Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

California là nơi có một số vườn thú tốt nhất trên thế giới, mỗi vườn thú đều có những nỗ lực bảo tồn và sức hấp dẫn riêng. Từ Sở thú San Diego mang tính biểu tượng đến Sở thú Oakland ít được biết đến nhưng không kém phần ấn tượng, những sở thú này mang đến điều gì đó cho mọi người yêu động vật! Với cơ hội để bạn khám phá thêm về các loài động vật khác nhau, môi trường sống và hành vi của chúng, bạn chắc chắn sẽ thích thú khi học hỏi những điều mới khi khám phá những vườn thú này. Những vườn thú ở California này khá nổi tiếng, vì vậy bạn nên ghé thăm khi ít đám đông hơn. Nói chung, tốt nhất là tránh những ngày cuối tuần và ngày lễ để tận hưởng thời gian của bạn với động vật mà không phải lo lắng về đám đông.

1. Sở thú San Diego

Sở thú San Diego Safari
Nếu bạn đang ở San Diego, bạn có thể ghé thăm Sở thú và Công viên Safari, nằm ở Escondido gần đó.

© The Image Party/Shutterstock.com

Sở thú San Diego có thể là một trong những sở thú nổi bật nhất trong cả nước. Nó nằm ở Công viên Balboa, San Diego. Có 100 mẫu Anh để khám phá, chứa 12.000 động vật! Với hơn 650 loài và phân loài để quan sát, bạn chắc chắn sẽ yêu thích từng phút trong chuyến thăm của mình. Sở thú nổi tiếng vì có một số loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Sở thú San Diego được biết đến là vườn thú nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ.

Vườn thú có nhiều loài động vật, bao gồm động vật lưỡng cư, động vật chân đốt, chim, cá, động vật có vú và bò sát. Từ tê giác đến bọ phân, vườn thú này chắc chắn sẽ có những loài động vật mà bạn chưa từng thấy trước đây! Các loài động vật quý hiếm hơn được tìm thấy ở đây bao gồm gấu trúc khổng lồ, báo gấm, gấu bắc cực, v.v.

Có rất nhiều cuộc triển lãm tại Sở thú San Diego. Một cuộc triển lãm là Rừng khỉ đột – bạn có thể nhìn cận cảnh những con vật xinh đẹp này và quan sát hành vi của chúng qua một lớp kính bao quanh. Một cuộc triển lãm khác là Elephant Odyssey nơi cả voi châu Phi và châu Á đi lang thang trong môi trường sống rộng 2,5 mẫu Anh. Với nhiều triển lãm và điểm tham quan khác để khám phá, Sở thú San Diego khiến việc tận hưởng sở thú trở nên quá dễ dàng!

Những nỗ lực bảo tồn tại Sở thú San Diego là tuyệt vời. Sở thú được điều hành bởi San Diego Zoo Wildlife Alliance, một tổ chức phi lợi nhuận. Liên minh cam kết cứu các loài trên toàn cầu thông qua khoa học bảo tồn và chăm sóc động vật. Bằng cách tích hợp sức khỏe và chăm sóc động vật hoang dã, khoa học và giáo dục, họ có thể phát triển các giải pháp bảo tồn bền vững.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Vì Sở thú San Diego là một điểm đến cực kỳ phổ biến, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những đám đông lớn và thời gian chờ đợi. Nếu bạn muốn đi khi có ít đám đông hơn, hãy đến vào các ngày trong tuần vì cuối tuần thường bận rộn hơn. Tương tự như vậy, tham quan trong những tháng lạnh hơn có thể có lợi vì những tháng mùa hè có xu hướng kéo theo nhiều đám đông hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đến khi sở thú mở cửa để bạn có thể bỏ qua hàng đợi và nhìn thấy nhiều loài động vật hơn, vì nhiều loài hoạt động tích cực nhất vào buổi sáng.

2. Sở thú Los Angeles

Lối vào sở thú Los Angeles
Sở thú Los Angeles trải rộng trên hơn 133 mẫu Anh.

©iStock.com/Kirkikis

Nằm trong Công viên Griffith, Sở thú Los Angeles là nơi sinh sống của hơn 1.400 động vật thuộc hơn 270 loài. Sở thú có kích thước ấn tượng, với hơn 133 mẫu đất! Nhiều loài động vật sống ở đây đang bị đe dọa tuyệt chủng, bao gồm cả loài chim ưng California, voi châu Á và đười ươi Borneo.

Vườn thú có một loạt các cuộc triển lãm, bao gồm Rừng nhiệt đới Ape đỏ, Hang ổ và Voi châu Á. Lair có các loài bò sát, ếch và rắn – hoàn hảo cho những người yêu thích bò sát và lưỡng cư. Cũng như các loài động vật thông thường ở sở thú, Sở thú Los Angeles có những khu vườn thực vật với hơn 800 loài thực vật khác nhau từ mọi nơi trên thế giới. Nhiều cây cối trong môi trường sống của động vật đúng với môi trường tự nhiên và địa chất của chúng. Cây cối cung cấp cả thức ăn và nơi trú ẩn cho động vật, mô phỏng môi trường sống hoang dã của chúng.

Ngoài các cuộc triển lãm động vật, Sở thú Los Angeles còn có một số điểm tham quan và cơ sở vật chất khác dành cho du khách. Những điểm hấp dẫn này bao gồm một sân chơi để trẻ em đốt cháy năng lượng dư thừa, một chuyến tàu chạy vòng quanh sở thú và mang đến một cái nhìn tuyệt vời về khu vực bao quanh, và một trang trại sở thú với tất cả các động vật trang trại cơ bản mà bạn biết và yêu thích. Ngoài ra còn có một số khu ẩm thực và quán cà phê trong khắp sở thú để giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho mọi hoạt động khám phá trong chuyến đi đến đây.

Sở thú Los Angeles được coi là tổ chức động vật tốt nhất trong lớp với các tiêu chuẩn rất cao về phúc lợi của động vật. Họ cũng có một chiến lược bảo tồn mạnh mẽ để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho động vật hoang dã và con người trong thế giới chung của chúng ta.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Ngày lễ và cuối tuần đương nhiên là thời gian bận rộn nhất để ghé thăm, vì vậy lý tưởng nhất là tránh những ngày này. Bạn nên đến thăm càng sớm càng tốt khi đám đông chưa đông nhất và các loài động vật hoạt động tích cực nhất. Sở thú Los Angeles tổ chức một số sự kiện đặc biệt trong suốt cả năm, chẳng hạn như Đèn sở thú trong mùa lễ, đây có thể là thời điểm thú vị để ghé thăm nếu bạn không ngại đám đông.

3. Sở thú Oakland

Cáp treo sở thú Oakland
Sở thú Oakland có dịch vụ đi thuyền gondola với tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh khu vực.

©iStock.com/Tim Farnham

Sở thú Oakland nằm trong khu phố Grass Valley của Oakland, California. Trải rộng 100 mẫu Anh, vườn thú là nơi sinh sống của hơn 850 loài động vật bản địa và ngoại lai. Các loài động vật sống ở đây bao gồm động vật có vú, động vật lưỡng cư, bò sát, chim và động vật chân đốt. Là nơi đi đầu trong lĩnh vực phúc lợi, cứu hộ và bảo tồn động vật, Sở thú Oakland là nơi không thể bỏ qua.

Một số loài động vật lớn hơn tại Sở thú Oakland bao gồm sư tử châu Phi, gấu đen Mỹ, gấu xám Bắc Mỹ, v.v. Một số động vật nhỏ hơn được nuôi ở đây bao gồm ếch phi tiêu độc, agouti đỏ, gậy chống người đẹp màu đen, v.v.

Sở thú Oakland có nhiều cuộc triển lãm giúp bạn giải trí trong chuyến thăm của mình. Savanna châu Phi bao gồm một khu vực rộng 4 mẫu Anh dành cho những chú voi hùng vĩ tại Sở thú Oakland. Nó cũng bao gồm một ngôi nhà lớn dành cho ngựa vằn, một hàng rào đầy cây dành cho sư tử và hai chuồng chim chứa đầy các loài chim và động vật có vú tuyệt vời. Vườn thú dành cho Trẻ em cũng có sẵn, bao gồm sân dành cho thú cưng, cuộc gặp gỡ động vật sống và nhà hát động vật hoang dã – hoàn hảo cho con nhỏ của bạn!

Sở thú Oakland cam kết chăm sóc động vật và điều này thể hiện rõ trong công việc họ làm. Cung cấp môi trường sống rộng lớn, tự nhiên, quan tâm đến loài cho nhiều loài động vật nuôi trong vườn thú là một trong nhiều ví dụ về cam kết chăm sóc động vật của họ. Vườn thú cũng hợp tác với nhiều đối tác bảo tồn động vật hoang dã và cung cấp quỹ để hỗ trợ các chương trình bảo tồn và cứu động vật hoang dã.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Sở thú Oakland mở cửa hàng ngày nhưng giờ hoạt động thay đổi theo mùa. Bạn nên kiểm tra trang web của sở thú để biết thông tin cập nhật nhất về giờ và sự kiện trước khi lên kế hoạch cho chuyến thăm của mình. Bạn phải mua vé trước khi vào, vì vậy bạn nên chuẩn bị và mua vé trước ngày diễn ra chuyến đi. Mùa tốt nhất để đến thăm Oakland là vào mùa thu, từ tháng 9 đến tháng 11, vì số lượng khách ít hơn và thời tiết hoàn hảo cho một ngày đi chơi!

4. Sở thú San Francisco

Hổ Bengal hoang dã nằm trên bãi cỏ và ngáp.
Một trong những cuộc triển lãm phổ biến nhất tại Sở thú San Franciso là hổ Bengal.

©iStock.com/ANDREYGUDKOV

Sở thú San Francisco nằm ở Santa Rosa và là một trong những sở thú lớn nhất ở Hoa Kỳ. Với 100 mẫu Anh để khám phá và 2.000 loài động vật kỳ lạ để xem, không có gì ngạc nhiên khi đây là một điểm đến nổi tiếng. Hơn 250 loài khác nhau sống ở đây sẽ giúp bạn giải trí hàng giờ. Ngoài ra, Sở thú San Francisco cung cấp vé vào cửa hợp lý, có nghĩa là bạn có thể có trải nghiệm tuyệt vời với mức giá hợp lý.

Vườn thú là nơi sinh sống của nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm động vật lưỡng cư, chim, động vật không xương sống, động vật có vú và bò sát. Một số loài động vật đặc trưng bao gồm chó sói, thú ăn kiến ​​​​khổng lồ, boa cây Amazon, rồng Komodo, bọ sát thủ mắt trắng, đại bàng hói và ếch vàng Panama.

Sở thú San Francisco có nhiều triển lãm, bao gồm Vườn thú dành cho Trẻ em, Koala Crossing, Aviary, v.v. Sở thú dành cho trẻ em của gia đình Fisher là một triển lãm nổi tiếng, là một công viên rộng 6 mẫu, nơi bạn có thể trải nghiệm những cuộc gặp gỡ động vật cận cảnh và cá nhân. Vườn thú dành cho trẻ em này rất đặc biệt vì nó kết hợp giữa giải trí và giáo dục cho trẻ nhỏ.

Sở thú San Francisco rất tích cực trong nỗ lực bảo tồn. Đạt được phúc lợi tối ưu cho động vật là một phần quan trọng trong công tác bảo tồn tại sở thú. Vườn thú cũng tích cực bảo tồn các loài bản địa bằng cách chăm sóc các hồ của San Francisco. Với nhiều nỗ lực bảo tồn khác của Sở thú San Francisco, bạn có thể yên tâm rằng chuyến thăm sở thú của bạn sẽ giúp ích cho động vật hoang dã.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Sở thú San Francisco mở cửa hàng ngày, quanh năm! Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú San Francisco là vào đầu các ngày trong tuần – lý tưởng nhất là khi cửa mở lúc 10 giờ sáng. Bạn có thể sẽ đánh bại đám đông và tận hưởng những con vật nhiều hơn vì chúng hoạt động tích cực hơn sớm hơn trong ngày. Cuối tuần và ngày lễ nên tránh nếu có thể, vì đám đông sẽ lớn hơn nhiều.

5. Vườn thú và vườn Living Desert

Cây Cà Gai Leo Tím
Living Desert Zoo and Gardens có các loài thực vật và động vật.

©iStock.com/Focqus, LLC

Vườn thú và vườn Living Desert tọa lạc tại thị trấn Palm Desert ở California. Nó rộng 1.200 mẫu Anh ở sa mạc Colorado có sở thú, vườn thực vật và bảo tàng lịch sử tự nhiên. Bản thân vườn thú có hơn 430 động vật sa mạc thuộc 150 loài, trong đó có nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Sở thú này là duy nhất vì nó chỉ chứa các loài sa mạc. Một số loài động vật được nuôi ở đây bao gồm addax, chó hoang châu Phi, skink lưỡi xanh, rùa sa mạc, lạc đà một bướu, cáo fennec, v.v. Các loài có nguy cơ tuyệt chủng, chẳng hạn như ngựa vằn Grevy, sói xám Mexico và cừu sừng lớn Bán đảo, cũng được nuôi ở đây.

Vườn thú cung cấp các chuyến tham quan và trải nghiệm để giúp bạn tiếp cận gần gũi và cá nhân với động vật hoang dã sa mạc. Một trong những tour được cung cấp là tour safari riêng, nơi bạn có thể trải nghiệm sở thú với hướng dẫn viên cá nhân và xe đưa đón riêng. Điều này sẽ đảm bảo bạn có được nhiều thông tin về các loài động vật bạn quan sát. Một cuộc gặp gỡ tê giác cũng được cung cấp, nơi bạn có thể gặp một trong những con tê giác đen ở cự ly gần! Trong khi bạn ở đây, bạn phải nhớ ghé thăm vườn thực vật và bảo tàng nữa nhé!

Sa mạc sống đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn. Họ dành thời gian cho nghiên cứu và bảo tồn để tiến bộ trong lĩnh vực chăn nuôi, hành vi, v.v. Họ đặt trọng tâm lớn vào việc bảo tồn và phục hồi môi trường sống cũng như thúc đẩy văn hóa bền vững trong các hoạt động hàng ngày trong toàn sở thú.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Vì động vật sa mạc hoạt động tích cực nhất vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều, nên bạn có thể đến thăm The Living Desert trong những khoảng thời gian đó để tận dụng tối đa chuyến đi sở thú của mình. Mùa tốt nhất để đến thăm có thể là vào mùa thu vì nhiệt độ mát mẻ hơn, vì vậy các loài động vật sẽ ra ngoài với số lượng lớn.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
7 hoa tulip để phát triển ở Mississippi
Bài sau
Lisianthus vs. Rose: Cái nào phù hợp với khu vườn của bạn?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.