Sói so với Lợn rừng: Con vật nào sẽ chiến thắng?

Những điểm chính

  • Chó sói là loài có răng nanh lớn nhất, nhưng chúng dựa vào việc săn mồi theo đàn để hạ gục những con mồi lớn trong hầu hết các trường hợp.
  • Lợn rừng là những sinh vật to lớn, thân hình vạm vỡ, hung dữ, có thể đứng vững trước những kẻ săn mồi.
  • Lợn rừng lớn hơn hầu hết những con sói, và một con lợn rừng có thể sẽ đánh bại một con sói. Tuy nhiên, một đàn sói có thể hạ gục một con lợn rừng đơn độc.

Sói là loài ăn thịt lớn thường đi săn theo đàn để hạ gục con mồi. Họ săn bắt nhiều loài động vật lớn có móng guốc, bao gồm cả lợn rừng. Mặc dù thật hấp dẫn khi nghĩ về một con lợn rừng như một chú lợn con bất lực trước một con sói đang gầm gừ, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, một con lợn rừng có một số lợi thế hơn một con sói trong cuộc chiến một chọi một. Tìm hiểu xem con vật nào chiến thắng trong trận chiến giữa sói và lợn rừng và tất cả sẽ diễn ra như thế nào trong tự nhiên.

Cụ thể, cuộc chiến này sẽ so sánh một con sói xám và lợn rừng, Sus scrofa.

Sói vs Lợn Rừng So Sánh

chó sói Lợn rừng
Chiều cao 2,6 đến 2,8 feet 1,8 đến 3,2 feet
Cân nặng 51 đến 180 bảng 175 đến 386 bảng
Cách họ tấn công Những kẻ săn mồi theo nhóm đuổi theo con mồi theo nhóm, làm chúng kiệt sức và sau đó cắn vào cổ chúng cho đến khi nó chết. Thường tấn công để lật đổ hoặc chà đạp người khác, sau đó sử dụng răng và ngà để vồ chúng.
Tốc độ tối đa 30 đến 40 dặm / giờ 25 đến 35 dặm / giờ
Ăn kiêng Động vật ăn thịt thỏ, nai sừng tấm, nai, hải ly, v.v. Động vật ăn tạp ăn thực vật, côn trùng và nhiều động vật nhỏ.

Tổng quan: Sói

Bầy sói
Sói xám có xu hướng đi săn theo bầy.

©David Dirga/Shutterstock.com

Sói xám là loài động vật có vú rất lớn, có tính xã hội, săn mồi cùng nhau để đảm bảo thành công và an toàn. Chúng cũng là loài sói lớn nhất. Tuy nhiên, vì chúng dựa vào kỹ năng săn mồi xã hội của mình nên cuộc chiến chống lại một con lợn rừng đơn độc có thể gây rắc rối do sự chênh lệch về kích thước tiềm năng.

Tuy nhiên, một con sói có sự kết hợp giữa tốc độ, sự xảo quyệt và sức mạnh thô sơ để giúp nó tấn công con mồi, và nó sẽ mang tất cả những thứ đó để chống lại lợn rừng.

Kích thước và ngoại hình

Sói là răng nanh lớn. Chúng là động vật bốn chân với đôi chân dài khỏe khoắn, đuôi, bộ lông rậm rạp và bộ hàm khỏe. Sói xám thường nặng từ 51 đến 180 pounds. Hơn nữa, chúng có thể cao đến vai khoảng 2,8 feet. Chúng sử dụng cơ thể cường tráng của mình để chịu đựng những cuộc chạy dài và nhanh khi chúng săn con mồi.

Cách sói tấn công

Sói chủ yếu tấn công bằng cách cắn con mồi. Hàm của chúng có thể tạo ra lực từ 400 đến 1.000 PSI, đủ lực để xé toạc con mồi và nghiền nát xương. Sói thường tham gia vào các cuộc săn mồi bằng mắt thường, một quá trình mà chúng đuổi theo con mồi, làm nó kiệt sức bằng những vết cắn lặp đi lặp lại và cuối cùng kết liễu con vật bằng cách cắn vào cổ nó.

Hình thức tấn công đó có thể hiệu quả đối với lợn rừng trong cuộc chiến một chọi một. Tuy nhiên, sự thành công của phương pháp đó sẽ phụ thuộc vào việc con sói sử dụng tốc độ cao của nó để đảm bảo nó có thể gây sát thương mà không bị tổn hại.

Tổng quan: Lợn rừng

Lợn rừng Sus scrofa đánh hơi đất
Lợn rừng, Sus scrofa đánh hơi đất.

©iStock.com/sus scrofa

Lợn rừng không phải là lợn trang trại mà hầu hết mọi người quen nhìn thấy. Chúng là loài động vật nguy hiểm lan rộng khắp châu Âu và châu Á, tàn phá mùa màng và thậm chí tấn công con người. Những con lợn hoang này thậm chí đã tìm đường đến Hoa Kỳ. Những động vật này và con lai của chúng đang trải qua một đợt bùng nổ dân số gây nguy hiểm cho con người, động vật và cả mùa màng!

Kích thước và ngoại hình

Lợn rừng khác nhau về kích thước và ngoại hình. Thông thường, chúng là những con lợn lớn với lông thô, đôi khi thưa thớt. Chúng có thể nặng từ 175 đến 386 pound trở lên và chúng thường cao từ 1,8 đến 3,2 feet tính đến vai.

Chúng là loài động vật bốn chân có thân hình dày và dành nhiều thời gian để tìm kiếm thức ăn. Chúng thường ăn thực vật, hạt và củ, nhưng chúng có thể ăn nhiều loại thức ăn khác, bao gồm cả động vật nhỏ.

Những sinh vật này nhanh và khỏe, có khả năng chạy từ 35 đến 35 dặm / giờ trong khoảng cách ngắn. Con đực có ngà dài có thể dài vài inch và con cái cũng có ngà nhỏ hơn.

Lợn rừng tấn công như thế nào

Lợn đực không thường tấn công trừ khi chúng bị đe dọa hoặc có thứ gì đó đang đe dọa đàn con của chúng. Trong trường hợp đó, lợn đực thường bắt đầu tấn công bằng một đòn tấn công. Chúng sẽ lao vào con vật kia với tốc độ và sức mạnh nhiều nhất có thể để cố lật đổ chúng.

Những con cái sẽ tung ra những cú cắn mạnh mẽ và sử dụng những cú tấn công lặp đi lặp lại để gây hại cho kẻ thù của chúng. Những con đực sẽ sử dụng chiếc ngà dài của mình để chém và đâm kẻ thù, khiến chúng bị thương.

Sói so với Lợn rừng: Ai sẽ thắng?

Lợn Rừng, Đầu, Ngà, Lợn, Lĩnh Vực Nông Nghiệp
Một con lợn rừng có kích thước và sức mạnh quá lớn để một con sói có thể hạ gục.

©iStock.com/JMrocek

Một con lợn rừng duy nhất sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại một con sói. Công bằng mà nói, phần lớn cuộc chiến phụ thuộc vào kích thước của những con vật tham gia. Lấy kích thước tối đa của mỗi con, lợn rừng có lợi thế về kích thước vừa phải. Kích thước của con vật không phải là yếu tố quan trọng duy nhất, nhưng nó rất quan trọng trong cuộc chiến này.

Heo rừng có da dai và thân dày. Loại cơ thể đó rất khó để một con sói tấn công thành công. Điều đó đặc biệt đúng khi người ta cho rằng sói thường ngoạm cổ con mồi. Trong trường hợp này, chúng sẽ chiến đấu với một con vật lớn hơn, nặng hơn. Tuy nhiên, điều đó không có gì mới đối với loài sói. Chúng thường hạ gục hươu và nai sừng tấm.

Sự khác biệt lớn nhất là lợn rừng rất thích hợp để tấn công kẻ thù. Một con lợn rừng đực có thể cắm ngà vào cổ hoặc bụng sói khi sói xông vào cắn cổ nó.

Một kết quả có thể xảy ra của hai phiên bản lớn nhất của những con vật này sẽ là con lợn rừng đứng vững và giao chiến với con sói, đuổi nó đi thay vì giết nó.

Tuy nhiên, loài sói rất kiên nhẫn, vì vậy một con sói có khả năng hạ gục một con lợn rừng đơn độc và giết nó bằng tốc độ, sức mạnh và một số cú đớp mạnh, đúng vị trí. Với các thông số của cuộc chiến một chọi một này, con sói có thể sẽ bỏ cuộc nếu nó không thể giành được chiến thắng quyết định hoặc nếu nó bị thương nặng. Kết quả đó dường như có nhiều khả năng hơn là một con sói trực tiếp giết chết một con lợn rừng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Làm thế nào để thoát khỏi bướm đêm trong nhà của bạn ngay lập tức
Bài sau
Cách tỉa hoa hồng leo