San Francisco lớn cỡ nào? So sánh Kích thước của nó trong Miles, Acres, Kilômét, và Dân số

Khi bạn nghe thấy “San Francisco”, bạn có thể nghĩ đến Công viên Oracle, Cầu Cổng Vàng, Alcatraz hoặc Cầu cảng của ngư dân. Bạn cũng có thể nghĩ về năng lượng nhộn nhịp của thành phố và nhiều người gọi nó là nhà. Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu người? Thành phố có tổng diện tích bao nhiêu? Bài viết này sẽ khám phá kích thước của San Francisco và có bao nhiêu người sống ở đó.

Tổng dân số:
Thành phố San Francisco
Vùng Vịnh
815.201 người
7.753.000 người
Khu vực (thành phố) 46,9 dặm2
121 km2
30.016 mẫu Anh
Mật độ dân số (thành phố) 18.633 người trên mỗi dặm2
Diện tích và dân số của San Francisco

Lịch sử

Cầu Cổng Vàng, Hoa Kỳ
Cầu Cổng Vàng là một địa danh mang tính biểu tượng ở San Francisco, California tượng trưng cho sự khéo léo và quyết tâm của nước Mỹ.

©iStock.com/Christine944

Bằng chứng khảo cổ học sớm nhất về nơi cư trú của con người ở khu vực San Francisco có từ 8.000-10.000 trước Công nguyên Người Ohlone là những người bản địa chiếm ưu thế ở Vùng Vịnh trước khi thuộc địa định cư. Thành phố San Francisco được thành lập vào ngày 29 tháng 6 năm 1776 bởi thực dân Tây Ban Nha. Đến năm 1847, dân số khoảng 459 người. Năm 1906, trận động đất kinh hoàng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đã làm rung chuyển thành phố. Dân số vào thời điểm xảy ra động đất là khoảng 400.000 người. Các tài khoản đương thời báo cáo có 498 người chết, nhưng các nhà sử học hiện ước tính có vài nghìn người chết. Thành phố được xây dựng lại nhanh chóng và trải qua những thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng sau sự kiện tàn khốc. Cầu Cổng Vàng sau đó được xây dựng trong thời kỳ Đại khủng hoảng năm 1937 và đã trở thành một điểm mốc quan trọng của thành phố kể từ đó.

Dân số

Tính đến năm 2021, tổng dân số của thành phố San Francisco là 815.201 người. Ở Vùng Vịnh lớn hơn, có dân số xấp xỉ 7.753.000 người. Vùng Vịnh bao gồm các quận Alameda, Contra Costa, Marin, Napa, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Solano và Sonoma. Thành phố San Francisco có mật độ dân số cao thứ hai ở Hoa Kỳ – thứ hai sau thành phố New York. Có 18.633 người trên mỗi dặm vuông sống ở San Francisco. Một nghiên cứu năm 2022 ước tính rằng có 7.754 người vô gia cư trong thành phố và 38.000 người vô gia cư ở Vùng Vịnh lớn hơn.

Trung tâm thành phố San Francisco và khu vực vịnh vào ngày nắng
Khung cảnh San Francisco này khắc họa cảnh vịnh vào một ngày nắng đẹp.

©iStock.com/NAN104

San Francisco có dân số đa số thiểu số. Điều này có nghĩa là nhân khẩu học thiểu số bao gồm hầu hết dân số. Điều tra dân số báo cáo rằng 45% thành phố là người da trắng, 34% là người châu Á, 5% người Mỹ gốc Phi, 8% thuộc các chủng tộc khác và 7% thuộc nhiều chủng tộc. 48,9% dân số là phụ nữ và 6,2% dân số xác định là LGBTQ+. Đây là tỷ lệ người LGBTQ+ cao nhất ở bất kỳ thành phố lớn nào của Hoa Kỳ và cao hơn 2,6 điểm phần trăm so với tỷ lệ trung bình toàn quốc.

Các chức danh công việc phổ biến nhất của San Franciscans là “Thực tập sinh”, “Cộng tác viên bán hàng” và “Trợ lý hành chính”. Nhà tuyển dụng lớn nhất trong thành phố là Salesforce Inc. với hơn 9.000 nhân viên. Nhà tuyển dụng lớn thứ hai là Wells Fargo and Company với 7.021 nhân viên trong thành phố và 12.035 trong Vùng Vịnh.

Khu vực

Vì vậy, làm thế nào lớn là San Francisco? Tổng diện tích là 46,9 dặm2. Điều này tương đương với 121 km2 hoặc 3.016 mẫu Anh. Để so sánh, thành phố chỉ lớn hơn một chút so với Disney World có tổng diện tích 43 dặm.2. San Francisco cũng có diện tích gấp đôi Manhattan. Thành phố lớn nhất ở Hoa Kỳ theo diện tích là Sitka, Alaska. Sitka là 2.870 dặm2– lớn hơn 61 lần kích thước của San Francisco! San Francisco cũng dài 7 dặm và rộng 7 dặm. Nếu không có giao thông, mất khoảng 23 phút để lái xe từ biên giới phía bắc đến phía nam của thành phố và đi bộ dọc theo chiều dài của thành phố mất khoảng 2 tiếng rưỡi.

Vườn Trà Nhật Bản, Golden Gate Park, San Francisco, California: 23/03/2018 - hoa anh đào vào tháng Ba
Những bông hoa anh đào này ở trong Vườn trà Nhật Bản ở Công viên Cổng Vàng, San Francisco, California.

©iStock.com/Hãy để ảnh chứng minh cuộc sống của chúng ta

San Francisco có một số công viên bao gồm Công viên Cổng Vàng. Golden Gate Park là công viên lớn nhất trong thành phố bao gồm 1.017 mẫu Anh. Công viên dài 3 dặm và rộng trung bình ½ dặm. Trong công viên có 9 hồ nước, 9 con đường mòn và hơn 1.000 loài thực vật. Một công viên nổi tiếng khác, mặc dù nhỏ hơn, là Quảng trường Alamo. Công viên này rộng 12,7 mẫu Anh và nằm gần Painted Ladies, những ngôi nhà nổi tiếng thời Victoria được sơn nhiều màu. Ngoài ra còn có một số công viên chó trên toàn thành phố.

San Francisco là quê hương của nhiều đội thể thao liên đoàn lớn. The Giants là đội bóng chày của Liên đoàn bóng chày lớn thi đấu tại Công viên Oracle trong thành phố. 49ers là đội của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia, nhưng họ thi đấu ngoài Sân vận động Levi ở Santa Clara, California. Golden State Warriors là đội của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia và họ thi đấu tại Sân vận động Chase.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Những con chim đi đâu vào ban đêm? Khám phá các điểm ngủ phổ biến
Bài sau
Khám phá thị trấn Texas có nhiều khả năng trải qua một trận động đất

Có thể bạn quan tâm