Lá cờ của Tây Virginia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng

Tây Virginia là tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ nằm hoàn toàn trong dãy núi Appalachian, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là “Tiểu bang miền núi”. Do vị trí của nó, một số phần của tiểu bang rất gồ ghề.

Tuy nhiên, nhờ đặc điểm núi non, Tây Virginia là một nơi có vẻ đẹp tự nhiên, khiến nó trở thành địa điểm lý tưởng cho khách du lịch và những người yêu thích các hoạt động ngoài trời như leo núi, trượt tuyết, đi bộ đường dài, săn bắn, câu cá, v.v. Tây Virginia giáp với Virginia ở phía nam và phía đông, Maryland ở phía đông và phía bắc, Kentucky ở phía tây, Ohio ở phía tây và bắc, và Pennsylvania ở phía bắc. Bang được chia thành hai vùng địa lý trong hệ thống núi – tỉnh Ridge và Valley và tỉnh cao nguyên Appalachian.

Tây Virginia là một tiểu bang có bề dày lịch sử, chủ yếu là vì nó đã tách khỏi một tiểu bang khác để trở thành tiểu bang thứ 35 của Hoa Kỳ. Khi chúng tôi tiếp tục, bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều này và cách lá cờ của tiểu bang được tạo ra.

Sự thành lập của Tây Virginia

Kinh doanh, Nhiệt độ lạnh, Hình ảnh màu, Tối, Chạng vạng
Tây Virginia được tuyên bố là một tiểu bang độc lập vào ngày 20 tháng 6 năm 1863.

©iStock.com/Wirestock

Tây Virginia là sản phẩm của Nội chiến—đây là tiểu bang duy nhất được thành lập trong thời kỳ đó và là tiểu bang duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ tách khỏi một tiểu bang khác, Virginia. Với tư cách là một tiểu bang, các nhà lãnh đạo phía tây và phía đông Virginia đã có một số xung đột khiến cả hai giáo phái không thể cùng tồn tại.

Hiến pháp Virginia năm 1776 có một số chính sách hạn chế sự tham gia chính trị của phương Tây. Do những hạn chế này, người dân miền tây Virginia yêu cầu cải cách. Điều này dẫn đến một hội nghị cải cách được tổ chức tại Staunton vào năm 1816 và một hội nghị khác vào năm 1825, kết thúc bằng việc các nhà lãnh đạo chính trị phương Tây buộc Hội nghị Lập hiến Virginia 1829-1830 phải có những nhượng bộ chính trị.

Thật không may, các đại biểu phía tây đông hơn, vì vậy hiến pháp này không có các chính sách có lợi cho phần phía tây của Virginia. Trong những năm tiếp theo, các khu vực phía tây và phía đông đã đạt được thỏa hiệp, bao gồm việc phía tây nhận được tiền để cải thiện nội bộ và các quận phía tây bổ sung. Tuy nhiên, phương Tây đã yêu cầu một hội nghị hiến pháp khác diễn ra vào năm 1850, và kết quả đã giúp giảm căng thẳng giữa các bộ phận bằng cách tăng cường đại diện chính trị phương Tây.

Tuy nhiên, bất chấp sự hòa giải cục bộ, các vấn đề khác vẫn tiếp tục xé nát miền đông và miền tây Virginia. Thứ nhất, khu vực phía tây có các ngành công nghiệp than, sắt, dầu và muối phụ thuộc vào lao động tự do. Ngược lại, phần phía đông thực hành một nền kinh tế nông nghiệp thương mại dựa trên nô lệ. Những khác biệt về ý thức hệ này đã gây ra rạn nứt giữa hai bên.

Với cuộc bầu cử của Abraham Lincoln làm tổng thống Hoa Kỳ vào năm 1860, bảy tiểu bang miền Nam đã ly khai, và vào năm 1861, hội nghị ly khai của Virginia được khai mạc bởi Thống đốc John Letcher. Với quy ước này, cuộc tấn công ở Charleston, Nam Carolina, và diễn văn nhậm chức của Lincoln, đã có Sắc lệnh Ly khai vào năm 1861. Tây Bắc Virginia có đa số phiếu chống ly khai.

Ngày 20 tháng 6 năm 1863, Lincoln tuyên bố Tây Virginia là một bang độc lập, trở thành bang thứ 35 của Hoa Kỳ. Arthur Boreman được bầu làm thống đốc đầu tiên cùng ngày.

Lá cờ của Tây Virginia: Lịch sử và Biểu tượng

Lá cờ hiện tại của Tây Virginia được chính thức thông qua vào ngày 7 tháng 3 năm 1929.

©iStock.com/Derek Brumby

Mặc dù Tây Virginia đã trở thành một tiểu bang chính thức vào ngày 20 tháng 6 năm 1863, nhưng tiểu bang này không có cờ cho đến năm 1905. Tuy nhiên, vào năm 1863, tiểu bang đã thông qua một con dấu tiểu bang và sau đó sử dụng nó để thiết kế huy hiệu của tiểu bang.

Nhu cầu về một lá cờ nảy sinh vào năm 1904 khi Tây Virginia phải có đại diện tại Triển lãm Mua hàng Louisiana. Để tham gia, họ yêu cầu phải có cờ của bang để phân biệt với các bang khác sẽ có mặt tại cuộc triển lãm. Do đó, Ủy ban Bang Tây Virginia đã tạo ra một lá cờ bang không chính thức để sử dụng tại cuộc triển lãm. Nó bao gồm một cánh đồng màu trắng và đường viền màu xanh lam, với quốc huy ở một bên và một bông nguyệt quế núi mùa xuân chiếm không gian ở trung tâm ở phía đối diện. Có một dải băng bên dưới với dòng chữ “Bang West Virginia” được viết trên đó. Thiết kế này đã chính thức được chấp nhận và trở thành quốc kỳ của bang vào năm 1905, với việc bổ sung viền màu đỏ carmine bao quanh các đường viền.

Năm 1907, người ta quyết định rằng thiết kế cờ có một số vấn đề khiến nó không phù hợp để sử dụng. Do trường màu trắng, màu sắc và chữ hiển thị ở phía bên kia của lá cờ. Để khắc phục vấn đề này, người ta quyết định dời khẩu hiệu và con dấu sang mặt trái trong khi lá và hoa đỗ quyên được dời sang mặt trái. Màu đỏ carmine cũng được đổi thành vàng.

Sau đó, vào năm 1929, một đề xuất về một lá cờ mới đã được đưa ra. Thấy rằng việc sản xuất một lá cờ với các thiết kế khác nhau ở mỗi bên sẽ tốn rất nhiều tiền, cơ quan lập pháp tin rằng sẽ tốt hơn nếu in tất cả các đặc điểm của lá cờ—hoa của quốc gia, quốc huy và khẩu hiệu—lên cả hai mặt. của lá cờ. Thiết kế này được chính thức thông qua vào ngày 7 tháng 3 năm 1929.

Thiết kế hiện tại của lá cờ Tây Virginia là một vùng màu trắng với đường viền màu xanh bao quanh các cạnh. Ở trung tâm của lá cờ là quốc huy của bang và phía trên con dấu này là một dải ruy băng có dòng chữ “Bang Tây Virginia” được viết trên đó. Hoa nhà nước, hoa đỗ quyên, bao quanh quốc huy.

Ý nghĩa của Flag of West Virginia

Quốc huy trên lá cờ của Tây Virginia tượng trưng cho cuộc đấu tranh giành tự do của bang.

©iStock.com/rarraroro

Lá cờ của Tây Virginia có huy hiệu của bang ở trung tâm. Quốc huy này bao gồm một thợ mỏ và một nông dân, đại diện cho ngành công nghiệp và nông nghiệp của bang. Có một tảng đá trong thiết kế với ngày West Virginia được tuyên bố là một tiểu bang (20 tháng 6 năm 1863). Quốc huy cũng có mũ tự do và súng săn, tượng trưng cho cuộc đấu tranh giành tự do của nhà nước. Trường màu trắng của lá cờ tượng trưng cho sự tinh khiết, trong khi đường viền màu xanh tượng trưng cho Liên minh.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Nam Carolina là gì
Bài sau
Thần Sói Động Vật Biểu Tượng & Ý Nghĩa