Cá bơn trong “Nàng tiên cá” là loại cá gì?

Nếu đã xem “Nàng tiên cá”, chắc hẳn bạn đã thuộc lòng lời bài hát của tất cả các bài hát đã làm nên cơn sốt năm 1989. Tuy nhiên, câu chuyện ban đầu hơi khác một chút, thậm chí còn thiếu một số nhân vật phụ đã chiếm được nhiều cảm tình. . Flounder là một trong những nhân vật có lòng trung thành và sự ngây thơ vui tươi tạo nên nét độc đáo cho câu chuyện. Khám phá xem Flounder là loại cá gì và tìm hiểu thêm về các nhân vật trong phim!

“Nàng tiên cá nhỏ” là gì?

“Nàng tiên cá” là một câu chuyện cổ tích kể về cuộc đời của một nàng tiên cá trẻ tuổi phát hiện ra con người và mong muốn trở thành một trong số họ.

Tác giả của “Nàng tiên cá” là Hans Christian Andersen.

Phiên bản của Hans Christian Andersen

Tác giả là Hans Christian Andersen, và câu chuyện được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1837. Ban đầu nó được viết cho trẻ em. Tuy nhiên, trong những năm qua, nó đã trở thành chủ đề nghiên cứu của nhiều học giả. Mục tiêu của họ là hiểu các chủ đề xuyên suốt câu chuyện và xác định lý do đằng sau một kết thúc có hậu như vậy cho một câu chuyện khá bi thảm. Đối với nhiều người, phiên bản Disney của câu chuyện xuất hiện trong tâm trí khi nó ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nó cũng đã được chuyển thể và diễn giải trong các vở kịch, múa ba lê và sân khấu.

Khi câu chuyện bắt đầu, bạn được giới thiệu với nàng tiên cá trẻ và cha của cô ấy (vua biển), một góa phụ. Bạn cũng gặp các chị gái và bà của cô ấy. Khi câu chuyện mở ra, bạn biết rằng khi một nàng tiên cá tròn 15 tuổi, cô ấy được phép bơi lên mặt nước để tận mắt nhìn thấy thế giới loài người. Cô ấy chỉ được nghe những câu chuyện cũ về những sinh vật sống trên bề mặt, vì vậy khi đến lượt mình, cô ấy ngây ngất.

Ngày cô lần đầu tiên bơi lên mặt nước, trái tim cô đã bị đánh cắp bởi một hoàng tử đẹp trai. Cô chỉ nhìn anh từ xa khi anh tổ chức sinh nhật. Đó là một cuộc tình ồn ào, và cô ấy bị mê hoặc không chỉ bởi niềm vui mà cô ấy có được mà chủ yếu là bởi người đàn ông đẹp trai. Thật không may cho những người trên tàu, một cơn bão khiến nó bị lật úp. Nàng tiên cá trẻ can thiệp để cứu người đàn ông mà cô ấy yêu. Cô đưa anh ta vào bờ và đợi gần đó để đảm bảo anh ta không ra tay trước khi khởi hành. Thật không may, anh ta không có cơ hội để cảm ơn người cứu mình.

Phiên bản của Walt Disney

Khi phiên bản Disney năm 1989 của câu chuyện tiếp diễn, bạn gặp Flounder, người bạn đồng hành trung thành của cô ấy. Bạn chứng kiến ​​mong muốn trở thành con người và có được linh hồn của cô ấy đưa cô ấy đến gặp phù thủy biển. Một khi cô ấy trở thành một con người và có được linh hồn của mình, cô ấy phải từ bỏ các quy tắc của cha con kiprince’r dưới nước. Không chỉ vậy, cô ấy cần tình yêu của hoàng tử để tồn tại, nếu không cô ấy sẽ chết vì trái tim tan vỡ. Câu chuyện gốc kết hợp nhiều bi kịch hơn phim hoạt hình. Tuy nhiên, cuối cùng, sự chân thành và vị tha của cô ấy đã mang lại cho cô ấy cơ hội cho một cuộc sống mới.

Cá bơn trong “Nàng tiên cá” của Disney

Flounder là một nhân vật xuất hiện trong bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích của Disney. Cuốn sách tập trung nhiều hơn vào sự năng động của gia đình và thậm chí không đặt tên cho các nhân vật. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng anh ấy là một con cá bơn chỉ dựa trên tên của anh ấy, nhưng Flounder có nhiều màu sắc hơn một con cá bơn thực sự. Anh ta có màu vàng sáng với sọc xanh và vây xanh. Mặc dù không có xác nhận chính xác về loại cá anh ta là, nhưng có một điều chắc chắn: anh ta không phải là cá bơn màu sẫm. Những dự đoán chính xác hơn về Flounder bao gồm cá thần tiên hoặc cá rạn san hô nhiệt đới khác thể hiện những màu sắc rung động này.

Cá thần tiên vương giả, Pygoplites diacanthus, một loài cá thần tiên nước mặn từ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Biển Đỏ.
Cá thần hoàng gia (Pygoplites diacanthus) là một loài cá thần tiên nước mặn từ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Biển Đỏ.

©PAUL ATKINSON/Shutterstock.com

Các loài động vật hoang dã khác trong “Nàng tiên cá”

Ngoài Flounder, nàng tiên cá nhỏ cũng thường xuyên đi cùng với Sebastian, một con cua khá thần kinh. Mặc dù đã có một số nhầm lẫn với một số người nghĩ rằng anh ta là một con tôm hùm, nhưng theo Ocean Conservancy, anh ta không phải vậy. Sebastian có đuôi ngắn hơn tôm hùm và không có râu để phân biệt tôm hùm. Ngoài ra, màu sắc của anh ấy cho anh ấy đi.

Flotsam và Jetsam là hai nhân vật khác trong bản chuyển thể của Disney. Chúng là những con cá chình moray trườn đi khi phù thủy biển có mặt. Những sinh vật dưới nước này là những kẻ săn mồi tàn nhẫn. Chúng có hai cặp hàm, cho phép chúng lao vào con mồi và đảm bảo giết chết con mồi cũng như bữa ăn của chúng. Họ cũng không phải là người thân thiện nhất!

Nhân vật đáng nói khác là Scuttle. Anh ta là một con mòng biển khá đặc biệt giúp nàng tiên cá nhỏ hiểu được “những thứ của con người” mà cô ấy gặp phải.

cua
Sebastian là một con cua, không phải tôm hùm. Anh ta có đuôi ngắn hơn tôm hùm và không có râu để phân biệt tôm hùm.

©iStock.com/ANDREYGUDKOV

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 5 thành phố cổ nhất ở Montana
Bài sau
Đường hầm dài nhất ở Nam Carolina có cảm giác như một cuộc phiêu lưu bất tận dưới lòng đất