Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nếu bạn đã xem tin tức gần đây, có lẽ bạn đã thấy một hoặc hai câu chuyện về lợn rừng hoành hành trên khắp đất nước. Những con lợn hoang này đã xâm nhập ít nhất 35 tiểu bang và được coi là một loài xâm lấn. Chúng không chỉ gây ra thiệt hại to lớn đối với tài nguyên thiên nhiên (có giá hàng triệu đô la), mà còn là vật trung gian truyền nhiều bệnh do vi-rút, vi khuẩn và nấm ảnh hưởng đến vật nuôi và con người.

Và sau đó, có những chú chó pit bull có tiếng xấu là hung dữ với người và vật nuôi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã bác bỏ điều này nhiều lần. Chúng không dễ gây hấn hơn các giống chó khác. Với sự huấn luyện phù hợp, những chú chó này có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Nhưng chó pit bull cũng là một giống chó cơ bắp tự nhiên với lực cắn mạnh, khiến mọi người tự hỏi chúng có thể tự vệ trước những loài động vật nào. Họ có thể hạ gục một con sói không? Lợn rừng thì sao? Cuộc chiến giữa bò tót và lợn rừng sẽ như thế nào? Và ai sẽ là người chiến thắng?

Pit bull Vs. Lợn rừng: So sánh

chó pit bull Lợn rừng
Kích cỡ dài 17 đến 21 inch Cao từ hai đến bốn feet
Cân nặng 35 đến 70 cân 130 đến 220 bảng
Tuổi thọ 8 đến 16 tuổi 4 đến 8 năm
Ăn kiêng Thức ăn vật nuôi ướt và khô Động vật nhỏ, trái cây, quả hạch, rễ và xác thối
Tính cách Con vật cưng trong gia đình; phụ thuộc vào cách nó được nuôi dưỡng Thường chạy trốn khỏi vật nuôi và con người. Nhưng họ sẽ tự vệ nếu cần. Có thể hung hăng.

Tổng quan: Pit Bull

Chó Pit Bull Mũi Xanh
Giống như hầu hết các loài chó sục, chó pit bull có phản ứng cắn, giữ và lắc khi chúng bám vào thứ gì đó.

©Diego Thomazini/Shutterstock.com

Thuật ngữ “pit bull” là một nhóm chung ở Hoa Kỳ bao gồm các giống bò đực của Mỹ, chẳng hạn như chó sục pit bull Mỹ và chó bulgie Mỹ. Hầu hết các giống chó pit bull là hậu duệ của bò đực và chó sục từ Vương quốc Anh, là con lai giữa chó sục Anh cổ và chó bulgie Anh cổ. Ước tính có khoảng 4,5 triệu con chó pit bull ở Hoa Kỳ, nhiều con trong số đó thuộc về các gia đình. Tuy nhiên, giống chó này vẫn được sử dụng trong các cuộc không chiến mặc dù hoạt động này bị đặt ngoài vòng pháp luật.

Kích thước và ngoại hình

Pit bull không phải là một giống chó thực sự. Nó là một thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả một số giống chó, bao gồm chó sục pit bull Mỹ, chó sục bò Staffordshire, chó sục Americanordordshire và bất kỳ giống hỗn hợp nào có đặc điểm của bò đực. Chó pit bull có thân hình đồ sộ, chắc nịch và đầu hình vuông. Chúng cũng có thể có nhiều biến thể màu sắc, từ nâu đỏ đến trắng và nâu sẫm. Chúng cũng có thể ở dạng rắn hoặc có nhiều màu sắc và hoa văn.

Nhìn chung, chúng là những con chó cỡ trung bình, dài từ 17 đến 21 inch và nặng trung bình từ 35 đến 70 pound.

Sức mạnh, tính khí và các đặc điểm khác

Chó pit bull là giống chó rắn chắc, cơ bắp với lực cắn lên tới 330 psi. Xét về sức mạnh, chúng cao hơn một chút so với mức trung bình của loài chó. Nhưng lực cắn của chúng chỉ cao hơn một chút so với labrador. Giống như hầu hết các loài chó sục, chó pit bull có phản ứng cắn, giữ và lắc khi chúng bám vào thứ gì đó. Cơ mặt của chúng phát triển tốt và chúng có xu hướng nghiến răng sâu vào mô.

Bất chấp danh tiếng của chúng, những chú chó pit bull có tính cách vui tươi và năng động. Chúng có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình khi được huấn luyện và hòa nhập xã hội sớm và đúng cách. Giống như bất kỳ giống chó nào, chó pit bull có thể trở nên hung dữ với người và những con chó khác nếu bị bỏ mặc hoặc huấn luyện để làm như vậy.

Tổng quan: Lợn rừng

Lợn Rừng, Đầu, Ngà, Lợn, Lĩnh Vực Nông Nghiệp
Lợn rừng rất thông minh và có bộ ngà sắc như dao cạo, thân hình đồ sộ và bộ hàm khỏe.

©iStock.com/JMrocek

Lợn rừng có nguồn gốc từ Á-Âu và Bắc Phi. Chúng được du nhập vào châu Mỹ vào những năm 1500 trong thời kỳ đầu khám phá. Loài này hiện đang sinh sôi nảy nở và xâm lấn ở Hoa Kỳ, nơi chúng gây thiệt hại cho tài nguyên thiên nhiên, tiêu thụ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và truyền bệnh cho người và gia súc.

Kích thước và ngoại hình

Lợn rừng là một suid cồng kềnh. Chúng tương đối khỏe, có thân hình ngắn, rắn chắc và đôi chân mảnh khảnh. Chúng cũng có đầu to, hàm khỏe và răng nanh phát triển tốt. Người lớn trung bình cao từ hai đến bốn feet. Và con đực thường lớn hơn con cái, nặng từ 170 đến 220 pounds. Con cái trung bình 130 đến 180 pounds.

Sức mạnh, tính khí và các đặc điểm khác

Lợn rừng rất thông minh và có bộ ngà sắc như dao cạo, thân hình đồ sộ và bộ hàm khỏe. Không có hồ sơ nào về lực cắn của chúng, nhưng ước tính lực cắn của chúng vào khoảng 200 đến 300 psi, tương tự như lực cắn của chó cỡ trung bình đến lớn. Những động vật hoang dã này dễ bị xâm lược. Chúng đã được biết là tấn công người, nhưng điều này rất hiếm. Chúng thường chạy trốn khỏi con người và vật nuôi. Tuy nhiên, họ sẽ tự vệ nếu cần thiết.

Pit Bull Vs. Lợn rừng: Ai sẽ thắng?

Vì vậy, ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa chó pit bull và lợn rừng? Cái này phải đi lợn rừng.

©AZ-Động vật.com

Chó pit bull được lai tạo để săn lợn rừng. Nhưng họ thường làm điều đó trong gói. Nếu có một cuộc chiến giữa chó pit bull và lợn rừng, rất có thể đó sẽ là một chọi một. Và vì ván là động vật hoang dã và hung dữ, rất có thể chúng sẽ chiếm thế thượng phong. Lợn rừng cũng nặng hơn chó pit bull trung bình và có ngà sắc nhọn có thể dễ dàng chọc thủng da chó. Thêm vào đó, lợn đực có lớp da cứng hơn nên khó xâm nhập hơn.

Vì vậy, ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa chó pit bull và lợn rừng? Cái này phải đi lợn rừng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt ở Louisiana
Bài sau
Hồ Pontchartrain Câu cá, Kích thước, Độ sâu và hơn thế nữa

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.