bạn trong suốt cuộc đời, trong khi Động vật vật tổ là con người bên trong của bạn.

Sự khác biệt giữa Động vật tinh thần và Động vật quyền lực là gì?

Power Animal của bạn là một linh hồn động vật mà bạn triệu hồi trong những lúc khó khăn nghiêm trọng. Đồng thời, Linh thú của bạn hướng dẫn bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Thần Sói tượng trưng cho điều gì?

Thần Sói tượng trưng cho lòng trung thành, trí thông minh và sự hợp tác. Tuy nhiên, biểu tượng chính xác của Sói sẽ khác nhau giữa các bộ lạc. Ví dụ, một số bộ lạc tin rằng Sói là điềm xấu.

Làm cách nào để tôn vinh Linh thú của tôi?

Cách bạn tôn vinh Linh thú của mình là chuyện giữa bạn và Linh thú của bạn. Nhiều người mặc trang phục có hình Thần thú của họ, và những người khác thể hiện tình yêu của họ đối với Thần thú của họ thông qua nghệ thuật. Nhưng mỗi người có một hành trình riêng với Linh thú của họ.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Lá cờ của Tây Virginia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Quốc kỳ Iceland: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng