Mùa Dị ứng Nebraska: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Mùa dị ứng không phải là thời gian yêu thích của ai trong năm. Gần 60 triệu người Mỹ bị dị ứng theo mùa. Vì vậy, khi nồng độ phấn hoa ở mức cao nhất, nhiều người sẽ hắt hơi và khịt mũi. Đối với những người bị dị ứng theo mùa, đây có thể là thời điểm khó khăn trong năm. Nếu bạn, bạn của bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng theo mùa, bạn có thể tự hỏi mình có thể làm gì để giảm các triệu chứng. Nebraska là một tiểu bang có những mảng đồng bằng rộng lớn, điều này không may làm cho các chất gây dị ứng trở nên tồi tệ hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn nên biết về mùa dị ứng ở Nebraska, bao gồm thời điểm mức độ phấn hoa cao nhất, loại cây nào gây dị ứng và cách điều trị các triệu chứng.

Các chất gây dị ứng phổ biến nhất ở Nebraska

Hầu hết các bệnh dị ứng ở Nebraska đều do phấn hoa gây ra, một loại hạt mịn do thực vật tiết ra trong quá trình sinh sản của chúng. Vào mùa xuân, cây cối và thực vật ra khỏi giấc ngủ đông ở Nebraska và giải phóng phấn hoa vào không khí. Phấn hoa này có thể di chuyển hàng dặm và kết thúc ở mũi và cổ họng của chúng ta, gây ra phản ứng dị ứng.

Ngoài ra, nhiệt độ ấm hơn và độ ẩm trong không khí tăng lên có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng. Một số loại thực vật khác nhau được biết là gây dị ứng trong mùa dị ứng ở Nebraska, và bạn nên biết những gì cần tìm để tránh chúng. Một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất trong mùa dị ứng là cỏ phấn hương. Ragweed là một loại cây tạo ra nhiều phấn hoa ở nhiều bang, có thể gây kích ứng cho những người dị ứng với nó. Các loại cây gây dị ứng phổ biến khác ở Nebraska có thể bao gồm:

Goldenrod

Goldenrod đang nở hoa
Cây Goldenrod chỉ là một trong nhiều loại cây gây dị ứng ở Nebraska.

©iStock.com/aga7ta

Goldenrod là một loại cây có thể được tìm thấy trong nhiều khu vườn. Nó có những chiếc lá thon dài và những bông hoa nhỏ màu vàng nở vào mùa hè.

Cỏ Timothy

Cỏ Timothy - Mùa dị ứng ở Nebraska
Hoa cỏ Ti-mô-thê mọc thành cụm ở ngọn các ngọn cỏ.

©skrotov/Shutterstock.com

Cỏ Ti-mô-thê có thân ngắn, dày và lá dài, hẹp. Hoa nhỏ màu nâu, mọc thành chùm ở ngọn cây.

Cỏ Johnson

Johnson Grass - Mùa dị ứng ở Nebraska
Những ngọn cỏ Johnson cao và dày.

© Mamamstock/Shutterstock.com

Cỏ Johnson là một loại cây cao, mảnh khảnh, có thể cao tới 6 feet. Nó có những chiếc lá dài và hẹp, có màu xanh lục và có một sọc trắng hoặc sáng màu chạy dọc ở giữa. Hoa cỏ Johnson nhỏ, có màu vàng, mọc thành chùm ở ngọn cây.

cỏ đỏ

Redtop Grass - Mùa dị ứng ở Nebraska
Lá cỏ đỏ thường không rõ ràng.

©Kimberly Boyles/Shutterstock.com

Lá của cỏ Redtop hẹp và có màu xanh lam. Hoa của cây nhỏ và không rõ ràng, sau đó biến thành hạt.

Vườn cây ăn trái

Orchard Grass - Mùa dị ứng ở Nebraska
Thường nở hoa vào mùa hè, cỏ trong vườn là một phần nhất quán trong mùa dị ứng của Nebraska.

©Mr. Meijer/Shutterstock.com

Cỏ hương bài là loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ nhiều vùng miền. Nó có những chiếc lá dài và mỏng, thường có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa của cỏ vườn nhỏ và mỏng manh, và chúng thường nở vào mùa hè.

cỏ mùa xuân ngọt ngào

Sweet Vernal Grass - Mùa dị ứng ở Nebraska
Khi mùa xuân nở rộ, cỏ mùa xuân ngọt ngào là mối đe dọa đối với những người ở Nebraska bị dị ứng.

©olko1975/Shutterstock.com

Cỏ ngọt là một loại cỏ lâu năm, mọc thành bụi và có lá mỏng, màu xanh lục. Những bông hoa nhỏ và màu vàng, và chúng nở vào mùa xuân.

Cỏ Xanh Kentucky

cỏ xanh
Một loại cỏ phổ biến, cỏ xanh Kentucky đặc biệt gây dị ứng.

©iStock.com/KacieBuccieri

Kentucky bluegrass là một loại cỏ được tìm thấy ở nhiều bãi cỏ hoặc khu vườn. Nó có màu xanh đậm và kết cấu mềm.

Khi nào là mùa dị ứng ở Nebraska?

Mặc dù có thể thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, nhưng mùa dị ứng ở Nebraska thường bắt đầu vào đầu mùa xuân.

©iStock.com/marekuliasz

Mùa dị ứng ở Nebraska thường bắt đầu vào đầu mùa xuân và mùa hè. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thời tiết từ năm này sang năm khác; thời tiết ấm hơn, ẩm hơn có thể khiến mùa dị ứng kéo dài hơn do phấn hoa lưu thông trong không khí dễ dàng hơn trong thời gian này. Như chúng ta đã biết trước đó, phấn hoa là một loại bột mịn được cây cối, cỏ và cỏ dại thải vào không khí và khi những phấn hoa này chạm vào mũi, mắt hoặc miệng của bạn, chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với chất gây dị ứng.

Nebraska thường có mùa đông lạnh, vì vậy bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết để tránh dị ứng. Tuy nhiên, khi thời tiết ấm lên, thực vật sẽ bắt đầu giải phóng phấn hoa và dị ứng sẽ gia tăng. Những tháng có số lượng phấn hoa cao nhất ở Nebraska thường là tháng Ba và tháng Tư.

Phản ứng dị ứng có thể từ người này sang người khác. Số lượng phấn hoa trong mùa dị ứng thường cao nhất vào đầu ngày, vì vậy việc hạn chế tiếp xúc trong những giờ này là điều cần thiết, nếu có thể.

Các triệu chứng dị ứng ở Nebraska

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến mà mọi người gặp phải trong mùa dị ứng ở Nebraska:

  • Hắt xì
  • Sự tắc nghẽn
  • Sổ mũi
  • Ngứa mắt
  • phát ban
  • Mệt mỏi
  • Khó thở
  • Thở khò khè
  • mắt đỏ

Điều quan trọng cần lưu ý là mọi người có thể bị dị ứng theo cách khác nhau, vì vậy tốt nhất là tìm cách điều trị phù hợp nhất với bạn và các triệu chứng của bạn. Mặc dù dị ứng thường được gọi là “sốt cỏ khô”, nhưng hiếm khi bị sốt do dị ứng.

Tuy nhiên, điều đáng nói là dị ứng có thể dẫn đến các bệnh khác, chẳng hạn như nhiễm trùng xoang hoặc phổi, có thể gây sốt.

Điều trị dị ứng tốt nhất ở Nebraska

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp giảm các triệu chứng của bạn trong mùa dị ứng ở Nebraska, chẳng hạn như:

Ở trong nhà

Ở trong nhà càng nhiều càng tốt, đặc biệt là vào đầu giờ ban ngày khi số lượng phấn hoa cao nhất.

Đeo Mặt Nạ

Đeo mặt nạ chống bụi khi ra ngoài hoặc thực hiện các hoạt động khiến bạn tiếp xúc với phấn hoa (chẳng hạn như làm vườn hoặc đi bộ).

Tắm và thay quần áo

Bạn nên thay quần áo và tắm sau khi đi ra ngoài trong thời gian dài trong những ngày có nhiều phấn hoa.

Uống thuốc kháng histamine không kê đơn khi cần thiết

Các loại thuốc OTC hiệu quả nhất là Claritan (Loratadine), Zyrtec (Cetirizine), Allegra (Fexofenadine) và Benadryl (Diphenhydramine). Nhưng hãy nhớ rằng Benadryl có xu hướng gây buồn ngủ như một tác dụng phụ ở hầu hết mọi người.

lọc không khí

Sử dụng máy điều hòa không khí hoặc máy lọc không khí sẽ lọc các hạt phấn hoa trong không khí và ngăn bạn hít phải các chất gây dị ứng trong nhà hoặc xe hơi.

Nếu bạn là người bị dị ứng, điều cần thiết là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn. Nếu các triệu chứng dị ứng của bạn nghiêm trọng và bạn không phản ứng tốt với thuốc mua tự do, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng hoặc bác sĩ để đánh giá thêm.

Bác sĩ dị ứng có thể thực hiện xét nghiệm chích da hoặc xét nghiệm máu để xác định chất gây dị ứng mà bạn bị ảnh hưởng nhiều nhất. Họ cũng có thể cung cấp thêm thông tin về cách kiểm soát dị ứng và thuốc để giảm triệu chứng. Không điều trị dị ứng có thể khiến chúng trở nên khó kiểm soát hơn hoặc có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp thứ phát. Do đó, điều trị dị ứng của bạn tốt nhất và càng sớm càng tốt luôn là một ý kiến ​​​​hay.

Tại sao con người bị dị ứng

mùa dị ứng
Nhiều yếu tố đóng vai trò là lý do gây dị ứng và tại sao chúng ta gặp phải chúng.

© Chad Robertson Media/Shutterstock.com

Khi con người gặp phải chất gây dị ứng, hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ giải phóng histamin, có thể gây ra các triệu chứng đáng sợ như hắt hơi, ngứa, phát ban và chảy nước mắt. Những phản ứng này thường được gọi là “dị ứng”. Lý do tại sao con người bị dị ứng nhiều hơn tổ tiên của chúng ta có thể là do một số lý do khác nhau, chẳng hạn như:

Khí hậu thay đổi

Thời tiết ấm hơn có nghĩa là mùa dị ứng dài hơn và số lượng phấn hoa cao hơn.

Ít tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong giai đoạn đầu đời

Con người hiện đang sống trong những ngôi nhà kín đáo và sạch sẽ, điều này có thể làm giảm khả năng tiếp xúc của chúng ta với các chất gây dị ứng trong giai đoạn đầu đời, làm giảm khả năng miễn dịch của chúng ta đối với chúng.

Sống gần các thành phố

Ngày nay, nhiều người sống trong hoặc gần các thành phố lớn, nghĩa là ít thời gian hơn trong tự nhiên và nhiều thời gian hơn trong nhà. Điều này có thể làm giảm khả năng chịu đựng của chúng ta đối với các chất gây dị ứng, chẳng hạn như phấn hoa, bụi, nấm mốc và bọ ve, làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng của chúng ta.

Outlook Đối với Dị ứng ở Nebraska

Mặc dù dị ứng có thể cảm thấy như chúng sẽ không bao giờ kết thúc và cuộc sống xã hội mùa xuân của bạn đã kết thúc, may mắn thay, mùa dị ứng cuối cùng sẽ kết thúc và cuộc sống của bạn sẽ trở lại bình thường. Thật không may, dị ứng là tác dụng phụ của những tháng mùa xuân và mùa hè ấm áp và thiên nhiên xung quanh chúng ta, nhưng ngay sau khi mùa dị ứng kết thúc, các triệu chứng của bạn sẽ dần biến mất. Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ biết cách kiểm soát các phản ứng dị ứng của mình trước khi mùa dị ứng tiếp theo bắt đầu ở Nebraska.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá côn trùng chính thức của bang Arkansas
Bài sau
Khám phá 10 loài cá ngoạn mục được tìm thấy ở New Zealand