So sánh tốc độ giữa cáo và chó ai nhanh hơn

So sánh tốc độ giữa cáo và chó ai nhanh hơn cacanhmini.

Săn cáo không phải là một trò chơi công bằng. Những con chó có con người ở bên cạnh chúng, và ngay cả con cáo lớn nhất cũng chống lại một bầy! Trong cuộc tranh luận của cáo và chó, không có vấn đề gì về việc ai thường là người chiến thắng. Đó là một câu hỏi liệu con chó có thể bắt được con cáo hay không?

Chó có lợi thế một chọi một với cáo không? Hay sự khôn ngoan nổi tiếng của con cáo có làm nên chuyện? Bộ não của nó chống lại và chiến thắng sẽ phụ thuộc vào việc con cáo có chạy thoát được hay không!

Xem thêm Cách phân biệt chó săn thỏ Beagle và chó săn cáo Foxhound trên cá cảnh Mini nhé.

cho-san-cao-foxhound-1

Các yếu tố chính trong việc xác định xem một con cáo có thể chạy nhanh hơn một con chó hay không?

Các yếu tố quan trọng để xác định xem cáo có thể vượt trội hơn chó hay không là lợi thế về thể chất, trí thông minh và hành vi.

Ưu điểm về thể chất giữa cáo và chó.

Để xác định tỷ lệ cược, chúng tôi xem xét các đặc điểm được tìm thấy ở tất cả các giống chó và tất cả các loài cáo. Ví dụ, cáo đỏ có lợi thế về kích thước đáng kể so với Chihuahua! Do đó, chúng ta sẽ phỏng đoán rằng cả hai sinh vật đều có kích thước và trọng lượng tương đương nhau.

Lợi thế dành cho chó

Chó có ưu điểm là có thân hình vạm vỡ hơn cáo. Mặc dù cả hai đều là răng nanh, nhưng chó có sức cắn vượt trội. Hàm khỏe hơn, nhiều cơ hơn và sức bền cao mang lại lợi thế riêng cho chó.

Chó cũng có khứu giác nhạy bén và tiên tiến. Điều này ảnh hưởng đến các giống chó săn và khả năng theo dõi con mồi một cách dễ dàng. Để tránh thua cuộc đua nguy hiểm này, cáo phải có giác quan nhạy bén không kém.  Cá cảnh mini giới thiệu xem thêm Cách phân biệt chó săn sói Ailen Wolfhound và chó Great Dane.

Lợi thế dành cho cáo

dao-cao-2

Những gì loài cáo có thể thiếu ở sức mạnh thô sơ, chúng tạo nên từ tốc độ và sự nhanh nhẹn. Một số có thể chạy tới ba mươi dặm một giờ. Chiến thắng dành cho cáo đang ngày một mất dần, và chúng là bậc thầy trong việc lẩn tránh những kẻ săn mồi.

Cáo có các giác quan tiên tiến, với thính giác và thị lực nhạy bén, đặc biệt là trong bóng tối. Trong khi chó theo dõi cáo thông qua mùi hương, cáo có thể dự đoán chuyển động thông qua âm thanh. Tầm nhìn của chúng dựa trên chuyển động, với đồng tử thẳng đứng như mèo và chúng có thể phát hiện ra một con chó đang đuổi theo đường dài.

Trí thông minh Hành vi giữa Cáo và chó.

Trong cuộc chiến của loài này, tốc độ và sự nhanh nhẹn của cáo tỏ ra tương xứng với sức mạnh và sức chịu đựng của loài chó. Khứu giác nhạy bén của con chó có thể không đủ khi đọ sức với thị giác và thính giác vượt trội. Chúng ta vẫn chưa có một bức tranh rõ ràng, nhưng mấu chốt có thể nằm ở trí thông minh và hành vi của mỗi loài. Truyền thuyết và truyện ngụ ngôn đã ca ngợi sự tinh ranh của loài cáo, nhưng loài chó có trí thông minh xã hội và có thể làm việc theo nhóm.

Liệu con chó có bắt được cáo hay không phụ thuộc nhiều hơn vào đặc điểm thể chất. Nó có phụ thuộc vào trí thông minh và hành vi của mỗi loài không? Cáo thông minh hơn chó, hay kỹ năng xã hội của chó sẽ chiến thắng? Các bạn hãy cùng cacanhmini.com tìm hiểu tiếp theo sau đây nhé.

Chó thông minh và tin cậy vào con người.

Chó thuộc tất cả các giống đều thông minh, và giống chó săn là những sinh vật thông minh nhất. Con chó nhỏ nhất trong phân loại săn bắn vẫn là một người theo dõi hoàn hảo. Chó cũng có tính xã hội và thoải mái khi đi săn trong bầy. Mặc dù điều này có vẻ không công bằng, nhưng các hành vi tự nhiên của mỗi loài động vật phải được xem xét.

Chúng ta cũng phải tính đến sự phụ thuộc của loài chó vào con người. Hầu hết các loài chó đều được thuần hóa và tìm kiếm sự hướng dẫn của con người. Mặc dù chó hoang và chó nhà phổ biến ở nhiều khu vực, nhưng hầu hết chúng đều nhận lệnh của con người.

Nếu không dựa vào một giống cụ thể, có thể coi đây là một trở ngại. Con chó sẽ từ bỏ một cuộc rượt đuổi theo lệnh của con người. Bạn có biết Chó săn thỏ Beagle vẻ ngoài nguy hiểm đáng yêu lắm không? Xem nay trên cacanhmini.com nhé.

Cáo rất tinh ranh, nhưng thiếu dự phòng.

Cáo thông minh, tinh ranh và không phụ thuộc vào con người. Chúng có khả năng trốn tránh những kẻ săn mồi như chó. Hầu hết các loài cáo đều có một số ổ trong môi trường sống của chúng để dự trữ thức ăn hoặc tìm nơi trú ẩn. Chúng rất xuất sắc trong việc thích nghi với địa hình và có kỹ năng dự đoán hướng đi của con mồi và kẻ săn mồi.

Với điều kiện là một con cáo phải dẫn dắt đàng hoàng, việc trốn tránh những con chó thường là một vấn đề đơn giản. Cáo thậm chí còn được biết đến là để trêu chọc những con chó ở gần nơi ở của con người. Chúng sẽ chạy qua hàng rào, nhảy qua tường, và dường như biến mất.

Tuy nhiên, do bản chất đơn độc của chúng, chống lại nhiều con chó, tỷ lệ cược được xếp chồng lên có lợi cho những con chó.

Yếu tố quyết định chiến thắng giữa Cáo và chó.

Yếu tố quyết định phụ thuộc vào sức mạnh và độ bền so với sự nhanh nhẹn và tốc độ. Nếu con cáo dẫn đầu tốt với một con chó đơn độc, con cáo sẽ luôn trốn thoát. Tuy nhiên, con chó có một lợi thế tự nhiên trong một bầy đàn.

Rất may, không có sự can thiệp của con người, chó và cáo hiếm khi xảy ra xung đột. Cáo tránh chó giống như cách chúng làm với chó sói và sói. Cáo là loài ăn đêm và thích săn mồi khi những kẻ săn mồi ban ngày như chó không hoạt động.

Cacanhmini.com Tác giả Tony Theo Khám phá đó đây So sánh tốc độ giữa cáo và chó ai nhanh hơn.

Điểm danh những Boss chó đáng yêu nhất hệ mặt trời, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh những loài chó thông minh nhất thế giới

Chó Shiba cười và những biểu cảm có một không hai

Tuyển tập hình ảnh chó Pug mặt xệ hài hước nhất

Bộ sưu tập hình ảnh chó Husky ngáo nhất quả đất

Phát cuồng với 10 giống chó tí hon nhất thế giới

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
So sánh cá mập trắng lớn và cá sấu nước mặn
Bài sau
Hoa Dâm Bụt có độc với chó mèo không

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.